Rosé tiết lộ món ăn "ruột" của Lisa trong show mới: Chỉ là xương heo hầm thôi, có gì mà mê mẩn đến vậy?

Như Trúc, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 29/04/2021

Thì ra đây là món mà cô em út Lisa của BLACKPINK mê như điếu đổ.

Mới đây, trong chương trình Star Road x BLACKPINK (tập 9) phát trên kênh Vlive, Rosé có nhiệm vụ phải trả lời những câu hỏi liên quan đến Lisa để xem thử độ hiểu nhau. Khi được đặt câu hỏi "Lisa thích ăn món gì nhất?", Rosé đã trả lời một cách đầy tự tin "Pork back-bone stew" (Gamjatang). Có thể thấy, Lisa đã cười rất tươi khi nghe câu trả lời này. Chỉ vậy cũng đủ biết, Lisa phải yêu món Gamjatang này đến mức nào thì Rosé mới vượt qua câu hỏi này dễ dàng như thế.

Rosé tiết lộ món ăn ruột của Lisa trong show mới: Chỉ là xương heo hầm thôi, có gì mà mê mẩn đến vậy? - Ảnh 1.
Rosé tiết lộ món ăn ruột của Lisa trong show mới: Chỉ là xương heo hầm thôi, có gì mà mê mẩn đến vậy? - Ảnh 2.
Rosé tiết lộ món ăn ruột của Lisa trong show mới: Chỉ là xương heo hầm thôi, có gì mà mê mẩn đến vậy? - Ảnh 3.

Trong thực tế, Gamjatang là món canh xương heo hầm cay, đây là món ăn khá quen thuộc trong ẩm thực xứ Hàn. Trong tiếng Hàn, "gamja" có nghĩa là khoai tây nhưng thành phần chính của món này lại là xương heo. Thế nhưng, không phải nơi nào, người bán cũng hầm kèm khoai tây, có nơi sẽ thêm một ít khoai tây, có nơi thì lại chỉ có xương heo. Thông thường, người Hàn sẽ ăn món này vào bữa trưa và tối hoặc dùng để làm món ăn giải rượu.

(Ảnh: @toronto.noms, @yorkbbsfoodchannel)

Khi làm món này, người Hàn sẽ hầm xương heo cùng khoai tây và bột ớt Hàn Quốc. Món này thực hiện khá tốn thời gian, vì xương heo phải hầm cho đến khi mềm rục. Nguyên liệu của Gamjatang cũng khá đơn giản, chỉ bao gồm xương heo, khoai tây, hành boaro, ớt bột, tương đậu,… nhưng lại có độ gây nghiện cao nhờ vị béo, ngọt, tan trong miệng của thịt và khoai, cộng với vị cay nồng của nước súp nóng ăn cùng kim chi, cơm trắng. Đặc biệt, với khí hậu giá lạnh như Hàn Quốc, được thưởng thức món Gamjatang thơm ngon, nóng hổi thế này thì phải gọi là "hết bài". Chẳng trách sao Lisa lại yêu thích món này đến thế.

(Ảnh: @mikuj_food, @yycfoodjunkie, @karensoonz)

Tuy nhiên, món canh này vẫn chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam. Hiện tại, chỉ có một số hiếm nhà hàng bán món này nhưng vị không chuẩn như ở Hàn. Nhiều người hâm mộ Lisa lẫn những tín đồ ẩm thực Hàn Quốc không khỏi tiếc nuối vì Gamjatang là một món ăn vô cùng khó quên với người đã thử, mà người chưa thử chỉ mới nhìn thôi cũng đủ thèm đến phát ngất rồi.

(Ảnh: @whatsoieat, @eipsae.home)

Nguồn: Star Road x BLACKPINK, Findingtheseoul

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm