Quỳnh Búp Bê: Một bát cơm ngon nhưng cả rổ sạn

Super Soi, Theo Helino 19:00 10/10/2018

Không đặt mật khẩu điện thoại, mang thai "Thánh Gióng", hack timeline tùm lum là những hạt sạn to đùng mà cư dân mạng đã tìm ra được từ bộ phim truyền hình hot nhất hiện nay: Quỳnh Búp Bê.

Đã đi được nửa chặng đường và bước vào "phase II", Quỳnh Búp Bê mở ra tương lai mới cho các cô gái làng chơi. Động mại dâm bị sập, Cảnh và con trai Quỳnh qua đời. Cô "búp bê" Thiên Thai lên thành phố bán mĩ phẩm. Chị Lan thì về quê mở tiệm may, chuẩn bị lấy chồng, mong được sống đời bình yên.

Quá thương tiếc Cảnh Soái Ca, cư dân mạng một mực không tin vào việc anh đã qua đời vì bị tàu đâm. Cho đến khi những hình ảnh từ tập phim mới nhất được lan truyền ra ngoài: mộ cảnh đã xanh cỏ, khán giả mới chịu chấp nhận sự thật rằng chàng soái ca của Thiên Thai đã vĩnh viễn ra đi. Tuy vậy, lại một chi tiết vô lí nữa xuất hiện trong phim: hack timeline. Từ đó, người xem được dịp "đào mộ" lại bao nhiêu thắc mắc và bức xúc.

1. Cảnh "hack timeline" như thật, chết trước cả khi ông Cấn ăn Tết

Quỳnh Búp Bê: Một bát cơm ngon nhưng cả rổ sạn - Ảnh 1.

Trong ảnh, ông Cấn ăn Tết Nguyên Đán vào ngày 16/2/2018, nhưng bia mộ của Cảnh lại ghi ngày là 22/3/2017.

Những tập đầu của Quỳnh Búp Bê được quay trong bối cảnh khá tăm tối và lạnh lẽo của mùa đông. Cho đến phân đoạn các cô gái làng chơi được nghỉ Tết và My Sói ưỡn ẹo đến thăm nhà sếp vào mồng 1 Tết, cư dân mạng đã soi được tờ lịch trong nhà ông Cấn có ghi ngày 16/2/2018. Từ đó, khán giả có thể suy đoán rằng 10 tập đầu của bộ phim diễn ra trong khoảng thời gian cuối năm 2017, đầu năm 2018.

Quỳnh sinh con vào đúng mồng 1 Tết, tức ngày 16/2/2018. Tại thời điểm Cảnh, Quỳnh cùng bé trai con của Quỳnh bỏ trốn, bé đã khá cứng cáp và có thể được gần 1 tuổi. Các nhân vật trong phim vẫn mặc trang phục mùa đông, từ đó khán giả có thể đoán rằng khi Cảnh chết, thời gian trong phim đang ở khoảng cuối năm 2018, đầu 2019. Tuy nhiên, trên bia mộ của Cảnh lại mắc một lỗi "timeline" rất nghiêm trọng: đoàn làm phim không hiểu là vô ý hay cố tình viết ngày mất của Cảnh là 22/3/2017.

2. Vợ Vũ có bầu năm này qua tháng khác chưa hạ sinh quý tử

Mang thai "Thánh Gióng" là có thật các bạn ơi! Còn nhớ lần đầu tiên xuất hiện tại chợ vải, Hân - vợ Vũ đã mang bầu. Cùng lúc đó, Quỳnh cũng đang có thai khoảng 4 tháng. Những tưởng hai chị em sẽ "lâm bồn" cùng một khoảng thời gian nhưng không, con Quỳnh đã lớn gần 1 tuổi mà vợ Vũ vẫn chưa đẻ.

Quỳnh Búp Bê: Một bát cơm ngon nhưng cả rổ sạn - Ảnh 2.

Khi Hân đỡ viên đạn mà Phong, con trai ông Cấn bắn Vũ, chị vẫn đang... mang thai. Khán giả vô cùng thắc mắc ở chi tiết này, liệu đây là em bé tiếp theo của cặp đôi Hân Vũ, hay đứa trẻ từ ngàn xưa vẫn chưa chào đời? Cần lắm một lời giải thích đó ekip ơi!

3. Sinh hoạt trong "ngành" nhưng cả Thiên Thai không ai cài mật khẩu điện thoại

Làm ăn trong một ngành nghề nhạy cảm như mại dâm nhưng cả Quỳnh, Cảnh và Phong Thái Tử, không ai biết một động tác bảo mật đơn giản đó là cài password điện thoại.

Quỳnh Búp Bê: Một bát cơm ngon nhưng cả rổ sạn - Ảnh 3.

My Sói dễ dàng gây sóng gió Thiên Thai chỉ vì Cảnh và Quỳnh không để mật khẩu điện thoại.

Trong vụ drama lớn nhất lịch sử Thiên Thai, gây chia rẽ Quỳnh, Cảnh, ông Cấn, chúng ta có thể nhanh chóng nhặt ra những hạt sạn hết sức vô lý. My Sói lấy máy Cảnh hẹn gặp Quỳnh, rồi lại trộm máy Quỳnh để xoá tin nhắn một cách hết sức dễ dàng. Cứ cho là Cảnh, Quỳnh đều là những con người chất phác, thật thà, không "sống lỗi" nên chẳng có gì cần giấu diếm. Nhưng đến khi Quỳnh có thể hồn nhiên gọi điện cho Cảnh bằng máy của Phong, người xem phải thảng thốt kêu lên "sao điêu vậy trời"? Chẳng nhẽ làm cái ngành này mà không ai đặt mật khẩu điện thoại ư?

Một người sai lầm là bất cẩn, hai người cùng sai một lỗi giống nhau là trùng hợp, nhưng ba người cùng không bảo mật cho điện thoại của mình, đây là sạn chứ là gì?

Hãy đón xem phần 2 của Quỳnh Búp Bê để tiếp tục nhặt sạn cùng chúng tôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm