Rúng động bé gái 3 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 10:10 04/02/2023

Một bé gái 3 tuổi bị 2 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể ở Fatehpur Beri, phía Nam thủ đô New Delhi - Ấn Độ.

Theo đài NDTV, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm, đồng thời đưa bé gái tới Viện Khoa học y tế toàn Ấn Độ (AIIMS) để điều trị.

Cha mẹ của bé gái nói với cảnh sát rằng họ không nhìn thấy con mình ở nhà vào sáng 3-2. Trong quá trình tìm kiếm, họ gặp một người hàng xóm. Người này cho biết đã nhìn thấy đứa trẻ gần một khu rừng và có 2 người đàn ông đi về phía đó.

Cuối cùng, cha mẹ của bé gái cũng phát hiện con mình nhưng đứa trẻ đang khóc và chảy nhiều máu. Họ lập tức đưa em tới đồn cảnh sát rồi được chuyển đến AIIMS.

Rúng động bé gái 3 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: NDTV

Hai nghi phạm được xác định là Ramniwas Panika, 27 tuổi và Shaktiman Singh, 22 tuổi. Cả hai đều đã có gia đình và đang làm việc tại một công ty tái chế rác.

Trước đó, ngày 31-1, một tòa án của Ấn Độ kết án ông Asaram Bapu tù chung thân về tội cưỡng hiếp. Năm 2018, ông Asaram từng bị kết án tù chung thân vì cưỡng hiếp một thiếu nữ 16 tuổi.

Luật sư của ông Asaram nói với đài CNN rằng tòa án ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, cũng yêu cầu bị cáo bồi thường 50.000 rupee (khoảng 600 USD) cho nạn nhân. Tuy nhiên, họ dự định kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Ông Asaram, 81 tuổi, tự giới thiệu là một “nhà cách mạng tâm linh” và “người thầy vĩ đại”, là một trong những bậc thầy tâm linh nổi tiếng nhất của Ấn Độ.

Rúng động bé gái 3 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Ông Asaram Bapu. Ảnh: CNN

Ông Asaram nổi tiếng vào những năm 1970 trước khi xây dựng đế chế tôn giáo rộng lớn bao gồm hàng trăm ngàn tín đồ, khoảng 400 trường tôn giáo trên khắp Ấn Độ và nhiều chương trình tôn giáo toàn cầu.

Phán quyết chống lại ông Asaram được đưa ra giữa thời điểm Ấn Độ hứng chỉ trích vì cách xử lý vấn nạn bạo lực và cưỡng hiếp đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tháng 8 năm ngoái, một tòa án của Ấn Độ trả tự do cho 11 người đàn ông theo đạo Hindu. Họ bị kết án tù chung thân về tội cưỡng hiếp tập thể một phụ nữ Hồi giáo đang mang thai năm 2002, khiến các nhóm nhân quyền và các nhà hoạt động tức giận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày