Truy nã toàn quốc kẻ đánh nữ cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 10/04/2020

Nam thanh niên không chấp hành việc kiểm tra, đo thân nhiệt của chốt kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 mà còn hành hung 1 nữ cán bộ.

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã ra quyết định truy nã Nguyễn Trung Thành (SN 1988, trú thôn Tú Hội, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh), về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, hôm 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố bị can đối với Thành về tội danh nói trên theo điều 330 Bộ luật hình sự.

Truy nã toàn quốc kẻ đánh nữ cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Công an huyện Phú Ninh, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Như đã đưa tin, chiều 5/4, chị Nguyễn Thị Thu Lan (trú xã Tam Thành) cùng tổ kiểm soát đang thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt, kiểm tra người ra vào thôn Lộc Ninh.

Truy nã toàn quốc kẻ đánh nữ cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hiện trường nơi Thành đánh nữ cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Lúc này, có 2 thanh niên đi trên 1 xe máy chạy vượt qua chốt mà không đo thân nhiệt. Hai người này sau đó quay xe trở lại chốt làm việc của tổ kiểm soát, rồi người ngồi phía sau xe nhảy xuống giật găng tay của các thành viên tổ kiểm soát và ném xuống đất. Tiếp đó, người này giật khẩu trang của chị Lan bỏ vào túi rồi tát vào mặt nữ nhân viên này.

Không những thế, Thành còn chỉ vào mặt một dân quân xã đang làm nhiệm vụ và định xông đến đánh người này nhưng được thanh niên đi cùng can ngăn. Sau khi gây ra vụ việc, Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm