Ronaldo bỏ xa Messi trong cuộc đua "Cầu thủ hay nhất thế kỷ", netizen Ai Cập cũng phải chào thua CR7

Thành An, Theo Trí Thức Trẻ 21:25 16/12/2020

Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Ronaldinho và Mohamed Salah cùng cạnh tranh cho danh hiệu "Cầu thủ hay nhất thế kỷ" do Globe Soccer Awards đứng ra tổ chức.

Giải thưởng Globe Soccer Awards phiên bản 2020 ngoài các hạng mục quen thuộc như mọi năm, sẽ có thêm bình chọn dành cho những tập thể hoặc cá nhân hay nhất thế kỷ. Ở hạng mục "Cầu thủ hay nhất thế kỷ", Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu với tỷ lệ phiếu bầu lên tới 39%, lần lượt bỏ xa những đối thủ xếp sau là Mohamed Salah (26%), Lionel Messi (22%) và Ronaldinho (13%).

Ở chặng nước rút, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã có màn bứt phá ấn tượng. Chỉ ít ngày trước, tỷ lệ ủng hộ CR7 thậm chí chỉ bằng một nửa Salah (27% so với 54%). Tuy nhiên, lượng fan đông đảo của Ronaldo trên khắp thế giới đã giúp anh đảo ngược tình thế.

Ronaldo bỏ xa Messi trong cuộc đua Cầu thủ hay nhất thế kỷ, netizen Ai Cập cũng phải chào thua CR7 - Ảnh 1.

Ronaldo tiến gần tới khả năng bảo vệ thành công danh hiệu "Cầu thủ hay nhất năm" do Globe Soccer Awards trao tặng

Nếu Ronaldo giành chiến thắng ở hạng mục này cũng là điều không quá bất ngờ. Tuy nhiên, việc Messi hay Ronaldinho xếp sau cả một ngôi sao mới nổi vài mùa gần đây như Salah mang đến nhiều ý kiến bất phục.

Dẫu vậy, không quá khó hiểu để giải thích cho kết quả trên. Do Globe Soccer Awards dựa trên phiếu bầu từ người hâm mộ nên các netizen Ai Cập đã nhanh chóng góp phần đưa Salah lên "mây xanh" chỉ sau vài ngày mở bình chọn.

Bằng chứng rõ ràng nhất cho nhận định trên nằm cả ở hạng mục "Đội bóng hay nhất thế kỷ". Dù tiếng tăm không vượt quá biên giới châu Phi, CLB Al Ahly (Ai Cập) lại bất ngờ vượt qua cả 3 ông lớn Real Madrid, Barcelona và Bayern Munich để tạm dẫn đầu với 36%.

Ronaldo bỏ xa Messi trong cuộc đua Cầu thủ hay nhất thế kỷ, netizen Ai Cập cũng phải chào thua CR7 - Ảnh 2.

CLB Al Ahly (Ai Cập) bất ngờ đang dẫn đầu trong cuộc đua đến danh hiệu "CLB hay nhất thế kỷ"

Ở hạng mục "HLV hay nhất thế kỷ", Pep Guardiola tạm vượt qua những nhà cầm quân lẫy lừng về bảng vàng thành tích, Sir Alex Ferguson, Jose Mourinho hay Zinedine Zidane với 35% phiếu bầu.

Ronaldo bỏ xa Messi trong cuộc đua Cầu thủ hay nhất thế kỷ, netizen Ai Cập cũng phải chào thua CR7 - Ảnh 3.

Hạng mục "HLV hay nhất thế kỷ"

Dù trải qua một năm thi đấu không quá thành công về mặt danh hiệu, nhờ lượng fan đông đảo, Ronaldo hiện cũng chiếm ưu thế ở hạng mục "Cầu thủ hay nhất năm". CR7 hiện sở hữu tới 43% lượng phiếu so với Robert Lewandowski (37%) và Messi (21%).

Ronaldo bỏ xa Messi trong cuộc đua Cầu thủ hay nhất thế kỷ, netizen Ai Cập cũng phải chào thua CR7 - Ảnh 4.

Hạng mục "Cầu thủ hay nhất năm"

Ronaldo bỏ xa Messi trong cuộc đua Cầu thủ hay nhất thế kỷ, netizen Ai Cập cũng phải chào thua CR7 - Ảnh 5.

Hạng mục "HLV hay nhất năm" đang chứng kiến cuộc so kè hấp dẫn giữa 2 nhà cầm quân người Đức, Juergen Klopp (Liverpool) và Hans-Dieter Flick (Bayern Munich)

Ronaldo bỏ xa Messi trong cuộc đua Cầu thủ hay nhất thế kỷ, netizen Ai Cập cũng phải chào thua CR7 - Ảnh 6.

Hạng mục "CLB hay nhất năm"

Globe Soccer Awards là giải thưởng thường niên ra đời năm 2010, được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội các đại diện cầu thủ châu Âu (EFAA) và Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Ở phiên bỏ phiếu đầu tiên (từ 23/11 đến 7/12), ban tổ chức sẽ lựa ra 70 cái tên để người hâm mộ bầu chọn những cá nhân hoặc tập thể vào phiên bỏ phiếu chung kết (từ 8/12 đến 21/12).

Người chiến thắng ở các hạng mục sẽ được tôn vinh trong đêm gala trao giải diễn ra ngày 27/12 tại Dubai.

Ảnh: Chụp màn hình

Ronaldo bỏ xa Messi trong cuộc đua Cầu thủ hay nhất thế kỷ, netizen Ai Cập cũng phải chào thua CR7 - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm