Ra kênh tắm nhưng không biết bơi, hai anh em họ đuối nước thương tâm

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 22:04 09/08/2018

Về nhà cô ruột ăn giỗ, hai em con chú, con bác rủ nhau xuống kênh N2 để tắm. Nước kênh lớn lại không biết bơi nên cả hai em đều bị nước nhấn chìm dẫn đến tử vong.

Ngày 9/8, ông Trần Bá Toàn, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có hai em nhỏ bị đuối nước.

Hai em nhỏ bị đuối nước là Trần Kim Huy và Trần Kim Quân (đều SN 2015, trú ở xóm 16, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành). Được biết, Huy và Quân là anh em con chú con bác.

Ra kênh tắm nhưng không biết bơi, hai anh em họ đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, vào lúc 12h ngày 9/8, hai cháu Huy và Quân về nhà cô ruột ở xã Viên Thành (giáp xã Sơn Thành) để ăn giỗ.

Do trời nóng, lại hiếu động nên hai cháu cùng một số bạn khác rủ nhau xuống kênh mương nước nằm trên địa bàn xóm 4, xã Viên Thành để tắm. Đây là kênh mương có nước lớn, trong khi hai cháu Huy và Quân lại không biết bơi nên cả hai bị đuối nước.

Khi phát hiện sự việc, các em nhỏ đi cùng đã tri hô người lớn đến cứu. Người dân đã đưa được hai em lên bờ, sơ cứu và đưa đến cơ sở y tế nhưng hai em được xác định là đã tử vong trước đó.

Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn Nghệ An liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm mà nạn nhân là các em nhỏ. UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo chính quyền các địa phương và các ngành chức năng cần tích cực tuyên truyền phòng chống đuối nước đến mọi người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày