Reaction MV của Da LAB và Miu Lê, ViruSs nhận xét: Ca khúc tuyệt vời, điệp khúc thượng lưu nhưng không đánh giá cao phần mix "rỗng toẹt"

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 03/08/2020

ViruSs đã chia sẻ những ý kiến khá thẳng thắn về sản phẩm kết hợp mới đây của Da LAB và Miu Lê.

Ngày 25/7 vừa qua, Da LAB đã chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên "Gác Lại Âu Lo". Đáng chú ý, nếu như sản phẩm trước đó, 4 chàng trai Da LAB kết hợp cùng Tóc Tiên thì sự trở lại lần này lại đánh dấu cột mốc lần đầu tiên hợp tác cùng nữ ca sĩ Miu Lê. Được biết, đây là sản phẩm âm nhạc được Da LAB sáng tác dựa trên dòng suy nghĩ của những người đang hạnh phúc viên mãn trong tình yêu. Với giai điệu catchy đem lại nguồn cảm hứng tích cực và lời bài hát vô cùng ý nghĩa, "Gác Lại Âu Lo" đã nhận được phản ứng tốt từ công chúng và đến nay đã đạt được hơn 5,3 triệu lượt xem trên YouTube. 

MV Gác lại âu lo - Da LAB ft. Miu Lê.

Mới đây, hot streamer ViruSs đã nhanh chóng thực hiện cho mình bản reaction MV "Gác Lại Âu Lo" để chia sẻ những suy nghĩ cá nhân về sản phẩm. Chỉ mới nghe đến đoạn điệp khúc, ViruSs đã không ngớt lời khen ngợi giai điệu của ca khúc lần này: "Giai điệu rất đáng yêu, dễ thương, rất sang và người ta hay gọi là thượng lưu. Toàn bộ phân đoạn này vô cùng ngọt ngào và cách xử lý lên xuống, trái phải đều hợp lý". Bên cạnh đó, ViruSs cũng dành lời khen ngợi cho giọng hát của một thành viên Da LAB khi có chiều sâu, thu hút và tạo nên điểm nhấn cho ca khúc. 

Reaction MV của Da LAB và Miu Lê, ViruSs nhận xét: Ca khúc tuyệt vời, điệp khúc thượng lưu nhưng không đánh giá cao phần mix rỗng toẹt - Ảnh 2.

ViruSs dành lời khen ngợi cho giai điệu của "Gác Lại Âu Lo" và không ít lần vỗ tay vì quá thích thú.

Tuy nhiên, ViruSs lại thẳng thắn thừa nhận việc không hài lòng với cách final mastering (hoàn chỉnh âm thanh cuối cùng) của ca khúc: "Mình không ưng lắm phần final mastering. Giọng ca sĩ bị mix nhiều tiếng vang làm mất đi cảm xúc, cốt giọng con người hoàn toàn không có. Đây là do cách mix còn giọng các anh Da LAB đều rất hay".

Bên cạnh đó, phần rap trong ca khúc cũng được ViruSs chia sẻ: "Đến vocal rap cũng bị mix rỗng toẹt. Câu rap của rapper bị thiếu từ và flow (nhịp chảy của đoạn rap) cũng không hợp lý. Mình luôn thích nhạc của Da LAB. Về phần melody (giai điệu) thì rất tuyệt vời, không có vấn đề gì cả nhưng thật sự bài hát này về phần chuẩn bị đoạn rap mình không đánh giá quá cao".

Reaction MV của Da LAB và Miu Lê, ViruSs nhận xét: Ca khúc tuyệt vời, điệp khúc thượng lưu nhưng không đánh giá cao phần mix rỗng toẹt - Ảnh 3.

ViruSs thẳng thắn nhận nhận xét về phần rap và mastering ca khúc không hợp lý.

Không chỉ thế, ViruSs còn không khỏi "hoảng hốt" khi lần đầu tiên trong "sự nghiệp" reaction đã phát hiện ra một hạt sạn trong MV của Da LAB và Miu Lê. Cụ thể, ở giữa ca khúc, nam streamer đã nghe thấy có "tiếng người" bị lẫn vào trong ca khúc. Dù chỉ xuất hiện tiếng khá nhỏ và chỉ khoảng 0,1 giây nhưng anh khẳng định nếu như ai nghe bằng tai nghe chuẩn sẽ phát hiện ra hạt sạn này. 

Anh cho biết: "Về mặt tổng thể thì ca khúc này rất hay nhưng mình không đánh giá cao như ca khúc "Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới". Thật ra những hạt sạn này các anh ấy có thể thay đổi và xử lý được nhưng không biết sao mọi người lại để tình trạng như vậy. Dù sao mình rất mong chờ ca khúc được hé lộ ở cuối MV, chắc chắn đó sẽ là một sản phẩm rất hay". 

Reaction MV của Da LAB và Miu Lê, ViruSs nhận xét: Ca khúc tuyệt vời, điệp khúc thượng lưu nhưng không đánh giá cao phần mix rỗng toẹt - Ảnh 4.

ViruSs vô cùng ngạc nhiên khi ca khúc của Da LAB dính sạn vì... lọt tiếng người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm