Rà soát toàn bộ quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy sau vụ hỏa hoạn khiến 13 người tử vong

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:44 02/11/2016

Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa cho biết quận sẽ rà soát toàn bộ các quán karaoke và nhà nghỉ trên địa bàn để kiểm tra có đủ điều kiện PCCC sau vụ hỏa hoạn khiến 13 người chết xảy ra ngày 1/11.

Chiều 2/11, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết quận sẽ rà soát toàn bộ các quán karaoke và nhà nghỉ trên địa bàn để kiểm tra có đủ điều kiện PCCC sau vụ hỏa hoạn thiêu rụi 3 quán karaoke và 1 nhà hàng khiến 13 người tử vong trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 1/11.

Ông Thanh cho biết, ngay từ ngày 2/11, quận Cầu Giấy sẽ triển khai kiểm tra từng quán karaoke, nhà nghỉ. Quán nào không đủ điều kiện về phòng chống cháy nổ, giấy phép kinh doanh sẽ không được phép hoạt động.

Rà soát toàn bộ quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy sau vụ hỏa hoạn khiến 13 người tử vong - Ảnh 1.

Vụ cháy thiêu rụi 4 căn nhà cao tầng trên phố Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong.

"Quận sẽ kiểm tra từng quán karaoke. Đồng thời, dừng đối với các trường hợp không đủ điều kiện, ông nào để hoạt động thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn nếu dừng toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn quận mà họ có đủ điều kiện, giấy phép thì không có chuyện đó. Nếu họ có giấy phép đầy đủ phải để họ hoạt động", ông Thanh nêu rõ.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng nhấn mạnh: "Những cơ sở kinh doanh karaoke nào không đủ điều kiện thì phải dừng. Trước đây hoạt động lén lút thì phải dừng hết ngay lập tức, nếu để hoạt động thì ông chủ tịch phường đó phải chịu trách nhiệm".

Rà soát toàn bộ quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy sau vụ hỏa hoạn khiến 13 người tử vong - Ảnh 2.

Quận Cầu Giấy sẽ thanh tra toàn bộ quán karaoke trên địa bàn.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn trên, ngay sáng nay quận Cầu Giấy và TP Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 15 triệu đồng/nạn nhân vụ cháy. Theo ông Thanh, trước mắt thành phố và quận sẽ tập trung thăm hỏi, động viên đối với thân nhân các gia đình có người tử nạn.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng gần 14h chiều ngày 1/11, tại quán karaoke ở số 68 phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội bất ngờ bốc cháy dữ dội lan sang 2 quán karaoke bên cạnh và 1 nhà hàng khiến toàn bộ tài sản bên trong gần như hư hại hoàn toàn. Nghiêm trọng hơn vụ hỏa hoạn khiến 13 người tử vong.

Hiện tại cơ quan công an đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Theo thông tin từ UBND quận Cầu Giấy, bước đầu cơ quan chức năng nhận định vụ cháy xảy ra do bất cẩn khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2 quán karaoke.

Được biết, chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke bị cháy tại số 68 đường Trần Thái Tông được xác định là bà Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Quán karaoke này là điểm khởi phát vụ hỏa hoạn vào chiều 1/11. Hiện cơ sở này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm