Ronaldinho sắp được trả tự do sau gần 5 tháng bị ngồi tù và quản thúc tại Paraguay

AB, Theo Trí Thức Trẻ 16:38 01/08/2020

Với những diễn biến mới nhất, ngày Ronaldinho thoát khỏi vòng kìm kẹp tại Paraguay đã sắp tới gần.

Ronaldinho cùng anh trai Roberto de Assis đã bị cảnh sát Paraguay bắt vào ngày 5/3 sau khi cả hai nhập cảnh vào quốc gia này bằng hộ chiếu giả. Trải qua khoảng một tháng ngồi tù, cựu danh thủ người Brazil đã quyết định bỏ ra 1,6 triệu USD tiền bảo lãnh để thoát khỏi nhà khám. Hai anh em Ronaldinho được chuyển tới một khách sạn tại Asuncion và bị quản thúc từ đó cho tới nay.

Được biết, Ronaldinho còn bị nghi có liên quan tới một đường dây rửa tiền tại Paraguay. Nếu bị kết tội, nhà vô địch World Cup 2002 có thể phải ngồi tù tới 5 năm.

Ronaldinho sắp được trả tự do sau gần 5 tháng bị ngồi tù và quản thúc tại Paraguay - Ảnh 1.

Ronaldinho bị cảnh sát Paraguay bắt vào tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, viễn cảnh trên nhiều khả năng sẽ không xảy ra. Theo nguồn tin riêng của ESPN, quá trình điều tra đã hoàn tất khoảng 90% và không có cơ sở cho thấy Ronaldinho có liên quan tới hoạt động rửa tiền hay bất kỳ tổ chức tội phạm nào. Vi phạm duy nhất của anh em Ronaldinho chỉ là nhập cảnh trái phép. "Luật sư của Ronaldinho đang cân nhắc các khả năng để giúp cựu ngôi sao Barca có thể được tự do vào đầu tháng 8 này", ESPN cho biết thêm.

Hồi năm ngoái, Ronaldinho từng bị tịch thu hộ chiếu để điều tra cáo buộc liên quan tới việc hủy hoại môi trường.

Ronaldinho sắp được trả tự do sau gần 5 tháng bị ngồi tù và quản thúc tại Paraguay - Ảnh 2.

Ronaldinho có khả năng được trả tự do vào đầu tháng 8 này.

Tuy nhiên, anh đã lấy lại được hộ chiếu vào tháng 9/2019. Chưa rõ lý do vì sao cựu tiền đạo 40 tuổi lại không sử dụng hộ chiếu thật của mình để nhập cảnh vào Paraguay. Theo lời khai ban đầu, Ronaldinho cho biết tới quốc gia Nam Mỹ này để tham gia một sự kiện.

Cách đây chưa lâu, Ronaldinho cho biết sẽ về thăm mẹ và em gái tại quê nhà Brazil. Sau đó, cựu danh thủ sinh năm 1980 có kế hoạch tới Tây Ban Nha để định cư.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm