Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến: Thu hơn 150 triệu đồng nhờ dân mạng đồng loạt dance cover, chị Ca Nô gây sốt với “khẩu trang” tự chế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/04/2020

"Chiến đấu" với Covid-19 ngay tại nhà mà vẫn xây được trạm rửa tay dã chiến ngoài phố, còn gì hợp lý hơn dance cover "Ghen Cô-vy 2.0" nữa!

Dù mới được khởi động vào tuần cuối tháng 3 vừa qua, đến thời điểm bài viết được thực hiện, quỹ xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến đã thu được 151,634,000 VNĐ từ hơn 400 video và gần 11,000 nghìn lượt chia sẻ của cư dân mạng. Số tiền này tương đương với 4 trạm rửa tay sẽ được xây dựng để phục vụ cộng đồng.

Một trong những video đang nhận được rất nhiều sự yêu thích là tác phẩm của bà con nông dân An Giang. Video được thực hiện cực chỉn chu, từng góc quay đều làm nổi bật khung cảnh ruộng đồng miền Tây bát ngát. Từ đây, hình ảnh các cô chú nông dân "bắt trend" với vũ điệu rửa tay lại càng ấn tượng hơn nữa.

Trước khi ra đồng, hái dừa hay phun thuốc cũng không quên rửa tay cái đã.

Một đối tượng tích cực không kém là các cán bộ, nhân viên, sinh viên làm việc và học tập trong ngành Y tế - mũi nhọn của mọi công tác chống dịch hiện nay. Dù đang phải trải qua thời điểm đầy khó khăn, thử thách, họ cũng tích cực tham gia chiến dịch gây quỹ nhằm chung tay lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Cán bộ y tế của Viện Huyết học tham gia dance cover gây quỹ với video cực xịn sò.

Ban Liên Lạc Nam Trung Bộ Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tận tâm hướng dẫn từng bước rửa tay đúng quy trình.

Không chỉ tích cực tham gia thử thách siêu nhộn này, nhiều bạn trẻ còn nhanh trí sáng tạo đủ đường, để mỗi video đều mang đậm chất riêng và "vận động" bạn bè, người thân share tích cực để đóng góp thêm cho quỹ.

Này thì chế khẩu trang từ… bông rửa chén. Quả nhiên là một pha xử lý đậm chất chị Ca Nô.

Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến: Thu hơn 150 triệu đồng nhờ dân mạng đồng loạt dance cover, chị Ca Nô gây sốt với “khẩu trang” tự chế - Ảnh 5.

Chỉ với một đoạn video chưa đầy 1 phút là có thể mang lại những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, bảo sao trào lưu này gây "sốt" từ sao Việt đến hàng chục nghìn bạn trẻ.

Được biết, trạm rửa tay dã chiến đầu tiên đã được xây dựng tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thông điệp ý nghĩa "Vì một Việt Nam khỏe mạnh" cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân địa phương.

Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến: Thu hơn 150 triệu đồng nhờ dân mạng đồng loạt dance cover, chị Ca Nô gây sốt với “khẩu trang” tự chế - Ảnh 6.

Chi Pu là đại sứ chính thức của chiến dịch ý nghĩa này.

Nhằm mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch bệnh, quỹ xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến Lifebuoy sẽ bắt đầu xây dựng hàng chục trạm rửa tay miễn phí đầu tiên phục vụ cộng đồng trên khắp 63 tỉnh thành. Đồng thời, để hưởng ứng tinh thần giãn cách xã hội đến ngày 30/4 ở Việt Nam, chương trình gây quỹ sẽ kéo dài thêm 2 tuần đến hết ngày 23/4 để kêu gọi các bạn ở nhà, tập thói quen rửa tay cũng như gây quỹ qua vũ điệu 6 bước rửa tay Ghen Cô-vy và chung tay phòng chống Covid-19 vì một Việt Nam khỏe mạnh! Để tham gia gây quỹ, bạn chỉ cần quay video nhảy theo vũ điệu 6 bước rửa tay chuẩn trên nền nhạc "Ghen Cô-vy 2.0" rồi chia sẻ lên trang cá nhân các mạng xã hội Facebook, Youtube hoặc Tiktok dưới chế độ công khai, kèm theo hashtag #RuatayphongCovid19 #100tramruatayLifebuoy #VimotVietNamkhoemanh. Mỗi video hợp lệ sẽ đóng góp 25.000 đồng vào quỹ.

Ngoài ra, chỉ cần chia sẻ bất kỳ video nào tham gia thử thách này trên trang cá nhân của bạn ở chế độ công khai, kèm theo hashtag #RuatayphongCovid19 #100tramruatayLifebuoy #VimotVietNamkhoemanh là bạn cũng đã đóng góp 5.000 đồng vào hành trình biến mục tiêu 100 trạm rửa tay dã chiến thành hiện thực rồi đấy!

Đừng quên trổ tài sáng tạo hết nấc khi tham gia chiến dịch nhé. Chào mừng bạn đồng hành cùng #100tramruatayLifebouy ngay hôm nay!


Để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (thuộc Bộ Y Tế), Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy kết hợp tổ chức cuộc thi nhảy online trên nền nhạc "Ghen Cô-vy 2.0" cho cá nhân hoặc tối đa 2 người để hướng dẫn người dân 6 bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch & gây quỹ xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến miễn phí trên khắp cả nước với Lifebuoy miễn phí trong 6-8 tuần.

Đây là cuộc thi nhảy mang tính khuyến khích cộng đồng tập thói quen rửa tay đúng cách và lan tỏa tinh thần tích cực, không khuyến khích tụ tập đông người dưới mọi hình thức.

Thông tin chi tiết về số tiền gây quỹ mới nhất, cùng thông tin các trạm rửa tay dã chiến đã được lắp/sẽ được lắp cùng khuyến cáo phòng bệnh từ Bộ Y Tế có thể được tham khảo tại website chính thức của quỹ: https://100tramruataydachien.com.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm