Rạp tại TP.HCM ngày đầu chiếu “Đào, phở và piano”: máy in vé đứng máy vì quá tải, hàng dài bạn trẻ đặt slot cho... ngày hôm sau

H. TRANG - ẢNH/CLIP: DI ANH - THIẾT KẾ: HUYỀN TRANG, Theo Phụ Nữ Mới 00:40 23/02/2024

Cơn sốt "Đào, phở và piano" đã đổ bộ đến TP.HCM và chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" khiến cuộc chiến săn vé ở nơi đây trở nên vô cùng gay cấn.

Là một trong những bộ phim “ăn khách” bậc nhất thời điểm hiện tại, "Đào, phở và piano" của đạo diễn Phi Tiến Sơn đang trở thành hiện tượng lạ khi liên tục tạo nên cơn sốt trong những ngày qua. Từ việc khiến cho website của Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia - đơn vị phát hành phim duy nhất của bộ phim rơi vào tình trạng quá tải, đến dòng người xếp hàng chờ mua vé như sinh viên đăng ký tín chỉ khiến dân tình khắp nơi vô cùng tò mò cũng như mong ngóng được thưởng thức bộ phim này.

Để đáp ứng sự mong ngóng của khán giả cả nước thì mới đây nhất bộ phim đã được phát hành ở TP HCM cùng nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc thông qua hai hệ thống rạp là Beta Cinemas và Cinestar.

Rạp tại TP.HCM ngày đầu chiếu “Đào, phở và piano”: máy in vé đứng máy vì quá tải, hàng dài bạn trẻ đặt slot cho...ngày hôm sau - Ảnh 1.

Tại TP.HCM rạp Cinestar là một trong những nơi mở suất chiếu bộ phim “Đào, Phở và Piano”. Đây cũng là điểm đến quen thuộc của nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Quận 1 vì giá cả phải chăng, không gian rạp thoải mái. Nhờ vào hai yếu tố địa điểm quen thuộc của giới trẻ thành phố cộng với độ “hot” của bộ phim đề tài lịch sử này vậy nên ngay trong ngày đầu tiên chiếu phim các bạn trẻ ở TP.HCM đã đổ xô đến rạp săn vé khiến nơi đây càng thêm đông đúc và nhộn nhịp.

Rạp tại TP.HCM ngày đầu chiếu “Đào, phở và piano”: máy in vé đứng máy vì quá tải, hàng dài bạn trẻ đặt slot cho...ngày hôm sau - Ảnh 2.

Trong ngày 22/2, rạp chiếu phim Cinestar Quốc Thanh có rất đông khán giả xếp hàng trực tiếp để mua vé xem phim “Đào, phở và piano” do không thể đặt vé trực tiếp vì trang web truy cập bị quá tải.

Rạp tại TP.HCM ngày đầu chiếu “Đào, phở và piano”: máy in vé đứng máy vì quá tải, hàng dài bạn trẻ đặt slot cho...ngày hôm sau - Ảnh 3.

Dù xếp hàng trong khoảng thời gian khá lâu thế nhưng đa số khán giả trẻ ở đây đều tỏ ra vô cùng hào hứng khi cuối cùng cũng được thưởng thức bộ phim đề tài lịch sử về những năm tháng đầy hào hùng của dân tộc. Như bạn N.T. Nghiêm cho biết "mình đã phải chờ trên app là 30 phút mới thấy phần đặt chỗ hiện lên, hơn nữa trang web đặt chỗ cũng bị lag rất nhiều. Nhưng mình không bỏ cuộc và cuối cùng mình đã đặt được 4 vé để tối này đi xem".

Giới trẻ nói gì về cuộc chiến săn vé xem phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM?

Tại một cụm rạp khác do lượng khách mua vé “Đào, phở và piano” quá lớn khiến máy in rạp phim đứng máy, nhân viên phải viết tay vé cho khán giả để kịp xem phim.

Rạp tại TP.HCM ngày đầu chiếu “Đào, phở và piano”: máy in vé đứng máy vì quá tải, hàng dài bạn trẻ đặt slot cho...ngày hôm sau - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của quản lý rạp Cinestar Quốc Thanh cho biết, trong ngày 22/2 Cinestar Quốc Thanh chiếu phim “Đào, phở và piano” với 4 xuất chiếu trải dài từ 18:05 đến 23:40. Thế nhưng, hầu như xuất chiếu nào cũng đều full ghế và hiện tại rạp đã hết vé trong ngày hôm nay.

Rạp tại TP.HCM ngày đầu chiếu “Đào, phở và piano”: máy in vé đứng máy vì quá tải, hàng dài bạn trẻ đặt slot cho...ngày hôm sau - Ảnh 6.

Nhân viên tại rạp cũng cho biết thêm, tổng số lượng vé ngày 22/2 riêng rạp Quốc Thanh đã lên đến gần 700 vé. Rất nhiều khán giả đến mua nhưng rạp đã kín chỗ nên chỉ đành chấp nhận xếp hàng để đặt vé cho ngày mai.

Có thể thấy, cơn sốt “Đào, phở và piano” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bộ phim đang trở thành đề tài nóng hổi trên các trang mạng xã hội, được khán giả đón nhận nhiệt tình bởi sự kịch bản và thông điệp bộ phim muốn truyền tải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày