Rapper "Mr. Worldwide" đầu trọc bất ngờ đăng kí bản quyền câu hát cửa miệng siêu nổi tiếng, ai không cẩn thận chắc chắn bị mất tiền phạt oan!

Koi Koi, Theo Báo dân sinh 19:00 24/04/2020

Hành động này của Pitbull khiến khán giả chỉ biết... dở khóc dở cười.

Mới đây, Pitbull và ekip của nam rapper đã vừa đưa ra một quyết định khiến khán giả... dở khóc dở cười. Rằng anh đã quyết định... đăng kí thương hiệu độc quyền một câu hát cửa miệng để từ nay về sau, không ai có thể tùy tiện sử dụng mà không có sự xin phép đến phía ekip của Pitbull nữa! Nhưng điều đáng nói là câu hát/câu từ mà anh nhất định phải đăng ký bản quyền này nó được đọc, viết và phát âm độc đáo tới nỗi nào?

Vâng, bạn sẽ phải sốc nhẹ và thật cẩn thận, kẻo ăn kiện như chơi!

Gọi là câu hát cũng không hẳn đúng, mà nó chỉ là một chuỗi âm thanh đặc trưng được Pitbull thường xuyên chêm vào trong bất kì sản phẩm âm nhạc nào có sự góp mặt của anh. Âm thanh ấy có thể mô tả giống tiếng: "EYYYYOOOO" - và bạn có thể nghe tổng hợp âm thanh ấy trong đoạn clip dưới đây.

Tổng hợp tiếng reo đặc trưng của Pitbull qua các ca khúc của anh như "Rain Over Me" kết hợp cùng Marc Anthony, "On The Floor" - "Dance Again" - "Papi" kết hợp cùng Jennifer Lopez.. "International Love" kết hợp cùng Chris Brown.

Đoạn âm thanh "EYYYOOOO" đặc trưng được nam rapper đưa vào gần như 100% các ca khúc solo cũng như các sản phẩm kết hợp với Jennifer Lopez, Shakira, Marc Anthony, Chris Brown,... Âm thanh trên tạo một cảm giác vô cùng sảng khoái cũng như gợi nhắc cho khán giả ngay đến Pitbull - một chàng rapper đào hoa vây quanh bởi các cô nàng latinh nóng bỏng. Âm thanh này có thể sẽ quen thuộc đến mức khán giả lầm tưởng nó thuộc về phần bản phối của ca khúc nhưng bạn đã nhầm to rồi, kể từ nay, "EYYYOOOO" đã có bản quyền riêng, không được xâm phạm rồi nhé! Tương tự với âm thanh trong tiếng gầm của chú sư tử mở đầu mỗi bộ phim đến từ hãng MGM cũng đều được đăng kí bản quyền với hình thức tương tự.

“On The Floor” (On Stage) – Jennifer Lopez ft. Pitbull

Người đại diện của Pitbull, Leslie José Zigel, cho biết: "Việc đăng kí bản quyền các âm thanh ngắn như vậy rất hiếm gặp, thường thì bản quyền sẽ gắn với ca khúc hơn, tuy nhiên trong trường hợp này thì khác vì đây là một tiếng reo cực kì đặc trưng." Ông cũng cùng với Pitbull tìm cách đăng kí bản quyền cho âm thanh này với cơ quan có thẩm quyền về luật sở hữu trí tuệ đặt tại New York. Báo cáo này đã nhấn mạnh cách mà Pitbull đã phát triển âm thanh trên trở thành của riêng như thế nào cũng như sự nhận diện của khán giả với âm thanh này ra sao.

Rapper Mr. Worldwide đầu trọc bất ngờ đăng kí bản quyền câu hát cửa miệng siêu nổi tiếng, ai không cẩn thận chắc chắn bị mất tiền phạt oan! - Ảnh 3.

Kể tử lúc này, tất cả những ai sử dụng âm thanh "EYYYYOOOO" với mục đích thương mại hoặc những hoạt động tương tự, sẽ phải đối diện với việc nộp phạt. Điều này dẫn đến việc rất nhiều các bản rap hay các đoạn quảng cáo có sử dụng câu hát của Pitbull cũng đối diện với việc bị ekip của Pitbull "sờ gáy". Phía đại diện luật pháp của nam rapper khẳng định sự việc này có thể sẽ gây tốn thời gian, nhưng cả ekip sẽ cố gắng tiến hành để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Pitbull.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm