Rao bán "thẻ chống virus" trên facebook, bị phạt 10 triệu đồng

Tr.Đức, Theo Người lao động 20:35 10/04/2020

Ngày 10-4, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay đơn vị vừa xử lý trường hợp quảng cáo sản phẩm "Thẻ chống virus" không có tài liệu chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.

Trước đó, qua công tác rà soát, đơn vị chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện trường hợp rao bán thẻ "chống virus" trên mạng xã hội facebook với các công dụng thần thánh được giới thiệu như kháng khuẩn, "chống virus" trong 1m2 quanh cơ thể khi chỉ cần đeo loại thẻ lên người; sử dụng được với cả trẻ nhỏ, người già...

Một số cá nhân đang cố tình lợi dụng diễn biến của dịch bệnh để rao bán các sản phẩm chưa được nghiên cứu chứng minh, "thổi phồng" công dụng thực tế, không được Bộ Y tế cấp phép lưu hành... nhằm trục lợi.

Rao bán thẻ chống virus trên facebook, bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an triệu tập anh N.B.T vì hành vi Quảng cáo sản phẩm “ Thẻ chống virus ”

Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh đã ra Quyết định xử phạt 1 trường hợp là anh N.B.T., chủ hộ kinh doanh H.N.N.Đ (phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) vì hành vi quảng cáo sản phẩm " Thẻ chống virus " không có tài liệu chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.

Rao bán thẻ chống virus trên facebook, bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Mức phạt đối với anh N.B.T. là 10 triệu đồng (Xử lý theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa nhét thuốc nổ bên trong: “Nó không hề biết con người ích kỉ như thế nào”

    Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.
  • Đọc thêm