Quán xá bán món đậu đỏ ngày Thất Tịch: Cháy hàng mùa dịch vì con dân FA, chủ quán thầm cảm ơn "truyền thuyết từ trên trời rơi xuống"

Gun, Theo Trí Thức Trẻ 17:10 25/08/2020

Ngày Thất Tịch, ăn đậu đỏ để cầu nhân duyên may mắn trở thành niềm tin bất hủ của cộng đồng FA trong vài năm trở lại đây. Hiện nay, dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, không đến tiệm ăn đậu đỏ "tìm duyên" thì nhiều cô gái, chàng trai chọn cách "ship" duyên về nhà.

Một trào lưu được mà giới trẻ chia sẻ rần rần gần đây là ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch (mùng 7/7 âm lịch) sẽ giúp những người cô đơn sớm tìm được người yêu, người có đôi có cặp sẽ bên nhau dài lâu. Đặc biệt, nếu gặp mưa thì ý nguyện sẽ càng có cơ hội trở thành hiện thực.

Vì vậy, những cửa hàng bán các món ăn có vị đậu đỏ - nổi bật nhất là chè đậu đỏ và sữa chua đậu đỏ, luôn nườm nượp người ra vào như trẩy hội. Còn nhớ một năm trước, khi việc ăn đậu đỏ trở thành hiện tượng trên mạng xã hội thì các cửa hàng này đều rơi vào tình trạng "không còn gì để bán" vì lượng khách vượt quá sức tưởng tượng.

Quán xá bán món đậu đỏ ngày Thất Tịch: Cháy hàng mùa dịch vì con dân FA, chủ quán thầm cảm ơn truyền thuyết từ trên trời rơi xuống - Ảnh 1.

Tìm mua được đậu đỏ trong ngày Thất tịch tưởng dễ mà lại rất khó!

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc kinh doanh của các hàng quán ăn uống ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng khi dân tình không thể kéo nườm nượp đến cửa hàng, họ vẫn có thể thỏa lòng mong ngóng thưởng thức món ăn này theo một cách khác.

Tại một cửa hàng bán sữa chua đậu đỏ có thâm niên hơn 30 năm trên phố Nguyễn Quý Đức (Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội), cô Hoài - chủ quán chia sẻ: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên buôn bán phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch. Quán ăn phải đảm bảo đủ giãn cách, nên cô không nhận nhiều khách đâu. Ai muốn ăn chè, sữa chua đậu đỏ thì cô đề xuất khách nên mua mang về. Ngoài ra, cô còn bán qua ứng dụng online… nên được hỗ trợ rất nhiều. Nhờ thế, lượng đậu đỏ bán ra vẫn 'hot' y như không có dịch bệnh".

Quán xá bán món đậu đỏ ngày Thất Tịch: Cháy hàng mùa dịch vì con dân FA, chủ quán thầm cảm ơn truyền thuyết từ trên trời rơi xuống - Ảnh 2.

Cửa hàng sữa chua đậu đỏ nổi tiếng trên phố Nguyễn Quý Đức có nhiều khách ngồi chờ mua mang về và các shipper chờ vận chuyển theo đơn online trong mùa dịch.

Về việc sắp xếp và đóng gói sản phẩm trong ngày cao điểm Thất tịch, cô cho hay: "Hai vợ chồng cô đều tất bật, không ngơi tay trong ngày này. Không riêng Thất tịch mà cả tuần sau đó, các bạn trẻ vẫn còn dư âm của suy nghĩ phải đi ăn đậu đỏ cho đẹp đẽ tình duyên. Câu chuyện cầu duyên là cô nghe mấy đứa kể cho, chứ cô có quan tâm tìm hiểu gì nhiều đâu, tự nhiên lại bán đắt hàng hơn thật nhiều!" (cười).

Quán xá bán món đậu đỏ ngày Thất Tịch: Cháy hàng mùa dịch vì con dân FA, chủ quán thầm cảm ơn truyền thuyết từ trên trời rơi xuống - Ảnh 3.

Theo chủ quán chia sẻ, năm nào quán cũng "cháy hàng" vào ngày Thất tịch. Khách chờ nhiều giờ đồng hồ vẫn mua bằng được đậu đỏ.

Anh Thăng Duy - một khách hàng của quán cho hay: "Mình tình cờ đi qua đây được bạn rủ vào vì khoe là đậu đỏ ở đây rất bùi, thơm và nhừ. Ngồi xuống rồi mới nhớ ra mai là Thất tịch, nên phải ăn thêm cốc nữa cho bằng bạn bằng bè. Đến đây, mình thấy nhiều bạn ngồi đợi cả tiếng chỉ để ngóng cô chủ nấu nồi chè mới".

Quán xá bán món đậu đỏ ngày Thất Tịch: Cháy hàng mùa dịch vì con dân FA, chủ quán thầm cảm ơn truyền thuyết từ trên trời rơi xuống - Ảnh 4.

Anh Duy được bạn dẫn đến đây, ngồi chờ hơn một giờ đồng hồ chỉ để mua 7 cốc sữa chua đậu đỏ mang về.

Quán xá bán món đậu đỏ ngày Thất Tịch: Cháy hàng mùa dịch vì con dân FA, chủ quán thầm cảm ơn truyền thuyết từ trên trời rơi xuống - Ảnh 5.

Chỉ cần để đậu đỏ thơm bùi lên trên sữa chua được làm lạnh sẵn…

Quán xá bán món đậu đỏ ngày Thất Tịch: Cháy hàng mùa dịch vì con dân FA, chủ quán thầm cảm ơn truyền thuyết từ trên trời rơi xuống - Ảnh 6.

... Là các con dân FA vừa thực hiện được "công cuộc" cầu duyên, vừa được thưởng thức món quà vặt thơm ngon mát lịm.

Một quán chè đậu đỏ khác không tích hợp dịch vụ bán hàng qua kênh online thì lại ở trong tình trạng ế ẩm hơn hẳn so với dự tính: "Năm ngoái, các bạn trẻ đến ăn chè đậu đỏ, các đồ uống có topping đậu đỏ đông nghịt từ sáng đến tối muộn. Năm nay, quán vắng đi nhiều thì tâm lí phòng dịch của mọi người đều rất cẩn thận. Lí do phần lớn nữa là do sinh viên học online qua mạng nên chưa đổ về các trường đại học tại Hà Nội. Vì thế, lượng khách hàng của chúng tôi hụt đi là điều hiển nhiên".

Dễ thấy, cầu tình cầu duyên là câu chuyện nhức nhối không có hồi kết của cộng đồng cư dân FA trong cuộc sống hiện đại. Vẫn biết rằng, ăn bát chè đậu đỏ ngọt ngào cho thỏa mãn tâm can vậy thôi chứ biết đến bao giờ truyền thuyết mới "linh ứng" vào bản thân đây? Dù thế nào, vẫn "vui chơi không quên nhiệm vụ", cầu duyên nhưng vẫn nhớ an toàn mùa dịch là trên hết, bởi có an toàn thì tình duyên mới vui vẻ chứ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm