Quên mang túi riêng khi mua sắm, AEON có ngay túi xinh cho mượn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 01/07/2022

Bạn thích sống xanh, yêu môi trường nhưng lại hay “não cá vàng”, thường quên túi riêng khi đi mua sắm? Sáng kiến “Cho mượn túi môi trường” từ AEON Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mua sắm bền vững nhưng vẫn tiện lợi, dễ dàng và miễn phí (khi bạn hoàn trả túi ở lần mua sắm tiếp theo).

Đây là sáng kiến của AEON Việt Nam nhằm cung cấp thêm cho khách hàng một công cụ tiện lợi hơn bên cạnh túi nilong dùng 1 lần. Chia sẻ về sáng kiến này, bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ - Giám đốc Phát triển Bền vững, AEON Việt Nam cho biết đây là một trong những giải pháp mới nhất từ doanh nghiệp nhằm hỗ trợ khách hàng đưa ra các quyết định thân thiện với môi trường dễ dàng và thuận tiện hơn. "Chúng tôi hy vọng sáng kiến này sẽ giúp khách hàng hình thành thói quen tiêu dùng theo hướng bền vững bằng việc sử dụng túi môi trường, giảm thiểu lượng túi nilong dùng 1 lần thải ra môi trường, nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng cũng như đóng góp một phần vào mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam".

Quên mang túi riêng khi mua sắm, AEON có ngay túi xinh cho mượn - Ảnh 1.

Nhằm khuyến khích khách hàng không dùng túi nilong 1 lần khi quên mang túi môi trường/túi riêng khi mua sắm, từ 16/6/2022, AEON Việt Nam triển khai "Cho mượn túi môi trường" tại tất cả TT BHTH & ST AEON. Theo đó, khách hàng có thể mượn từ 1-3 túi cho mỗi lần mua sắm ngay tại quầy thanh toán với phí đặt cọc chỉ 5.000 đồng/túi. Khoản phí này sẽ được hoàn lại 100% tương ứng với số túi khách hàng trả lại ở các lần mua sắm kế tiếp.

Quên mang túi riêng khi mua sắm, AEON có ngay túi xinh cho mượn - Ảnh 2.

Là một Gen Z chính hiệu mê sống xanh nhưng siêu đãng trí, bạn Trâm Anh (22 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) luôn cảm thấy có lỗi với bản thân khi phải sử dụng túi nilong để mua sắm mỗi lần quên mang túi riêng. Giờ đây, AEON Việt Nam cho bạn một lựa chọn tiện lợi và đẹp hơn nhiều với túi môi trường "xinh xĩu", vừa thân thiện, an toàn, lại còn khẳng định chất riêng sống xanh của bản thân.

Quên mang túi riêng khi mua sắm, AEON có ngay túi xinh cho mượn - Ảnh 3.

Cũng như Trâm Anh, trước đây chị Ngọc Hân (35 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) thường xuyên mang "rác" nilong về nhà cũng bởi tính hay quên. "Nhiều khi mải lo "hôm nay ăn gì" mà mình quên luôn việc mang túi riêng khi mua sắm. Giờ có AEON cho mượn túi, nội trợ như mình lại có thêm lựa chọn mua sắm bền vững nhưng tiện lợi, dễ dàng và còn miễn phí, chỉ cần mình nhớ trả túi lại thôi", chị Hân hào hứng.

Quên mang túi riêng khi mua sắm, AEON có ngay túi xinh cho mượn - Ảnh 4.

Được biết, sáng kiến "Cho mượn túi môi trường" là một bước tiến mới của Dự án "Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần" được AEON Việt Nam khởi động vào cuối năm 2019, thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững của nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Tính đến cuối năm 2021, dự án đã ghi nhận các kết quả tích cực, trong đó 5% số lượng giao dịch tại hệ thống TT BHTH & ST AEON không dùng túi nilong dùng 1 lần và gần 90% nhân viên từ chối túi nilong dùng 1 lần.

Quên mang túi riêng khi mua sắm, AEON có ngay túi xinh cho mượn - Ảnh 5.

Theo kết quả khảo sát của AEON Việt Nam, việc quên mang túi riêng/túi môi trường khi mua sắm là 1 trong 2 nguyên nhân lớn nhất dẫn đến khách hàng vẫn sử dụng túi nilong dùng 1 lần. Tuy mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong phút chốc, nhưng chúng sẽ phải mất từ 400 đến 1.000 năm mới có thể phân hủy. Hãy chung tay mua sắm bền vững hơn và giảm thiểu sử dụng túi nilong dùng 1 lần cùng AEON Việt Nam.

https://kenh14.vn/quen-mang-tui-rieng-khi-mua-sam-aeon-co-ngay-tui-xinh-cho-muon-20220701184606256.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm