Rét đậm trên diện rộng ảnh hưởng đến các khu vực trên toàn Trung Quốc

PV, Theo VOV 09:37 03/11/2021

Theo Cục Khí tượng Trung Quốc, trong đợt rét đậm lần này, nhiệt độ giảm mạnh và gió giật mạnh.

Theo dự báo của Đài khí tượng trung ương Trung Quốc, bắt đầu từ ngày mai (4/11), chịu ảnh hưởng của đợt lạnh, đa số khu vực từ Tây Bắc sang Đông Nam Trung Quốc sẽ phải hứng chịu đợt gió mạnh và nhiệt độ giảm, có mưa tuyết lớn ở một số khu vực, vùng biển ở phía Đông có gió mạnh.

Theo Cục Khí tượng Trung Quốc, trong đợt rét đậm lần này, nhiệt độ giảm mạnh và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong các ngày 4 đến 7/11, ở hầu hết các khu vực của Trung Quốc sẽ giảm liên tiếp từ 8 đến 10 độ C. Không khí lạnh còn kèm với các điều kiện thời tiết cực đoan khác như gió mạnh lên đến cấp 6 và gió giật mạnh lên cấp 7, cấp 8.

Ngoài ra, gió mạnh cũng kéo theo bụi và cát ở phía nam lưu vực Tân Cương, phía tây Cam Túc và phía tây Nội Mông. Các khu vực Biển Bột Hải, Hoàng Hải và Hoa Đông cũng có gió giật mạnh cao nhất lên đến cấp 10.

Từ ngày 4 đến ngày 5/11, đợt lạnh chủ yếu ảnh hưởng đến Tân Cương và khu vực trung, tây Tây Bắc, sau đó di chuyển theo hướng Đông xuống phía Nam, ảnh hưởng đến Đông Tây Bắc, Bắc Trung Quốc. Đến ngày 7/11, đường 00C nằm ở trung tâm của tỉnh Hà Bắc và nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng Bắc Kinh có thể giảm xuống -40 độ C.

Cơ quan khí tượng Trung Quốc đã đưa ra thông báo cảnh báo, do đợt thời tiết lạnh có đặc điểm ảnh hưởng rộng, nhiệt độ giảm trên diện rộng, gió giật mạnh, người dân cần phải chú ý đến sự thay đổi nhiệt độ, giữ ấm cơ thể, đề phòng cảm lạnh. Ngoài ra, các khu vực Tây Bắc, Nội Mông, Hoa Bắc và Đông Bắc Trung Quốc sẽ có mưa to và tuyết, đường trơn và đóng băng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm