Rap Việt tiếp tục lộ top 6 vào Chung kết, nhà sản xuất cần xem lại công tác bảo mật chương trình?

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 13/10/2020

Một bộ phận khán giả tự nhận là khán giả xem trực tiếp tại trường quay đã tiết lộ hết kết quả vòng Bứt phá Rap Việt.

Với độ phủ sóng dày đặc khắp mọi "mặt trận", Rap Việt được xem là chương trình hot nhất hiện nay. Đi được hơn nửa chặng đường, Rap Việt đã đến giai đoạn nước rút tại chặng thứ 3 vòng Bứt phá trước khi bước vào trận Chung kết tìm ra quán quân xứng đáng của chương trình. Để chuẩn bị cho mỗi vòng thi đấu, ê-kíp chương trình thường phải ghi hình trước cả tháng trời trước khi tập được lên sóng. Cũng chính vì sức nóng quá lớn của Rap Việt, trong thời gian chờ đợi, nhiều khán giả nóng lòng muốn biết trước kết quả nên đã không ngần ngại tạo chủ đề bàn tán rôm rả trên các diễn đàn mạng xã hội. Và tất nhiên, việc bị lộ kết quả từ những khán giả theo dõi trực tiếp buổi ghi hình là điều không thể tránh khỏi.

Dù ban biên tập Rap Việt hết lần này đến lần khác đều cố gắng đánh lạc hướng khán giả nhưng có vẻ chỉ khiến mọi thứ dần trở nên phản tác dụng. "Fan ruột" chương trình sau khi nhận quá nhiều "cú lừa" đã quyết tìm cho ra sự thật bằng cách tìm kiếm bình luận từ những người "nghe tận tai, thấy tận mắt" để thoả mãn trí tò mò.

Rap Việt tiếp tục lộ top 6 vào Chung kết, nhà sản xuất cần xem lại công tác bảo mật chương trình? - Ảnh 1.

Tage không đấu với Tlinh...

Rap Việt tiếp tục lộ top 6 vào Chung kết, nhà sản xuất cần xem lại công tác bảo mật chương trình? - Ảnh 2.

... Lăng LD cũng không đấu với Dế Choắt như đoạn teaser bị cắt ghép vòng Đối đầu

Dù ê-kíp có nỗ lực cắt ghép thế nào thì đều tốn công vô ích vì đa phần khán giả hiện đã "mất niềm tin" vào teaser cuối mỗi tập và tự đi tìm câu trả lời cho chính mình.

Rap Việt tiếp tục lộ top 6 vào Chung kết, nhà sản xuất cần xem lại công tác bảo mật chương trình? - Ảnh 3.

Đoạn GDucky đứng cạnh AK49 được cho là do biên tập ghép vào để đánh lạc hướng khán giả

Rap Việt tiếp tục lộ top 6 vào Chung kết, nhà sản xuất cần xem lại công tác bảo mật chương trình? - Ảnh 4.
Rap Việt tiếp tục lộ top 6 vào Chung kết, nhà sản xuất cần xem lại công tác bảo mật chương trình? - Ảnh 5.

Cư dân mạng được tường thuật cặn kẽ từng chi tiết, diễn biến tại trường quay cũng như kết quả những thí sinh vào chung kết từ một bộ phận khán giả xem trực tiếp buổi ghi hình

Rõ ràng Rap Việt trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội càng chứng tỏ sức hút chương trình. Tuy nhiên, việc bị tiết lộ trước kết quả bởi những khán giả đến trường quay xem trực tiếp đã khiến Rap Việt rơi vào tình trạng "báo động đỏ" cần xem lại công tác bảo mật của mình.

Làm cách nào để có thể cân bằng được yếu tố truyền thông và tính bảo mật của chương trình, đây có lẽ là một "bài toán khó" dành cho Nhà sản xuất Rap Việt.

Ảnh: Cắt từ chương trình, Chụp màn hình

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày