"Sài Gòn Bao Dung" - Nền tảng kết nối thiện nguyện giữa mùa dịch

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 17/07/2021

Đây là một nền tảng công nghệ giúp các đơn vị thiện nguyện, các "mạnh thường quân" giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 tại Sài Gòn.

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa chính thức ra mắt Dự án "Sài Gòn Bao Dung", một nền tảng công nghệ giúp cho các đơn vị thiện nguyện uy tín trên địa bàn TP.HCM, các "Mạnh thường quân" trên cả nước và những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 kết nối với nhau.

Việc các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để đảm bảo an toàn mùa dịch đã khiến cho không ít người lao động trên địa bàn thành phố gặp khó khăn trong việc mưu sinh hàng ngày. 

Sài Gòn Bao Dung - Nền tảng kết nối thiện nguyện giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Giao diện của Sài Gòn Bao Dung, có thể tìm kiếm các địa điểm tương trợ dựa trên tính năng tra cứu theo Quận, Huyện

Cho tới thời điểm hiện tại, hơn 20 đơn vị thiện nguyện đã có mặt trên nền tảng Sài Gòn Bao Dung, trải khắp 10 Quận, Huyện trên địa bàn thành phố, tiêu biểu như tổ chức Chợ Lạc Xoong, Đội công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, Quỹ Từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết… Dự kiến, nền tảng sẽ kết nối với 60 tổ chức hoạt động xã hội uy tín trong thời gian tới để mở rộng mạng lưới hỗ trợ người dân và định hướng duy trì dài lâu giúp các đơn vị thiện nguyện thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa không chỉ trong đợt dịch Covid-19.

Với nhiều bà con, việc có được một "bữa cơm ấm bụng" lúc này cũng không hề dễ dàng. Hiện tại, thông qua ứng dụng nhiều đơn vị thiện nguyện đang có mặt trên nền tảng đã cung cấp hàng ngàn suất ăn gửi tới khu cách ly, các bệnh viện dã chiến cho các y, bác sĩ và lực lượng chống dịch.

Ngoài ra, người dân cả nước có thể "góp sức góp lòng" hỗ trợ TP.HCM bằng cách trực tiếp quyên góp thông qua tài khoản ngân hàng hoặc qua ví điện tử ZaloPay cho những đơn vị đang thực hiện các hoạt động cứu trợ.  

Để tham gia Sài Gòn bao dung, bạn có thể truy cập vào link: https://zalopay.vn/site/share/saigon-baodung.

- Chia sẻ đến những người cần giúp đỡ thông tin về "Địa điểm tương trợ".

- Trở thành mạnh thường quân bằng cách quyên góp cho các tổ chức qua ZaloPay hoặc tài khoản ngân hàng của họ.

- Chia sẻ thông tin của dự án đến với nhiều người hơn để nhiều hoàn cảnh khó khăn sẽ được giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày