Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Thành công sẽ không bao giờ tự tìm đến nếu bạn không có sự kiên trì!

Thảo Vi; Design: Hồng Anh, Theo Helino 00:00 16/05/2018

Câu chuyện của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho những ai muốn sống và được cháy hết mình cùng đam mê. Đó là cả một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực của chính bản thân và có khi chúng ta phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Những tháng ngày vừa qua, khán giả Việt Nam cũng như nước ngoài liên tục bàn tán xôn xao về màn trình diễn của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Phần thi giữ thăng bằng trên đầu của hai anh em đã khiến cả hội trường và ban giám khảo sửng sốt lẫn nể phục trước tài năng hiếm thấy. Trước đó, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã được ghi danh vào kỉ lục Guinness Thế giới, thế nhưng, phải đến khi cả hai tham gia Britain's Got Talent - một trong những show giải trí hàng đầu thế giới, ánh hào quang mới thật sự đến với Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Con đường đến vinh quang của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không phải là con đường bằng phẳng, được trải đầy hoa hồng, nó chứa đựng cả một khoảng thời gian dài đầy khó khăn, có cả những chấn thương, mồ hôi và nước mắt. Dù không thể trực tiếp đến tham gia ghi hình cho chương trình đặc biệt Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards (phiên bản WeTalk tháng 5), hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vẫn tranh thủ giao lưu cùng khán giả qua màn hình lớn để kể về những niềm cảm hứng dành cho nghề xiếc.

Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về nghề xiếc tại chương trình Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 (phiên bản WeTalk số tháng 5).

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Thành công sẽ không bao giờ tự tìm đến nếu bạn không có sự kiên trì! - Ảnh 2.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giao lưu cùng khán giả WeChoice qua màn hình lớn.

Đường đi đến thành công không bao giờ dễ dàng, muốn đi đến đích là cả một hành trình đầy khó khăn

Ngay từ khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn nhỏ, gia đình đã hết sức kì vọng và dốc lòng rèn giũa cho hai anh em với hi vọng những cậu bé ấy có thể sống tiếp với niềm đam mê cháy bỏng này của dòng họ, cũng như giúp bộ môn xiếc khẳng định lại chỗ đứng trong xã hội. Và cứ thế, hai cậu bé Cơ - Nghiệp đã bắt đầu tập luyện môn nhào lộn trên không và lớn dần theo nó.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Thành công sẽ không bao giờ tự tìm đến nếu bạn không có sự kiên trì! - Ảnh 3.

Bắt đầu với nghiệp diễn xiếc từ nhỏ, hai chàng trai Quốc Cơ và Quốc Nghiệp rất may mắn khi có một hậu phương vững chắc luôn ở phía sau. Tuy vậy, con đường đến với nghề này không dễ như mọi người vẫn tưởng! Để theo được nó cần có sức khỏe, tính kiên nhẫn cùng sự dũng cảm và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sẻ chia giữa hai người với nhau. Là anh em nhưng khi tập luyện cùng nhau, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng không thể tránh khỏi những bất đồng trong ý kiến, thậm chí là mâu thuẫn khiến nhiều lần cả hai dường như muốn từ bỏ. Giận nhau một ngày, hai ngày, rồi ba ngày, nhưng vì đam mê diễn xiếc đã ngấm sâu vào máu thịt nên cuối cùng hai anh em lại làm lành để có thể tập tiếp. Giống như người ta thường nói, cãi nhau là để hiểu nhau hơn, anh em Cơ Nghiệp cũng vậy, sau mỗi lần xích mích, tình cảm của hai anh em lại càng thân thiết hơn.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Thành công sẽ không bao giờ tự tìm đến nếu bạn không có sự kiên trì! - Ảnh 4.

Chấn thương, mồ hôi và nước mắt, đó là những gì mà anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phải trải qua khi theo đuổi bộ môn này. Diễn xiếc không đơn thuần như việc bạn đứng trên sân khấu hát một bài hát hay là diễn một bộ phim, nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Sự nguy hiểm khi tham gia bộ môn này có thể xảy đến bất cứ lúc nào nếu người diễn xiếc lỡ tay bất cẩn một chút. Còn nhớ màn biểu diễn "Sức mạnh đôi tay" đã từng khiến biết bao khán giả kinh ngạc và ngưỡng mộ, để có được một phần trình diễn thành công như thế anh em Cơ - Nghiệp đã phải khổ luyện rất nhiều. Có lúc Quốc Nghiệp đã bị thương nặng đến bất tỉnh khi màn biểu diễn xảy ra sai sót, cũng đã có lúc hai anh em dường như muốn bỏ cuộc vì nó quá nguy hiểm.

Nhưng một khi đã có niềm đam mê quá lớn, liệu rằng có ai dám chấp nhận buông bỏ? Lí trí không cho phép hai chàng trai Cơ - Nghiệp bỏ cuộc một cách dễ dàng như thế. Hai anh em quyết định quay lại tiếp tục kiên trì luyện tập, mặc hiểm nguy miễn là vẫn được sống cùng đam mê. Trời quả thật không phụ lòng người, khi vinh quang rồi cũng đến với hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Họ lọt vào vòng bán kết Britain’s Got Talent, được nhiều người biết đến và hâm mộ, đó chính là "trái ngọt" dành cho hai anh em sau bao ngày vun đắp.

Nếu bạn có đam mê, hãy sống hết mình với nó

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Thành công sẽ không bao giờ tự tìm đến nếu bạn không có sự kiên trì! - Ảnh 5.

Thời xưa, những gánh xiếc được xem là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của người dân. Mỗi lần có đoàn xiếc đến, thì từ trẻ nhỏ đến những người lớn tuổi đều dắt díu nhau đi xem. Thế nhưng, những năm gần đây, khi cuộc sống ngày một đổi thay, mọi người không còn hứng thú với việc coi xiếc nữa, họ không xem đó là nghề mà chỉ coi như trò giải trí cho đám trẻ nhỏ. Tưởng chừng những diễn viên xiếc sẽ vì vậy mà nản lòng, nhưng vì đam mê, họ vẫn sống và dành trọn tâm huyết với nghề. Đặc biệt là hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, những người đã thổi lửa giúp nghề xiếc một lần nữa sống dậy trong lòng mọi người.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Thành công sẽ không bao giờ tự tìm đến nếu bạn không có sự kiên trì! - Ảnh 6.

Đối với Cơ và Nghiệp, để có thể theo đuổi nghiệp diễn xiếc cần phải có sự kiên trì, bền bỉ cùng sự sáng tạo. Tập luyện cũng không phải ngày một ngày hai là xong mà phải tập từ năm này qua năm khác, bài diễn đã hay rồi thì phải làm sao cho nó hay hơn nữa. Những gì anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đạt được ngày hôm nay chính là thành quả sau những năm tháng tôi luyện không ngừng nghỉ.

Màn trình diễn của hai anh em đã mang đến những cảm xúc không thể tuyệt vời hơn cho khán giả quê nhà, gói gọn vào hai chữ "tự hào". Giữa trời châu Âu lạnh giá, vậy mà hai chàng "hoàng tử xiếc" vẫn không ngần ngại gì mà thể hiện bài diễn của mình một cách rất tuyệt vời trước sự kinh ngạc của tất cả mọi người có mặt ở khán phòng. Không một mỹ từ nào để có thể diễn tả hết ý chí, nghị lực mạnh mẽ cũng như "tinh thần thép" của cả hai. Ước mơ đem nghệ thuật xiếc của Việt Nam giới thiệu ra với thế giới của Cơ và Nghiệp đã thành hiện thực.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Thành công sẽ không bao giờ tự tìm đến nếu bạn không có sự kiên trì! - Ảnh 7.

Sẽ không có gì là không thể nếu bạn sống hết mình với đam mê, giống như những gì Quốc Nghiệp đã từng chia sẻ: "Chúng tôi đã đi một chặng đường dài, sống hết mình với đam mê thì cũng phải học cách sống với những tai nạn nghề nghiệp thường trực. Những cơn đau cũng như một người bạn song hành, không có gì phải sợ hãi cả. Vấp ngã chỗ nào thì đứng lên chỗ đó". Có đam mê, ước mơ nhưng lúc nào cũng chỉ ngồi mơ tưởng một ngày đẹp trời nào đó nó sẽ thành hiện thực thì thật phí hoài thời gian, hãy đứng lên và hiện thực hóa giấc mơ của bản thân, vì chỉ có hành động thì chúng ta mới có thể chạm tay tới đỉnh vinh quang của cuộc đời.


Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Chương trình đặc biệt "Hành trình truyền cảm hứng" phiên bản WeTalk do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác sản xuất cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam), và đơn vị đồng hành triển khai Công ty cổ phần truyền thông PSC sẽ được phát sóng vào lúc 20h10 thứ Bảy tuần này (ngày 12/5/2018) trên kênh VTV1.

WeTalk là không gian gặp gỡ của những con người, những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong mọi lĩnh vực trong suốt 1 tháng. Xem thêm thông tin về giải thưởng WeChoice Awards tại: http://wechoice.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm