Rộ tin hai phim X-Men bị khai tử sau khi "Chuột khổng lồ" Disney ôm trọn được Fox

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:44 26/07/2018

Một nhân viên làm việc tại Fox đã tuồn tin đồn ra ngoài rằng vì quá dở mà hai dự án "X-Men: Dark Phoenix" và "New Mutants" đều bị đình trệ vô thời hạn trong khi chờ Disney hoàn tất thủ tục mua lại Fox và ra tay tái thiết lại vũ trụ X-Men.

Việc Disney sở hữu Fox chỉ còn là vấn đề thời gian, cho tới lúc đó thì Nhà Chuột sẽ nắm trong tay các nhân vật quan trọng như X-Men, Deadpool, Wolverine, Fantastic Four cùng loạt Avatar của James Cameron và nhiều chương trình khác. Lúc này, hai dự án mà Fox đang phát triển là New MutantsX-Men: Dark Phoenix đều đã đóng máy nhưng lại đứng trước tương lai bất định.

Một nguồn tin tại Fox Studios cho biết, rất có thể hai bộ phim này sẽ bị hủy ngày ra mắt và hoãn lại vô thời hạn để Disney có thời gian sửa sang lại vũ trụ X-Men một khi đã về cùng nhà với Marvel.

Rộ tin hai phim X-Men bị khai tử sau khi Chuột khổng lồ Disney ôm trọn được Fox - Ảnh 1.

Theo tin đồn thì thỏa thuận giữa Disney và Fox đã xong xuôi, ban điều hành tại Disney có kế hoạch cụ thể đối với các tài sản của Fox. Đặc biệt, cả hai studio đều nhất trí rằng X-Men: Dark Phoenix và New Mutants đều sẽ không ra rạp như dự kiến. Cụ thể, hai bộ phim này đều có khả năng trở thành bom xịt với một cốt truyện dở hơn cả Fantastic Four và diễn xuất tệ hại.

New Mutants

Dự án phim siêu anh hùng được kỳ vọng sẽ làm mới lại vũ trụ X-Men hóa ra lại là cuộc tranh cãi giữa đạo diễn Josh Boone và nhà sản xuất. Theo đó, Boone không đếm xỉa gì tới nguyên tác truyện tranh mà chỉ muốn làm một phim siêu anh hùng kinh dị. Trong lúc này, nữ diễn viên chính Anya Taylor-Joy lại có hiềm khích với một diễn viên khác trong đoàn. Dù đã đóng máy nhưng Fox muốn quay lại đến một nửa phim, vì studio không vừa lòng chút nào với sản phẩm của đạo diễn Josh Boone.

Một số thành viên của studio đã cố gắng cảnh báo về tương lai của New Mutants nhưng lời nói của họ không có trọng lượng, thậm chí còn bị phạt hoặc sa thải vì bày tỏ quan điểm. Cuối cùng thì Fox đã nhận ra đống hỗn độn của mình và đứng trước hai lựa chọn. Một là nhắm mắt làm bừa, cho ra mắt New Mutants để nhận về thảm họa như hồi Fantastic Four. Hai là chấp nhận hoãn lại (delay) cho đến chừng nào tìm được người thay thế nhưng vẫn giữ Boone như một "bù nhìn" trong đội sản xuất. Lúc này thì thỏa thuận của Disney tới và mọi tiến trình của New Mutants được đình trệ.

X-Men: Dark Phoenix

Rộ tin hai phim X-Men bị khai tử sau khi Chuột khổng lồ Disney ôm trọn được Fox - Ảnh 4.

Cũng từ nguồn tin thì Dark Phoenix bị gọi là "phần ngoại truyện dở như chưa bao giờ dở đến thế" và không có nhân vật Psylocke của Olivia Munn, các diễn viên thì diễn lấy lệ. Dark Phoenix và New Mutants vẫn có thể sẽ được ra mắt nhưng sẽ là nhiều năm sau này trên một dịch vụ trực tuyến sau khi Marvel Studios hoàn tất công cuộc dọn dẹp vũ trụ X-Men vốn đang cực kỳ hỗn loạn. Từ giờ đến lúc đó thì hai phim này có thể sẽ bị tuồn ra ngoài bởi có nhiều người đã được xem nó trước.

Một số tin hành lang bao gồm dự án phim siêu anh hùng Gambit của Channing Tatum sẽ không được thực hiện, Mr. Sinister chưa bao giờ là một phần của New Mutants, Marvel đã có kế hoạch cho Silver Surfer và Galactus cũng như phim riêng về X-Force sẽ được mang tên Deadpool 3: X-Force. Phim sẽ giới thiệu vài nhân vật của New Mutants nhưng sẽ không có Magik vì Anya Taylor-Joy có hiềm khích với bạn diễn. Thêm vào đó, các phim về The Eternals sẽ sớm có tên trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14