Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán

Phương Anh, Theo Helino 23:00 02/01/2020

Nói thế chứ Quỳnh Trần JP vẫn ăn mì với... chân cua hoàng đế nha cả nhà.

Với tần suất ra video đều như vắt chanh, hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng Youtuber "chăm chỉ nhất hệ mặt trời" Quỳnh Trần JP có lên sóng vào dịp Tết này không. Câu trả lời đương nhiên là có rồi! Đến hẹn là lên, dân tình đã thỏa lòng khi lại được gặp chị Quỳnh như mọi tối.

Đầu năm ăn gì cho may mắn? Ăn nguyên một mâm toàn màu đỏ như Quỳnh Trần JP đây này. Hôm nay chị Quỳnh chiêu đãi người xem mì cay nhìn màu thôi đã thấy choáng váng cùng với chân cua hoàng đế hấp.

Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán - Ảnh 1.
Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán - Ảnh 2.

Quỳnh Trần JP ăn mì cay thanh cua cấp độ 4. Theo chị, tuy vị của nó khá cay những vẫn chưa phải là loại cay nhất. Chỉ trong phút chốc, mẹ bé Sa đã "đánh bay" bát mì còn nước súp thì chị xin chào thua vì nó "cay tàn bạo" do có thêm bột ớt, không thể húp hết nổi. Vừa ăn, chị Quỳnh vừa nói vui rằng không biết đầu năm ăn mì thì có khi nào cả năm sẽ ăn mì hay không?

Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán - Ảnh 3.
Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán - Ảnh 4.

Đồng thời, Quỳnh Trần cũng chia sẻ, ở Nhật hiện đang nghỉ Tết, chính vì vậy mà trong các chợ, siêu thị đều chẳng còn gì để bán. Đó cũng là lý do hôm nay chị Quỳnh nhà ta lại mukbang mì gói (và cua hoàng đế, tất nhiên rồi!). Thông thường người ta sẽ mở bán lại từ mồng 4, mồng 5. Chân cua hoàng đế cũng là mua loại đông lạnh ở chợ hải sản chứ không có đồ tươi vào những ngày này. Cũng nhờ Quỳnh Trần JP, khán giả lại biết thêm được một thói quen ăn uống của người Nhật vào dịp năm mới. Đến Tết, người ta sẽ chuộng ăn cua, bởi vậy mà vào dịp này, cua hoàng đế thường khá đắt.

Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán - Ảnh 5.

Không giống các loại hải sản khác, nếu bạch tuộc cỡ lớn khá dai thì cua hoàng đế tuy to nhưng thịt lại rất ngọt. Vỏ của nó khá cứng nên thay vì dùng các loại kẹp, Quỳnh Trần khuyên mọi người dùng kéo sẽ dễ dàng và đỡ mất sức hơn nhiều.

Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, chị Quỳnh cũng chia sẻ lý do hôm nay chỉ có mình chị "đơn phương độc mã" quay video. Đó là bởi vào dịp Tết, bố của Sa được nghỉ nên cậu bé khoái chơi với bố hơn. Mong là Sa sẽ mau chóng trở lại "màn hình nhỏ" cho dân tình đỡ nhớ nhé! 

Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán - Ảnh 7.
Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán - Ảnh 8.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Quỳnh Trần JP đầu năm đã ăn mì gói vì siêu thị và chợ ở Nhật ngày Tết... chẳng còn gì để bán - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày