Rúng động: Người đàn ông gốc Việt tại Mỹ bị bắn chết ngay trước mắt con trai, cảnh sát công bố video hiện trường nhằm tìm ra nghi phạm

L.T, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:28 15/03/2021

Cảnh sát cho biết ông Thu Nguyen đã bị bắn ngay trước mặt con trai trước khi anh kịp chạy tới cứu bố.

Theo trang tin tức Mercury News, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 5h54 sáng ngày 5 tháng 3 tại khu vực Glen Keats Court ở khu phố Hidden Glen, một khu dân cư được bao quanh bởi 2 con đường Tully và White ở phía Đông thành phố San Jose, bang California (Mỹ). Nạn nhân là người đàn ông gốc Việt tên Thu Nguyen. Ông sống cùng vợ và các con tại nhà riêng nằm trên khu phố này.

Theo thông tin cảnh sát thành phố San Jose cung cấp, vào khoảng trước 6h ngày hôm đó, ông Thu Nguyen ở trong nhà phát hiện có kẻ định đánh cắp ô tô của mình đang đậu ở lề đường bên ngoài nên chạy ra với mục đích đối chất. Không ngờ, 1 trong 2 tên trộm thấy bị phát hiện đã nổ súng khiến ông Thu Nguyen dính đạn và ngã gục tại chỗ. Con trai ông chứng kiến toàn bộ sự việc định chạy ra cứu bố nhưng không kịp. Một số người hàng xóm cũng nhìn thấy và lập tức báo cảnh sát.

Rúng động: Người đàn ông gốc Việt tại Mỹ bị bắn chết ngay trước mắt con trai, cảnh sát công bố video hiện trường nhằm tìm ra nghi phạm - Ảnh 1.

Cảnh sát công bố hình ảnh chiếc xe của nghi phạm bắn chết ông Thu Nguyen

Các nhân viên đội ứng phó khẩn cấp lập tức đến hiện trường. Khi đến nơi họ thấy vợ và con gái ông Thu Nguyen đang sơ cứu cho ông với vết thương khá nặng. Cảnh sát cho biết người đàn ông đã chết tại hiện trường. Sau đó, cảnh sát mới biết rằng ông bị bắn ngay trước mặt con trai mình, người cố chạy đến cứu nhưng không kịp.

Chiếc xe của nghi phạm được mô tả là một chiếc sedan BMW bốn cửa màu xanh nhạt, một số bộ phận hư hỏng ở đèn hậu bên trái, cả cửa sổ bên lái và kính chắn gió. Cảnh sát cho biết họ đang truy lùng ít nhất 2 nghi phạm.

Rúng động: Người đàn ông gốc Việt tại Mỹ bị bắn chết ngay trước mắt con trai, cảnh sát công bố video hiện trường nhằm tìm ra nghi phạm - Ảnh 2.

Dòng thông báo tìm kiếm nghi phạm của cảnh sát thành phố San Jose

Cảnh sát công bố video hiện trường vụ nổ súng

Cảnh sát nói thêm rằng không có dấu hiệu cho thấy ông Thu Nguyen bị tấn công vì tư tưởng kỳ thị người gốc Á trong bối cảnh những vụ tấn công người gốc Á đang ngày càng gia tăng ở Mỹ.

Cảnh sát thành phố San Jose cho biết bất kỳ ai có thông tin về vụ xả súng ngày 5 tháng 3 hãy nhanh chóng liên hệ với cơ quan quản lý tội phạm giết người SJPD hoặc để lại lời nhắn cho các Tổ chức ngăn chặn tội phạm ở Thung lũng Silicon hoặc tại svcrimestoppers.org. Những người cung cấp thông tin về danh tính và nơi ở của nghi phạm có thể được thưởng tiền mặt.

Nguồn: Mercury News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm