Quay clip con làm bài tập gửi vào nhóm chat theo yêu cầu của giáo viên, bà mẹ nhận được tin nhắn quá quắt từ các phụ huynh trong lớp

Thanh Hương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:39 26/11/2020

Khi quay clip con học, nhiều phụ huynh chọn góc đẹp nhất nhà, quay toàn cảnh để nhìn thấy những đồ đạc đắt tiền xung quanh.

Một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc mới đây đã khiến dư luận nước này xôn xao trước sự cạnh tranh, khoe khoang vật chất ngấm ngầm của các bậc phụ huynh. Vợ chồng chị Quách từ quê lên thành phố làm việc. Vì muốn con trai được tiếp xúc với điều kiện giáo dục tốt hơn nên chị đã đón con lên ở cùng mình.

Hoàn cảnh khó khăn, thu nhập không cao nên mấy năm nay vợ chồng chị chưa thể mua được nhà mà phải ở nhà trọ chật chội. Tuy căn nhà có 2 phòng ngủ nhưng diện tích khá hẹp, lại thêm nhiều đồ đạc chất chồng nên tạo cảm giác bừa bộn. Không gian sinh hoạt của trẻ nhỏ cũng bị hạn chế.

Mới đây cô giáo chủ nhiệm của con chị Quách yêu cầu các bậc phụ huynh quay lại cảnh con làm bài tập và chia sẻ trong nhóm chat để tạo không khí chung, thúc đẩy tinh thần học. Cứ ngỡ đây chỉ là chuyện bình thường nhưng lại thành ngòi nổ, bùng lên một cuộc chiến khoe của giữa phụ huynh.

Chị Quách cho biết, lớp con chị có rất nhiều người khá giả. Vậy nên khi quay clip con học, họ sẽ chọn góc đẹp nhất nhà, quay toàn cảnh để nhìn thấy những đồ đạc đắt tiền xung quanh. Không chỉ vậy nhiều người còn cố bày thêm bình hoa, tranh ảnh, đồng hồ để gây ấn tượng với giáo viên.

Quay clip con làm bài tập gửi vào nhóm chat theo yêu cầu của giáo viên, bà mẹ nhận được tin nhắn quá quắt từ các phụ huynh trong lớp - Ảnh 1.

Các phụ huynh thi nhau khoe của trong nhóm chat chung khiến chị Quách bức xúc

Nhóm chat nhanh chóng trở thành nhóm buôn chuyện khi các phụ huynh liên tục "Wow! Nhà cháu Đinh đẹp quá", "mẹ bạn Lượng có chiếc lọ hoa sang trọng thật, chắc đắt tiền lắm",... Những điều này khiến chị Quách không khỏi ngại ngùng khi gửi clip con học bài vào nhóm. Tuy nhiên điều chị không ngờ là các phụ huynh trong lớp sau khi xem clip lại nói xấu chị.

Một phụ huynh trong khi buôn chuyện với người khác đã gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat chung. Chị này viết: "Hoàn cảnh chị Quách đó có vẻ không được tốt lắm nhỉ. Thể nào mấy lần tôi đến trường đón con, thấy thằng bé Tiểu Minh trông cứ lôi thôi". Quá bức xúc, chị Quách đã nhắn tin đáp trả. Chị cho biết dù hoàn cảnh không được khá giả nhưng chị luôn cố gắng dạy dỗ con tốt nhất, hướng đến điều thiện chứ không phải vật chất bề ngoài.

Cô giáo chủ nhiệm sau đó phải lên tiếng giảng hòa. Hoạt động quay clip con học bài cũng chấm dứt từ đó.

Quay clip con làm bài tập gửi vào nhóm chat theo yêu cầu của giáo viên, bà mẹ nhận được tin nhắn quá quắt từ các phụ huynh trong lớp - Ảnh 2.

Câu chuyện của chị Quách sau khi được đăng tải trên trang Sohu đã gây bão dư luận. Thực tế, việc các phụ huynh phô trương của cải, ngấm ngầm đấu đá nhau để gây ấn tượng với giáo viên không phải hiếm.

Tuy nhiên trường học nên là nơi cách xa ồn ào và vật chất. Hãy để những đứa trẻ được tiếp nhận kiến thức văn hóa và khám phá thế giới mà chúng muốn. Đừng để những đấu đá của phụ huynh làm ảnh hưởng đến tâm hồn ngây thơ của trẻ nhỏ...

Quay clip con làm bài tập gửi vào nhóm chat theo yêu cầu của giáo viên, bà mẹ nhận được tin nhắn quá quắt từ các phụ huynh trong lớp - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm