Sài Gòn có những món bánh ngọt siêu xinh khiến bạn phải thốt lên: "Cái này đẹp thế!"

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 17:19 22/03/2019

Chỉ cần ngồi yên và nhìn những món bánh ngọt xinh xắn này, tâm của bạn sẽ thay đổi.

Bánh ngọt bình thường vốn đã có vẻ xinh xắn khó tả rồi, tuy nhiên có những món bánh được chăm chút tỉ mỉ hơn, khiến ai nhìn vào cũng không nỡ ăn. Sài Gòn có những phiên bản "nâng cấp" về mặt ngoại hình của nhiều món bánh vốn tưởng bình thường khiến thực khách phải thích thú:

Tart táo

Bánh tart táo là món ăn phổ biến có ở nhiều nơi, bởi vì táo là loại trái cây được ưa chuộng trong các món bánh ngọt phương Tây ví dụ như bánh pie, bánh tart... Thế nhưng Sài Gòn có một tiệm bánh Pháp nhỏ với món tart táo với những miếng táo được xắt mỏng tinh tế, xếp lại cùng nhau trông như một đoá hồng nở rộ. Phía trên được quét thêm một lớp mật mỏng bóng bẩy, trông chiếc bánh nhỏ giống như một bông hoa xinh xắn ngon miệng.

Địa chỉ: Le Petit Roland Patisserie - 28/1 Ngô Văn Năm, P. Bến Nghé, Q1.

Giá cả: 100k - 200k.

Hồ con rùa Plated Dessert

Đây là món tráng miệng phức hợp bao gồm nhiều món ăn khác nhau, từ bánh choux kem hình chú rùa đến thạch rau câu kiểu Nhật được làm hình cá Koi... Phần tráng miệng nhìn vào là "mát cả người" này là món ăn lấy cảm hứng từ hồ Con Rùa quen thuộc với mọi người ở trung tâm thành phố. Món bánh được tỉ mỉ tạo hình với các thành phần như rùa, sỏi, cát (làm từ bột matcha) với cá Koi và lá sen.

Địa chỉ: Miyama Cafe - L3-01, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Bến Nghé, Q1.

Giá tiền: 158k.

Flower Dessert Gelato

Flower Dessert gelato là món ăn đặc biệt được cho ra mắt nhân kỷ niệm của Morico và được giới trẻ Sài Gòn yêu thích nhờ vào "visual" cực kì xinh xắn. Bên trong là nhân kem gelato được phủ một lớp kem, gắn bên ngoài là những chiếc bánh mochi màu xanh và màu hồng, vừa đơn giản nhưng cũng vừa đẹp, ăn kèm với dâu dại và xoài miếng.

Địa chỉ: Morico - 30 Lê Lợi, Bến Nghé, Q1.

Giá cả: ~150k.

Ispahan 

Món bánh ngọt xinh xắn được làm từ cánh hoa hồng tươi.

Ispahan là món bánh có mùi hoa hồng đặc trưng được pha trộn với hương vị chua ngọt của dâu dại, được sáng chế ra bởi nghệ danh làm bánh Pháp Piere Herme, được mệnh danh là "Picasso of pastry" (Picasso của làng bánh Pháp). Isphahan của Partea Prime là một biến tấu từ món ispahan kinh điển của Pierre, được làm từ ba nguyên liệu truyền thống là hoa hồng Ispahan, thịt trái vải và dâu dại. Món bánh được tạo hình thanh lịch, nhỏ nhắn, điểm xuyết thêm cánh hoa hồng tươi tinh tế.

Địa chỉ: Partea Prime - 240 Nguyễn Thị Minh Khai, Q3.

Giá cả: ~100k.