"Riga FC đã xem giò Quang Hải và Hoàng Đức, nhưng gần như sẽ không có thương vụ nào"

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:51 11/01/2022

Nhà môi giới Jernej Kamensek đánh giá thương vụ để Quang Hải và Hoàng Đức sang Đông Âu thi đấu sẽ rất khó xảy ra vào thời điểm này.

Cách đây chưa lâu, các trang báo ở Việt Nam đã đồng loạt đưa tin CLB Riga FC (Latvia) đang để mắt đến bộ đôi tiền vệ Quang Hải - Hoàng Đức. Tuy nhiên sau khoảng một tuần, thương vụ này vẫn chưa có diễn biến mới.

"Tốc độ diễn ra của thương vụ này là một con số 0" - nhà môi giới người Slovenia đánh giá. "Trình độ bóng đá ở Việt Nam khá thấp so với những quốc gia khác, vậy nên phía Riga FC có vẻ như không mặn mà với các cầu thủ người Việt".

"Đúng là cách đây vài tuần Riga FC có cử đội ngũ trinh sát để "xem giò" Quang Hải và Hoàng Đức. Ở châu Âu, các câu lạc bộ sẽ theo dõi nhân lực nổi bật ở khắp các khu vực trên thế giới để tuyển chọn. Quang Hải và Hoàng Đức cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên bộ đôi tiền vệ của đội tuyển Việt Nam chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất theo đánh giá của họ".

Riga FC đã xem giò Quang Hải và Hoàng Đức, nhưng gần như sẽ không có thương vụ nào - Ảnh 1.

Ông Kamensek cho rằng Quang Hải và Hoàng Đức sẽ rất khó để sang Đông Âu thi đấu ngay ở kỳ chuyển nhượng này

Hiện tại thị trường chuyển nhượng của bóng đá châu Âu đang trong giai đoạn mùa đông. "Phiên chợ" này sẽ kết thúc sau ngày 31/1. Vì vậy nếu có thể xảy ra, thương vụ một CLB châu Âu ký hợp đồng với Quang Hải hoặc Hoàng Đức sẽ đến trong vòng 20 ngày tới.

Là một người quá am hiểu về bóng đá Đông Âu, ông Kama cho biết: "Tôi không nói rằng chắc chắn Quang Hải và Hoàng Đức không thể sang Đông Âu vào thời điểm này. Thị trường chuyển nhượng vẫn còn đến 20 ngày nữa cơ mà. Điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng vào lúc này thì thương vụ đó khá khó. Tôi cũng đang gặp phải những khó khăn để kết nối hai phía.

Đội ngũ tuyển trạch của Riga FC đã biết rõ về bộ đôi này. Nhưng tôi nghi ngờ việc họ có thể bỏ tiền ra để chiêu mộ Hải và Đức.

Nếu cứ cố đưa Quang Hải và Hoàng Đức sang châu Âu khi chưa có gì chắc chắn, bóng đá Việt Nam cũng có thể sẽ phải trả giá đắt" - Jernej Kamensek nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm