Rơi máy bay ở Ethiopia: Gia đình nạn nhân nhận 1kg đất ở hiện trường để an táng

PHƯƠNG ANH, Theo VTC NEWS 17:21 17/03/2019

Các gia đình nạn nhân vụ máy bay Ethiopia gặp nạn phải nhận những gói đất để chôn cất thay vì hài cốt người thân của họ, theo AP.

Theo AP, các quan chức bắt đầu giao những túi đất cho các thành viên gia đình của 157 nạn nhân vụ tai nạn máy bay Ethiopia, thay vì hài cốt người thân của họ, vì quá trình nhận dạng sẽ mất một thời gian dài. Họ được nhận một bao đất nặng 1kg lấy từ các địa điểm gặp nạn, thành viên của hai gia đình khác nhau cho biết.

Rơi máy bay ở Ethiopia: Gia đình nạn nhân nhận 1kg đất ở hiện trường để an táng - Ảnh 1.

Công tác phục hồi tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)

Một quan chức chính phủ Ethiopia giấu tên xác nhận việc giao đất với AP. “Chúng tôi sẽ không ngừng lại cho đến khi nhận được thi thể thực sự của người thân” - một gia đình nói.

Công việc pháp y đã bắt đầu để xác định hài cốt nhưng có thể mất 6 tháng để xác định danh tính nạn nhân, vì các bộ phận cơ thể họ bị nằm trong những mảnh nhỏ. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết họ sẽ cấp giấy chứng tử trong vòng hai tuần. Các nạn nhân của vụ tai nạn đến từ 35 quốc gia.

Một nghi lễ tưởng niệm cho người chết đã được lên kế hoạch tại Addis Ababa diễn ra vào Chủ nhật, một tuần sau vụ tai nạn. Tuy nhiên, các gia đình Hồi giáo đã tổ chức cầu nguyện cho người chết và nóng lòng muốn có thứ gì đó để chôn cất càng sớm càng tốt.

Lực lượng khẩn cấp của Interpol được thuê bởi hãng hàng không Ethiopian Airlines, sẽ làm việc với cảnh sát và các quan chức y tế của Ethiopia để xác định các thi thể - ông Dagmawit Moges, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Ethiopia cho biết. Ngoài ra Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đã cử khoảng 16 thành viên để hỗ trợ điều tra.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ cho biết các cơ quan quản lý đã có dữ liệu mới dựa trên vệ tinh, cho thấy các chuyển động của máy bay trong chuyến bay Ethiopian Airlines 302 tương tự như chuyến bay 610 của Lion Air - rơi tại Indonesia vào tháng 10/2018 làm 189 người thiệt mạng.

Cả hai máy bay đều bay với sự thay đổi độ cao thất thường, có thể cho thấy các phi công đã phải vật lộn để điều khiển máy bay. Ngay sau khi cất cánh, cả hai phi hành đoàn đã cố gắng quay lại sân bay nhưng gặp nạn.

Boeing cho biết họ hỗ trợ việc ngừng bay mẫu máy bay của mình như là một bước phòng ngừa cần thiết.

(Nguồn: AP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm