Rạp chiếu phim quyết định mở cửa, cứu giúp hàng nghìn người đang rét run vì mắc kẹt trong mưa lũ tại Trung Quốc

Phương Nga, Theo Pháp luật và Bạn đọc 10:54 22/07/2021

Câu chuyện này đang trở thành một chủ đề gây chú ý trong những ngày mưa lũ đang hoành hành tại một số địa phương ở Trung Quốc.

Vào ngày 21/7 vừa qua, một đoạn video ngắn với tiêu đề "Trịnh Châu gặp mưa lũ, rạp chiếu phim cho hàng nghìn người trú qua đêm" đã nhanh chóng trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc).

Việc làm nhân văn nói trên của rạp chiếu phim trong câu chuyện này đã nhận được vô số sự ủng hộ và ngợi khen từ cư dân mạng.

Được biết, rạp chiếu phim nằm gần một khu thương mại lớn, lại gần với ga tàu điện ngầm nên đây là nơi thường có rất nhiều người qua lại. Vào ngày 20/7 vừa qua, mưa lớn đã khiến cho nhiều người bị mắc kẹt ở khu vực nói trên.

Trước tình hình đó, người phụ trách rạp đã mở cửa một số phòng chiếu, cung cấp chỗ nghỉ ngơi và nước nóng miễn phí cho mọi người. Trong đêm hôm ấy, nơi này đã trở thành chỗ tạm trú an toàn qua đêm cho hàng nghìn người.

Rạp chiếu phim quyết định mở cửa, cứu giúp hàng nghìn người đang rét run vì mắc kẹt trong mưa lũ tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của phóng viên, rạp chiếu phim nói trên có tên là Đông Phương Gia Hòa. Tới chiều ngày 21/7, trả lời phỏng vấn của báo chí, quản lý rạp đã cho biết thêm về tình hình hiện tại:

"Nước đang rút dần, hầu hết mọi người đã có thể về nhà. Tuy nhiên vì có nơi bị cắt nước, cắt điện, không có tín hiệu liên lạc nên một số ít người vẫn đang nghỉ ngơi trong rạp của chúng tôi".

Trước những lời khen ngợi từ phía cư dân mạng, người quản lý của rạp chiếu phim chia sẻ:

"Cảm ơn các bạn đã khen ngợi rạp chúng tôi. Chúng tôi chỉ làm những việc nên làm mà thôi. Khi chứng kiến ánh mắt bất lực của mọi người ở ga tàu điện ngầm, nhìn thấy họ run lên vì lạnh, chúng tôi đã biết đây là việc cần làm...".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm