Ra mắt thiết bị chống ngủ ngáy, ai đang "tức điên đầu" hằng đêm phải mua ngay

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 07/12/2016

Có đến 1/4 người lớn hiện nay mắc tật ngủ ngáy, điều này đã gây ra không ít sự khó chịu cho những người xung quanh. Mới đây đã xuất hiện thiết bị chống ngáy vô cùng đơn giản và hữu hiệu.

Được biết, chứng ngủ ngáy từ lâu đã được khoa học chứng minh là do dòng khí thở bị tắc nghẽn trong cổ họng, từ đó phát ra những âm thanh vô cùng "kì dị". Không chỉ là một triệu chứng của bệnh ngưng thở, ngủ ngáy đôi khi còn là biểu hiện của bệnh béo phì, đái tháo đường, cao huyết áp hay thậm chí là tim mạch.

Ra mắt thiết bị chống ngủ ngáy, ai đang tức điên đầu hằng đêm phải mua ngay - Ảnh 1.

Ngủ ngáy gây ra không ít khó chịu cho người xung quanh.

Ngày nay, để hạn chế chứng ngủ ngáy, chúng ta phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ thở, để cung cấp lượng khí thở đủ để làm thông khí quản liên tục. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này vô cùng rườm rà và nó còn có một hạn chế lớn đó là buộc người dùng phải đeo mặt nạ khi ngủ.

Ra mắt thiết bị chống ngủ ngáy, ai đang tức điên đầu hằng đêm phải mua ngay - Ảnh 2.

Thiết bị có tên Airing.

Nắm bắt được điều này, một thiết bị có tên Airing đã ra đời, có thể giải quyết tất cả những hạn chế kia, nhưng lại trông vô cùng nhỏ gọn. Thoạt nhìn, nó chỉ giống như là chiếc tai nghe bluetooth nhưng lại dành cho mũi. Tuy nhỏ gọn đơn giản là thế, nhưng Airing lại có đầy đủ các chức năng như các thiết bị chuyên dụng.

Ra mắt thiết bị chống ngủ ngáy, ai đang tức điên đầu hằng đêm phải mua ngay - Ảnh 3.

Về cấu tạo bên trong, Airing được làm rất công phu. Bên trong nó chứa hàng trăm máy bơm siêu nhỏ, hoạt động nhờ vào lực tĩnh điện. Mỗi một giây, các máy bơm hoạt động nhiều lần để tạo ra luồng khí đủ mạnh, từ đó luôn cung cấp lượng không khí vừa đủ để giữ khí quản thông thoáng. Để rồi người sử dụng sẽ không còn bị ngáy nữa.

Ra mắt thiết bị chống ngủ ngáy, ai đang tức điên đầu hằng đêm phải mua ngay - Ảnh 4.

Ngoài ra, việc sử dụng chất liệu chủ yếu là silicon giúp cho Airing chỉ nặng có 28 g. Bên cạnh đó, nó có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 8 tiếng, tức là vừa đủ với một giấc ngủ dài thông thường. Điểm đáng tiếc nhất chính là Airing không sử dụng pin sạc, cho nên mỗi thiết bị chỉ sử dụng được 1 lần. Được biết, Airing hiện đang gọi vốn trên Indiegogo và một sản phẩm sẽ có mức giá chỉ 3 USD. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin về Airing tại đây.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm