Quên hết các phim khác đi vì Ninh An Như Mộng siêu hay: Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bùng nổ nhan sắc, diễn xuất miễn chê

ĐÀO ANH TÚ, Theo Phụ nữ Mới 22:13 10/11/2023

Ninh An Như Mộng là bộ phim Hoa ngữ đáng xem nhất hiện tại. Nếu giữ vững phong độ, nó có thể là một trong những tác phẩm tiêu biểu của năm.

Ninh An Như Mộng bắt đầu với kết thúc bi thảm của nàng "yêu hậu" Khương Tuyết Ninh. Để leo lên vị trí làm chủ hậu cung, cô từng dùng biết bao thủ đoạn, lợi dụng, hãm hại biết bao người. Cuối cùng khi xảy ra binh biến, Khương Tuyết Ninh vẫn chẳng thể thoát khỏi cái chết.

Ở hành trình từ một tiểu thư khuê các bị mẹ ghét bỏ đến nữ nhân quyền lực bậc nhất thiên hạ của Khương Tuyết Ninh, có ba nam nhân đặc biệt xuất hiện bên đời cô. Người đầu tiên là thế tử Yên Lâm, chàng tiểu hầu gia hồn nhiên, vô tư luôn bảo vệ cô và dành cho cô cả tấm chân tình.

Quên hết các phim khác đi vì Ninh An Như Mộng siêu hay: Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bùng nổ nhan sắc, diễn xuất miễn chê - Ảnh 1.

Yên Lâm yêu Khương Tuyết Ninh hai kiếp, nhưng nàng vĩnh viễn không thể đáp lại tình cảm đó (Vietsub: ling)

Trong lòng Yên Lâm, ngoài phụ thân thì Khương Tuyết Ninh là người quan trọng nhất. Anh nói rằng sau lễ gia quan (thời cổ đại, nam nhân đến 20 tuổi sẽ làm lễ đội mũ biểu thị đã thành niên) sẽ thành hôn với Khương Tuyết Ninh. Thế nhưng rồi, thảm biến diệt môn lại xảy đến với Yên gia. Thời điểm Yên Lâm chạy trốn, anh có đi tìm Khương Tuyết Ninh và xin cô hãy đợi đến khi anh rửa sạch oan khuất. Thế nhưng, Khương Tuyết Ninh lại phụ tấm chân tình của Yên Lâm để kết hôn với thánh thượng Thẩm Giới.

Ngoài Yên Lâm, còn một nam nhân khác cũng trao trái tim mình cho nàng "yêu hậu", đó là Trương Già. Trương Già tuổi trẻ tài cao, là bậc quân tử cả đời làm quan thanh liêm, nhưng vì tình cảm riêng với Khương Tuyết Ninh mà giúp cô, cuối cùng lại mắc tử tội.

Quên hết các phim khác đi vì Ninh An Như Mộng siêu hay: Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bùng nổ nhan sắc, diễn xuất miễn chê - Ảnh 2.

Trương Già cả đời yêu Khương Tuyết Ninh, cuối cùng vì cô mà mắc tử tội

Nam nhân đặc biệt thứ ba xuất hiện trong đời Khương Tuyết Ninh là Tạ Nguy. Trong những năm tháng quá khứ, Khương Tuyết Ninh từng cứu mạng Tạ Nguy mà không biết rằng về sau, anh ta lại là người quan trọng trong cuộc binh biến đoạt ngôi. Ngày Tạ Nguy dẫn quân vào hoàng cung, đó cũng là ngày Khương Tuyết Ninh rời khỏi thế gian. Thế nhưng thật may, Khương Tuyết Ninh lại có cơ hội được sống lại một lần nữa, trở về thời điểm tất cả bi kịch vẫn chưa xảy ra.

Kiếp trước, cô phí bao tâm huyết, quyết tâm tranh đấu để trở thành chủ nhân cung Ninh An hoa lệ (nơi ở của hoàng hậu), cuối cùng lại phải chôn theo hoàng đế. Cuộc chiến tranh quyền đoạt lợi giờ đây chỉ giống như một giấc mộng mà thôi. Lần này, cô chỉ muốn làm một người tốt, sửa chữa những sai lầm, bù đắp mọi tiếc nuối, thay đổi số phận của Trương Già, Yên Lâm và chính bản thân mình.

Quên hết các phim khác đi vì Ninh An Như Mộng siêu hay: Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bùng nổ nhan sắc, diễn xuất miễn chê - Ảnh 3.

Khương Tuyết Ninh và Tạ Nguy có mối duyên sâu nặng với nhau (Vietsub: shashaxi)

Thế nhưng dù có biết trước tương lai, mọi chuyện vẫn cứ diễn ra theo cái cách cô không mong muốn, như thể có bàn tay vô hình nào đó âm thầm đưa tất cả về đúng quỹ đạo. Hơn nữa, giữa cô và kẻ tâm cơ thâm trầm Tạ Nguy lại có một mối duyên sâu nặng. Chỉ là, liệu đó sẽ là nhân duyên hay nghiệt duyên?

Quên hết các phim khác đi vì Ninh An Như Mộng siêu hay: Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bùng nổ nhan sắc, diễn xuất miễn chê - Ảnh 4.

Trương Lăng Hách thần thái đỉnh, không còn gây "trầm cảm" như ở Vân Chi Vũ

Cách đây không lâu, Trương Lăng Hách từng bị xem là một trong những nam chính đáng thương nhất màn ảnh Hoa ngữ. Lý do là bởi ở bộ phim Vân Chi Vũ, thiết lập nhân vật tệ hại khiến cho anh đánh mất hào quang nam chính, còn khán giả lâm vào cảnh "trầm cảm nặng".

Tuy nhiên ở Ninh An Như Mộng, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Nhân vật Tạ Nguy của Trương Lăng Hách ẩn chứa đầy sức hút. Anh ta mang một bụng tâm cơ, tay nắm đại quyền, không ngại trừ bỏ những kẻ muốn làm hại mình. Dẫu vậy, đằng sau tất cả những điều đó thì sâu trong lòng, Tạ Nguy lại mang một trái tim si tình với Khương Tuyết Ninh.

Quên hết các phim khác đi vì Ninh An Như Mộng siêu hay: Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bùng nổ nhan sắc, diễn xuất miễn chê - Ảnh 5.

Nhân vật Tạ Nguy của Trương Lăng Hách cực kỳ có sức hút

Vai diễn này rõ ràng đã mang đến cho Trương Lăng Hách nhiều đất để thể hiện mình và diễn xuất của anh thực sự khiến người xem phải nói lời tán thưởng. Anh luôn toát lên thần thái của một đại nhân vật, khắc họa tốt nhưng bộ mặt khác nhau của Tạ Nguy. Với những phân cảnh khó khi nhân vật chạm đến cao trào cảm xúc hoặc lúc anh ta trở nên mất kiểm soát vì bệnh lạ, Trương Lăng Hách cũng đều thể hiện cực ổn.

Bạch Lộc đã xinh lại vào vai cực đỉnh

Không chỉ Trương Lăng Hách, Bạch Lộc cũng có màn thể hiện rất đáng khen khi vào vai nữ chính Khương Tuyết Ninh, cô gái mang hai tâm thế sống hoàn toàn khác nhau trước và sau trọng sinh. Lúc còn là một "yêu hậu" làm loạn triều chính, gương mặt ánh lên sự dã tâm, thủ đoạn, nhưng sâu trong đáy mắt chất chứa nhiều nỗi niềm, tổn thương.

Quên hết các phim khác đi vì Ninh An Như Mộng siêu hay: Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bùng nổ nhan sắc, diễn xuất miễn chê - Ảnh 6.

Nhan sắc, diễn xuất của Bạch Lộc ở Ninh An Như Mộng phải nói là rất ổn

Thế nhưng khi Khương Tuyết Ninh đã chết qua một lần và quyết tâm làm một người tốt, Bạch Lộc lại mang đến cho nhân vật một sắc thái hiền hòa hơn rất nhiều. Ở một số phân cảnh, cô thể hiện ra sự đáng yêu của một thiếu nữ. Tuy nhiên khi cần thể hiện sự mạnh mẽ, cương quyết và cơ trí của một người từng bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt lợi khốc liệt, Bạch Lộc cũng diễn rất đạt.

Thời điểm hiện tại, Bạch Lộc đang có hai phim đồng thời được lên sóng, đó là Dĩ Ái Vi Doanh Ninh An Như Mộng. Nếu như ở tác phẩm đóng với Vương Hạc Đệ, mỹ nhân sinh năm 1994 còn vướng phải một số tranh cãi trái chiều về nhan sắc thì ở tác phẩm hợp tác cùng Trương Lăng Hách, vẻ đẹp cùng thần thái của cô đơn giản là chẳng có điểm nào để chê.

Thích phim "có nội dung" nhất định phải xem Ninh An Như Mộng

Quên hết các phim khác đi vì Ninh An Như Mộng siêu hay: Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bùng nổ nhan sắc, diễn xuất miễn chê - Ảnh 7.

Ninh An Như Mộng không phải một bộ phim chẳng có nội dung gì ngoài tình cảm của nam nữ chính

Thời điểm hiện tại, Ninh An Như Mộng đang là bộ phim hot bậc nhất ở màn ảnh Hoa ngữ. Bên cạnh diễn xuất và nhan sắc bùng nổ của cặp đôi diễn viên chính, kịch bản cũng là một lý do quan trọng làm nên sức hút của tác phẩm này.

Dù thuộc thể loại ngôn tình, thế nhưng Ninh An Như Mộng không phải là một bộ phim chẳng có nội dung gì ngoài tình yêu của nam nữ chính. Thay vào đó, khán giả được thấy cục diện căng thẳng, đầy toan tính giữa các phe phái, thế lực ở cả trong lẫn ngoài hoàng cung. Giữa vòng xoáy tranh quyền đoạt lợi, những oán hận tình thù của các nhân vật hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả vô số những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Với một bộ phim như vậy, tính logic trong việc thiết lập tình tiết, thiết lập nhân vật cực kỳ quan trọng. Cho đến hiện tại, thực sự phải dành lời khen cho bộ phim bởi khán giả vẫn chưa thấy "cấn" ở bất cứ chi tiết nào. Nếu tiếp tục giữ vững phong độ như hiện tại, Ninh An Như Mộng hoàn toàn có thể được đưa vào danh sách những bộ phim cổ trang nổi bật nhất 2023.

Bộ phim Ninh An Như Mộng do Bạch Lộc và Trương Lăng Hách đóng chính hiện đang được chiếu trên iQIYI.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày