Rapper Suboi: "Tôi muốn ai cũng được tự do tài chính"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 25/11/2016

Là một nữ rapper cá tính từng đứng trong danh sách 30 Under 30’s (Forbes), đại sứ của nhiều thương hiệu thời trang lớn với những chiến dịch quảng bá toàn cầu rầm rộ, thậm chí đã từng hát cho tổng thống Obama… Dường như không gì có thể cản bước Suboi, thế nhưng cô gái trẻ mạnh mẽ và bùng nổ ấy vẫn luôn có nhiều trăn trở.

Suboi nghĩ sao về thế hệ trẻ hiện nay?

Su rất ấn tượng với thế hệ trẻ hiện nay. Họ nhanh nhẹn, tự tin và đặc biệt hòa nhập rất nhanh với kỉ nguyên số. Điều Suboi ấn tượng nhất ở giới trẻ là họ luôn tìm tòi và học hỏi những điều mới cũng như đột phá trong mọi lĩnh vực.

“Thời đại số” ảnh hưởng đến Suboi như thế nào?

Trong thời đại “social media” (mạng xã hội) này thì mọi người kết nối với nhau rất dễ dàng, sản phẩm của nghệ sĩ cũng đến tay công chúng nhanh hơn. Ngày xưa thì rất khó để một nghệ sĩ được mọi người biết đến, còn bây giờ mình chỉ cần quay MV, upload lên Youtube là mọi người đều được xem tác phẩm của mình rồi. Và cũng nhờ vậy mà Su được biết đến trên thế giới chứ không giới hạn ở Việt Nam.

Rapper Suboi: Tôi muốn ai cũng được tự do tài chính - Ảnh 2.

Được biết Suboi đi đây đi đó rất nhiều. Vậy bạn có thể chia sẻ những gì bạn đã chứng kiến không? Người Việt Nam có khác gì với thế giới không?

Đi là Su đi thả ga rồi (cười). Tại mình thích đi đây đó và gặp gỡ nhiều người lắm.

Càng đi nhiều thì Su thấy có một điều bất ngờ là dù bạn ở Sài Gòn, hay New York, hay Paris, mọi người đều rất giống nhau. Từ sở thích, đến phong cách sống, đến việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, rồi cả những nỗi lo, đặc biệt là lo lắng về tài chính.

Thế thì Suboi đang bận tâm hay lo lắng điều gì?

Âm nhạc luôn luôn là mối quan tâm số 1 của Su.

Còn lo lắng có lẽ là nỗi lo tài chính. Chẳng hạn như làm thế nào để có thể vững vàng tài chính để làm được một album mới. Làm thế nào để chuyện tiền bạc không cản trở con đường sáng tạo của mình.

Rapper Suboi: Tôi muốn ai cũng được tự do tài chính - Ảnh 3.

Suboi có nghĩ mọi người đều lo lắng về tài chính như mình?

100% là có! Các bạn trẻ chẳng ai muốn phụ thuộc vào tiền bạc gia đình cả, giống như Su nè (cười). Nhưng để được độc lập tài chính, chi tiêu một cách hợp lý và tự do làm những điều mình thích thì cũng hơi khó.

Suboi đã từng “nếm” những kỷ niệm khó quên liên quan đến tài chính chưa?

Có chứ. Hồi trẻ có lúc Suboi từng kiếm được rất nhiều tiền. Lúc đó Suboi thích gì là tiêu nấy, mua sắm cho mọi người, chẳng suy nghĩ gì nhiều. Vì mình có tiền mà, phải không? Sau thời gian tiêu pha đó, là hết sạch tiền. Sau đó lo lắng ập đến.

Suboi muốn điều kiện tài chính của mình trong tương lai sẽ như thế nào?

Su muốn mình được tự do tài chính.

Rapper Suboi: Tôi muốn ai cũng được tự do tài chính - Ảnh 4.

Theo Suboi, tự do tài chính là gì?

Là được thoát khỏi những nỗi lo về tiền bạc, tài chính để Su dành thời gian cho âm nhạc và tận hưởng cuộc sống thả cửa (cười). Su cũng muốn có một hệ thống tài chính dễ dàng truy cập và đem lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Ước muốn của Suboi có khả thi không?

Tại sao không? Thời đại công nghệ này muốn gì là được nấy!

Su đang sử dụng Meed – một ứng dụng tài chính thông minh đã giúp Su cảm thấy tự do trong tài chính để được tự do trong âm nhạc. Hy vọng là Meed cũng đem lại sự tự do ấy cho tất cả mọi người.

Cảm ơn Suboi, chúc bạn không còn nỗi lo lắng nào nữa để có những tác phẩm “để đời” trong album sắp tới nhé!

Để hiểu rõ thêm về Meed, bạn vui lòng truy cập: www.meed.net/vi/suboi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm