RMIT khởi động cuộc thi Fintech Blockchain mùa 2 - Sân chơi công nghệ dành cho giới trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/05/2022

Ngày 08/05/2022, cuộc thi RMIT Fintech Blockchain chính thức mở đơn đăng ký mùa 2, bắt đầu một hành trình mới đầy sôi động, bổ ích và hứa hẹn mang lại nhiều kiến thức cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê lĩnh vực Fintech/ Blockchain tại Việt Nam.

RMIT FINTECH BLOCKCHAIN là cuộc thi được tổ chức bởi Đại học RMIT phối hợp với câu lạc bộ RMIT Vietnam FinTech nhằm mang đến sân chơi học thuật, mở rộng biên giới kiến thức và kỹ năng về công nghệ Fintech / Blockchain cho thế hệ trẻ Việt Nam. Đây là cơ hội để các bạn được thử sức va chạm, học hỏi và sáng tạo ra những giải pháp công nghệ thiết thực, có khả năng ứng dụng cao.

Mùa một của cuộc thi đã thành công rực rỡ với các dự án đầy tiềm năng và ý nghĩa. Trước sự mong chờ của các bạn học sinh, sinh viên, cuộc thi RMIT Fintech Blockchain quay lại với chủ đề năm 2022 - Xây dựng một thế giới bền vững với Fintech và Blockchain, dựa trên 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (UN SDGs) của Liên Hợp Quốc, trong đó, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra 5 mục tiêu chính để đưa vào đề thi năm nay.

RMIT khởi động cuộc thi Fintech Blockchain mùa 2 - Sân chơi công nghệ dành cho giới trẻ - Ảnh 1.

2021 - 2022, bên cạnh những diễn biến của đại dịch, chúng ta chứng kiến những bước tăng trưởng nhảy vọt của lĩnh vực Fintech tại Việt Nam với sự xuất hiện của hàng hoạt công ty công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, giáo dục, bất động sản,... Song song đó, công nghệ Blockchain cũng từng bước thâm nhập vào thị trường Việt Nam với những dự đoán phát triển tích cực.

Với các mục tiêu có tính cấp thiết cao, được lựa chọn kỹ lưỡng để đưa vào đề thi như xóa nghèo; Không còn nạn đói; Giáo dục có chất lượng; Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế và Hành động về khí hậu.

Sẽ như thế nào nếu các bạn trẻ - những người đại diện cho thế hệ tiếp theo bước trên lĩnh vực Fintech/ Blockchain có thể ứng dụng nguồn tài nguyên này vào giải quyết vấn đề liên quan đến phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề ra, cải thiện đời sống của con người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung?

RMIT khởi động cuộc thi Fintech Blockchain mùa 2 - Sân chơi công nghệ dành cho giới trẻ - Ảnh 2.

Đó cũng chính là bài toán dành cho các bạn thí sinh năm nay. Các bạn sẽ trở thành những người đào sâu nghiên cứu những khía cạnh thực tiễn, tìm ra vấn đề xã hội đang tồn tại, liên quan đến 5 Mục tiêu Phát triển Bền vững và đề ra giải pháp cũng như chứng minh tiềm năng thực thi của nó.

Với mỗi đội thi từ 2 đến 5 thành viên, các bạn sẽ có 2 buổi hội thảo chuyên ngành để hoàn thành bản đề xuất của mình với ban giám khảo. 6 đội thi xuất sắc nhất sẽ có sẽ có 2 tuần với các mentor - những chuyên gia trong lĩnh vực Fintech/ Blockchain, trình bày dự án với ban giám khảo ở vòng chung kết và mang về những phần thưởng xứng đáng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Xem thông tin chi tiết và đăng ký dự thi tại: www.event.rmit.edu.vn/rfbc-2022

RMIT khởi động cuộc thi Fintech Blockchain mùa 2 - Sân chơi công nghệ dành cho giới trẻ - Ảnh 3.
https://kenh14.vn/rmit-khoi-dong-cuoc-thi-fintech-blockchain-mua-2-san-choi-cong-nghe-danh-cho-gioi-tre-20220514132503728.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm