Rời SM vì "hợp đồng nô lệ", idol huyền thoại 1 thời tiết lộ thu nhập tăng gấp 100 lần dù bị "cấm sóng" 9 năm trời

Kim Min, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 03/10/2021

Sau hơn chục năm nhìn lại, nam idol từng là thành viên nhóm nhạc huyền thoại nhà SM đã có những trải lòng đầy chân thực về khó khăn gặp phải khi rời công ty.

Junsu từng nổi đình đám cả châu Á khi là thành viên của nhóm nhạc đình đám DBSK. Tuy nhiên, hoạt động được gần 7 năm thì đến năm 2010, Junsu cùng 2 thành viên khác là Jaejoong và Yoochun quyết định đâm đơn kiện SM và rời nhóm. Mới đây, Junsu đã có cơ hội để trải lòng về câu chuyện trong quá khứ tại một chương trình truyền hình.

Rời SM vì hợp đồng nô lệ, idol huyền thoại 1 thời tiết lộ thu nhập tăng gấp 100 lần dù bị cấm sóng 9 năm trời - Ảnh 1.

Junsu (ngoài cùng bên trái) đã từng có sự nghiệp hoàng kim với DBSK

Anh chia sẻ về cú sốc khi rời nhóm: "Thời điểm tôi được debut với tư cách là một thành viên của DBSK, cuộc sống của tôi cứ như trong mơ vậy. Ở những năm giữa tuổi 20, tôi quyết định rời nhóm và mọi thứ đã giảm sút. Nhưng dù sao thì quyết định rời đi là của chúng tôi. Vào thời điểm đó, tôi đã tự hỏi liệu mình có thể làm ca sĩ không. Tôi nghĩ rằng nếu mình đi dạy thanh nhạc thì có đủ sống không đây"

Rời SM vì hợp đồng nô lệ, idol huyền thoại 1 thời tiết lộ thu nhập tăng gấp 100 lần dù bị cấm sóng 9 năm trời - Ảnh 2.

Junsu nhắc lại về câu chuyện rời nhóm trong quá khứ sau 11 năm

Anh chàng thậm chí còn có suy nghĩ tiêu cực: "Tôi đã tính toán sơ lược, kể cả khi tôi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về thì lúc đó cũng đã ngoài 30. Tôi tự hỏi việc sống như thế có thể coi là hạnh phúc không. Tôi đã nghĩ thà kết thúc cuộc đời ở đây còn tốt hơn".

Junsu thời điểm đó không được lên sóng truyền hình. Anh cũng đã từng chia sẻ mình bị "cấm sóng" 9 năm kể từ khi rời nhóm. Dẫu vậy, anh vẫn có nguồn thu nhập cực khủng: "Dù tôi không thể lên truyền hình nhưng tôi đã kiếm được nhiều hơn 100 lần".

Rời SM vì hợp đồng nô lệ, idol huyền thoại 1 thời tiết lộ thu nhập tăng gấp 100 lần dù bị cấm sóng 9 năm trời - Ảnh 3.

Thu nhập mà anh chàng nhận được sau khi rời SM cao hơn gấp 100 lần

Khi được MC hỏi rằng liệu có gì uất ức ở thời điểm đó chưa thể nói ra không, Junsu đã chia sẻ: "Mọi người gọi tôi là 'ăn cháo đá bát' vì vẫn có thể mua nhà, vẫn kiếm được tiền sau khi rời đi vì bản hợp đồng nô lệ. Nhưng đó là những thứ mà tôi đã kiếm được 1 năm sau khi rời nhóm".

Nghe xong chia sẻ của Junsu, nhiều người bày tỏ sự khâm phục về tài năng cũng như tinh thần mạnh mẽ có thể vượt qua cú sốc rời nhóm để bước tiếp:

- Nhiều người có vẻ chưa xem chương trình nhưng đã vào chửi nhỉ? Đây là chương trình nói về quá khứ, Junsu cũng chẳng chia sẻ điều gì tiêu cực về DBSK cả. 

- Junsu cố lên!

- Hợp đồng nô lệ là thật, hợp đồng bất công là thật. Hoạt động với DBSK không một ngày nghỉ nhưng không nhận được số tiền xứng đáng cũng là thật. Sau vụ kiện thì bị chặn lên sóng là thật. Công nhận đi chứ còn ngồi đấy bao che gì cho cái công ty kia nữa.

- Không phải fan nhưng hy vọng anh ngày càng thành công.

- Thôi anh à đừng nhắc đến SM mãi thế.

- So với đống phốt của SM thì công ty này vẫn được nhiều người mù quáng bảo vệ nhỉ? Nói thật thì nhờ có anh này nên hợp đồng của các idol bây giờ mới được minh bạch hơn đấy.

- Sau JYJ thì hợp đồng mới được điều chỉnh xuống còn 7 năm thôi đấy.

- Đi đóng nhạc kịch thu nhập không vừa đâu.

Sau khi rời nhóm, Junsu nổi bật với hoạt động đóng nhạc kịch. Đây có lẽ cũng là nguồn thu nhập chính cho anh chàng. Junsu được đánh giá rất cao ở mảng nhạc kịch, tham gia nhiều vở lớn như: Mozart!, Elisabeth, Dracula, Death Note...

Rời SM vì hợp đồng nô lệ, idol huyền thoại 1 thời tiết lộ thu nhập tăng gấp 100 lần dù bị cấm sóng 9 năm trời - Ảnh 4.

Junsu tham gia nhiều vở nhạc kịch lớn, chứng tỏ kỹ năng thanh nhạc và diễn xuất ấn tượng của mình

Rời SM vì hợp đồng nô lệ, idol huyền thoại 1 thời tiết lộ thu nhập tăng gấp 100 lần dù bị cấm sóng 9 năm trời - Ảnh 5.

Junsu trong vở Dracula

Nguồn: Newsen, theqoo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày