Quen bạn trai kĩ sư, người phụ nữ không ngờ anh ta 'hack' camera giám sát chó mèo để quay lén mình

Đạt Lê, Theo Helino 20:51 22/04/2019

Hai người họ quen biết nhau nhờ hệ thống điều hòa bị hỏng và từ mặt nhau vì một chiếc camera giám sát (hoạt động tốt).

Helen Hughes, 33 tuổi, sống ở hạt Gloucestershire (Anh) nghĩ mình đã gặp được một người đàn ông tử tế vào khoảng tháng 4/2018, khi cô vừa ly hôn.

Người ấy là Mark Wellings, 34 tuổi, kĩ sư tại công ty Gas Anh Quốc. Lần đầu, anh đến nhà Helen vì cô yêu cầu dịch vụ sửa hệ thống điều hòa. Sau đó còn có máy nước nóng và nhiều thiết bị điện tử khác.

Helen - người làm công tác xã hội - kể lại: "Anh ấy đến vào lúc tôi bị tổn thương nhất. Mỗi lần, Mark lưu lại nhà tôi khoảng vài tiếng, nhưng sau đó, anh ấy lại nhắn tin bảo rằng đã để quên dụng cụ và quay lại lấy".

Quen bạn trai kĩ sư, người phụ nữ không ngờ anh ta hack camera giám sát chó mèo để quay lén mình - Ảnh 1.

Helen sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, tưởng đã gặp được người đáng tin cậy...

Người phụ nữ đã trút bầu tâm sự với chàng kĩ sư tháo vát hơn cô 1 tuổi, họ trở thành bạn và sau đó là tình nhân. Cặp đôi cùng nhau dắt thú cưng của Helen đi dạo - bao gồm 12 con mèo và 1 con chó.

Nhưng rồi Helen phát hiện chàng Mark thật ra sống cách nhà cô 2 khu phố, thuê căn hộ chung với bạn gái anh và con gái của họ! 

Helen tức giận nói: "Hóa ra anh ta đã có mối quan hệ khác từ trước, tôi chẳng biết gì cả. Chúng tôi đã ở bên nhau được 2 tháng nhưng tất cả là sai lầm. Tôi quyết cắt đứt tình cảm... Thế nhưng Mark dường như bị ám ảnh và hoang tưởng".

Quen bạn trai kĩ sư, người phụ nữ không ngờ anh ta hack camera giám sát chó mèo để quay lén mình - Ảnh 2.

... xui xẻo thay, cô gặp Mark Wellings

Nhận định của Helen không hề sai. Trong một lần cố sức gỡ cây nến ra khỏi giá đỡ, Helen nghe tiếng động lạ, rồi thấy chiếc camera giám sát thú cưng của mình đang dịch chuyển. Vốn dĩ thiết bị này chỉ chuyển động khi người dùng truy cập ứng dụng điều khiển trên smartphone. Đây là thứ mà Helen dùng để biết được 13 "em" chó mèo của mình đang ở đâu.

Người phụ nữ lập tức kiểm tra ứng dụng. Dòng thông báo hiện ra: "Đang có 2 người theo dõi". Ngay lập tức, Helen biết ngoài mình ra thì kẻ còn lại là Mark.

Khi biết mình bị "bám đuôi" trong mọi nhất cử nhất động, Helen không thiết ăn uống, thậm chí có ý định dọn nhà bỏ đi vì quá ám ảnh. "Tôi thấy rùng mình mỗi khi chiếc xe tải của công ty Gas Anh Quốc chạy ngang qua" - Helen nói.

Cô liên hệ với ông chủ của Mark - giám đốc công ty Gas Anh Quốc. Sau khi điều tra nội bộ, họ cho biết đã đình chỉ anh ta ngay lập tức. 

Cảnh sát cũng được thông báo và nhanh chóng vào cuộc.

Kế tiếp, phiên tòa xét xử Mark Wellings diễn ra vào tháng 4 này, theo The Sun. Đứng trước tòa, Mark thừa nhận hành vi "hack" camera giám sát thú cưng của Helen để âm thầm theo dõi cô từ xa.

Quen bạn trai kĩ sư, người phụ nữ không ngờ anh ta hack camera giám sát chó mèo để quay lén mình - Ảnh 3.

"Hacker" Mark ngay trước khi bước vào phiên tòa xét xử

Cuối cùng, tòa tuyên bố Mark có tội, phạt lao động công ích 180 giờ, áp lệnh cấm vô thời hạn không cho tiếp cận nạn nhân. Anh ta còn phải đóng tiền bồi thường 500 bảng, tiền phụ phí cho nạn nhân 115 bảng, án phí 85 bảng. Tổng cộng tiền phạt là 700 bảng (hơn 21 triệu đồng). Quả là cái kết "đắng" dành cho người đàn ông vụng trộm, lại còn lợi dụng sơ hở của người khác hòng chiếm hữu tình yêu một cách mù quáng.

(Theo The Sun)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày