Rapper đình đám will.i.am (Black Eyed Peas) bị Instagram "phốt" dằn mặt, nhưng sự thật thì ngố hết chỗ nói

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 08/02/2019

Tự nhiên đi cảnh cáo bản quyền chính tác giả của sản phẩm âm nhạc, ý Instagram là gì mà ý Instagram là sao?

Rapper nổi tiếng will.i.am (William James Adams) của nhóm nhạc Black Eyed Peas đình đám một thời vừa khiến cư dân mạng được một phen bàn tán sôi nổi sau khi lên tiếng chỉ trích thẳng thừng Instagram vì động thái khó hiểu của mạng xã hội này.

Cụ thể, Instagram không hiểu sao đã gửi email và thông báo tới tài khoản của will.i.am để khẳng định rằng anh đã vi phạm bản quyền về một video, trong khi tất cả đó đều là sản phẩm chính chủ, thậm chí âm nhạc lồng vào cũng do will.i.am sản xuất thời còn hoạt động cho Black Eyed Peas luôn.

Rapper đình đám will.i.am (Black Eyed Peas) bị Instagram phốt dằn mặt, nhưng sự thật thì ngố hết chỗ nói - Ảnh 1.

Bức ảnh email mà will.i.am đăng lên Twitter của mình.

"Chúng tôi đã gỡ bỏ video mà anh đăng vào 9h55 ngày 26/1 vừa qua vì nó chứa những thông tin âm nhạc vi phạm bản quyền bài Vibrations do The Black Eyed Peas làm chủ," trích lời Instagram trong email. "Nếu anh thực sự có quyền sử dụng nội dung đang bị nghi vấn, anh có thể kiến nghị lại để chúng tôi xem xét và cân nhắc. Hãy lưu ý rằng bạn chỉ được phép sử dụng nội dung được cấp quyền đăng và chia sẻ."

Ngay lập tức, will.i.am đã cảm thấy đó như thể một cú tát đầy nực cười mà Instagram dành cho anh, đăng lên Twitter kể lể và hỏi ý kiến mọi người. Chẳng lẽ các nhân viên kiểm duyệt của Instagram đều non đến nỗi không biết rằng chính anh trước kia là nhà sản xuất nhạc "cứng" của Black Eyed Peas (hiện đã tan rã) sao? Điều này chẳng khác gì việc phủ nhận chính công sức của will.i.am trong quá khứ.

Dù vậy, trước khi lao vào "ném đá" Instagram, vẫn có một vài luồng ý kiến khác nhau được đưa ra từ cư dân mạng. Đầu tiên, họ cho rằng đây có thể là một hình thức lừa đảo: Kẻ giấu mặt nào đó mạo danh email gửi từ Instagram, sau đó tạo nút kháng cáo như trong ảnh trên ("Appeal") để lừa will.i.am nhấn vào, nhưng thực ra lại dẫn tới một website nào đó để thực hiện ý đồ xấu.

Mặt khác, đây cũng có thể thực sự là một nhầm lẫn từ Instagram. Tuy nhiên, họ chưa lên tiếng xác nhận chính thức về chuyện này. Hiện tại, video liên quan đã được khôi phục và nhiều khả năng đó là một sơ suất từ chính Instagram thì đúng hơn. Đại diện Instagram cũng có trả lời vài trang tin rằng họ đã làm việc nhanh chóng để giải quyết mọi vấn đề tương tự còn tồn đọng.

May sao, kể cả khi phương Tây có tập tục nghỉ Tết thì Instagram cũng đã kịp xử lý xong xuôi, không hẳn bị "giông" cả năm vì một phốt đập vào mặt nữa rồi nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm dna còn có thể dự báo nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

    Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét ... thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ.
  • Đọc thêm