Rò rỉ khí tại nhà máy giấy Australia khiến 2 người tử vong

PV, Theo TTXVN 17:41 25/05/2018

Tại nhà máy sản xuất giấy gần vùng Albury, khu vực giữa bang New South Wales và Victoria của Australia, xảy ra vụ rò rỉ khí nghi là hydrogen sulphide làm 2 người tử vong.

Vụ việc xảy ra vào chiều 24/5, một số công nhân đang tham gia bảo dưỡng máy móc tại nhà máy giấy Norske Skog có các triệu chứng nhiễm khí độc . Lực lượng cứu hộ được huy động đến hiện trường.

Tổng cộng 19 người đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau đó, tuy nhiên, 2 người tử vong ngay tối 24/5. Đến sáng 25/5, 2 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện, trong đó 1 người ở tình trạng nguy kịch và 14 người đã được ra viện.

Rò rỉ khí tại nhà máy giấy Australia khiến 2 người tử vong - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ rò rỉ khí. (Nguồn: bordermail.com.au)

Ông Stewart Alexander, Quản lý dịch vụ chữa cháy và cứu hộ bang New South Wales, cho biết toàn bộ công nhân làm việc trong nhà máy lúc đó đã được nhanh chóng sơ tán và tòa nhà được cách ly ngay sau sự cố. Nhà máy có 184 công nhân này đã tạm thời đóng cửa.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra và loại khí rò rỉ gây chết người nói trên vẫn chưa được xác định chính xác, song nghi là hydrogen sulphide.

Đây là một loại khí không màu có mùi trứng thối, có thể tích tụ ở những khu vực thấp vì nó đậm đặc hơn không khí. Tiếp xúc với nồng độ cao của khí này có thể dẫn đến phù phổi, hoặc gây ứ nước trong phổi.

Nếu đúng là các công nhân nhiễm độc khí hydrogen sulphide, chưa rõ loại khí này xuất hiện trong nhà máy bằng cách nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14