Quảng Nam cách ly 48 người về từ Hải Dương, Quảng Ninh

Tr.Thường, Theo Người lao động 16:43 29/01/2021

Tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với 48 người trở về từ 2 địa phương Hải Dương và Quảng Ninh vừa xuất hiện các ca dịch Covid-19.

Chiều 29-1, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho hay tỉnh này đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với 48 người trở về từ các tỉnh có dịch Covid-19 là Hải Dương và Quảng Ninh.

Quảng Nam cách ly 48 người về từ Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Quảng Nam truy vết, cách ly 48 người trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh

Trong đó, có 15 người trở về từ tỉnh Hải Dương, 33 người trở về từ tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể, tại TP. Hội An có 29 người, huyện Duy Xuyên 8 người, Thăng Bình 7 người, Đại Lộc 2 người, Quế Sơn 1 người, Tiên Phước 1 người. Theo ông Mười, hiện tỉnh Quảng Nam chưa phát hiện trường hợp nào là F1, F2 của các ca bệnh mới phát hiện tại các tỉnh thành phía Bắc.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng 29-1, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp trực tuyến khẩn với các địa phương để triển khai giải pháp phòng chống dịch. Tỉnh Quảng Nam cũng kiện toàn và kích hoạt lại các đội phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng cách ly, dập dịch hiệu quả.

Vào ngày 28-1, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có công văn về việc cách ly, theo dõi người về từ các vùng có dịch. Trong đó, ông Quang yêu cầu các địa phương tăng cường triển khai các giải pháp phòng chống dịch một cách hiệu quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm