Rủ người Hàn chính hiệu đi ăn Tokbokki chỉ 15k ở Việt Nam và đây là phản ứng của anh ấy

Mino x Kingpro x Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 20:03 28/02/2018

Liệu đồ Hàn ở đây có "chuẩn" vị Hàn?

Có một sự thật không thể chối cãi là ẩm thực Hàn Quốc đã và đang trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam. Từ những hàng bán đồ ăn nhẹ online tới những hàng thịt nướng lúc nào cũng nườm nượp khách là đủ hiểu người Việt Nam yêu thích đồ Hàn thế nào rồi.

Mê đồ Hàn là vậy nhưng liệu có bao giờ bạn thắc mắc không biết đồ Hàn tại Việt Nam có khác gì so với đồ Hàn tại Hàn Quốc không nhỉ? Hãy cùng chúng tôi giải đáp điều thắc mắc này qua một buổi đi ăn đồ Hàn giá rẻ với một anh bạn người Hàn Quốc trong video dưới đây nhé!

Người Hàn thử đồ Hàn giá rẻ tại Hà Nội.

Nằm trên một con ngõ nhỏ trong phố Xuân Thuỷ, chỉ đơn giản có một tấm biển nhỏ thôi mà hàng đồ ăn Hàn Quốc này lúc nào cũng đông khách. Hàng đồ ăn vặt Hàn Quốc tại Hà Nội không thiếu, nhưng có lẽ đây là địa chỉ có mức giá rẻ nhất: chỉ 15k cho 1 cốc đầy ú Tokbokki!

Sau khi thử những món ăn Hàn rẻ đến vậy, anh bạn người Hàn đã đưa ra những so sánh và một số mẹo khá thú vị khi ăn đồ Hàn.

- Bánh gạo cay ở đây có giống ở bên Hàn?

Bánh gạo cay ở đây không hề giống ở Hàn đâu nhé vì ở bên Hàn bánh gạo thường rất rất cay, người Việt Nam khó mà có thể ăn được đúng độ cay như ở Hàn đến thế.

- Tại sao lại không gọi sốt chấm mayonnaise cho Kimbap?

Tại vì Kimbap chấm sốt Tokbokki là ngon nhất, nên người Hàn đi ăn lúc nào cũng gọi 2 món đó cùng với nhau.

- Có gì trong Tokbokki ở bên Hàn?

Chả cá là một thành phần nhất định phải có trong Tokbokki ở bên Hàn, ngoài ra các nguyên liệu khác thì sẽ tuỳ từng hàng, nhưng chủ yếu là luôn phải có bánh gạo và chả cá.

- Vậy nhận xét chung về món ăn ở đây?

Với mức giá rẻ chỉ từ 15k và phản hồi khá tích cực từ anh bạn người Hàn thì chắc chắn là bạn có thể yên tâm ghé địa chỉ ăn vặt này để thưởng thức nhé!

Bánh gạo cay

Địa chỉ: Số 221, ngõ 130 Xuân Thủy, Hà Nội

Giá cả: 15k - 30k

Thời gian mở cửa: 9h - 19h

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm