Quán quân HUTECH Sports Skills Online gây ấn tượng với tài năng tâng bóng nghệ thuật

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 24/01/2022

Với những màn “làm xiếc” cùng quả bóng khéo léo và đầy ấn tượng, Nguyễn Quang Thiện - sinh viên Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi HUTECH Sports Skills Online.

Quán quân HUTECH Sports Skills Online gây ấn tượng với tài năng tâng bóng nghệ thuật - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Thiện (sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH) biểu diễn tâng bóng nghệ thuật

Nhận xét về màn trình diễn của Quang Thiện, huấn luyện viên Đoàn Minh Xương (Trưởng Phòng Bóng đá học đường TP.HCM, Thành viên Liên đoàn Bóng đá TP.HCM - HFF) cho biết: "Biểu diễn tâng bóng nghệ thuật là một bộ môn mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây với nhiều kỹ thuật mới lạ, yêu cầu cao trong việc xử lý các kỹ thuật tâng bóng. Thế nhưng Quang Thiện đã thể hiện kỹ thuật rất tốt, mang đến một màn biểu diễn mới lạ, cuốn hút".

Quán quân HUTECH Sports Skills Online gây ấn tượng với tài năng tâng bóng nghệ thuật - Ảnh 2.

Quang Thiện biểu diễn tâng bóng nghệ thuật dự thi HUTECH Sport Skills Online (Ảnh từ clip)

Chia sẻ về quá trình luyện tập môn này, Quán quân HUTECH Sport Skills Online cho biết: "Vô tình xem được video hướng dẫn của ATW TEAM - một câu lạc bộ chuyên biểu diễn freestyle football, rồi bén duyên cùng tâng bóng nghệ thuật, từ đó mỗi ngày mình đều tự học và chăm chỉ luyện tập các động tác từ căn bản đến nâng cao, rồi tự sáng tạo kỹ thuật của mình. Cảm giác chinh phục được các kỹ thuật khó thật sự rất tuyệt, đó là động lực mạnh mẽ nhất giúp mình kiên trì tập luyện, biểu diễn và thi đấu".

Quán quân HUTECH Sports Skills Online gây ấn tượng với tài năng tâng bóng nghệ thuật - Ảnh 3.

Cảm giác tuyệt vời khi chinh phục các kỹ thuật khó là động lực lớn nhất cho Thiện khi luyện tập

Với kinh nghiệm hơn năm với bộ môn này, Quang Thiện cho biết, tâng bóng nghệ thuật không cần năng khiếu mà cần nhất là đam mê và kiên trì. Nam sinh thường dành 2-3 giờ để luyện tập mỗi ngày.

Quán quân HUTECH Sports Skills Online gây ấn tượng với tài năng tâng bóng nghệ thuật - Ảnh 4.

Quang Thiện thường dành 2-3 tiếng tập trung luyện tập mỗi ngày để có thể tự tin "làm xiếc" với quả bóng

Khả năng biểu diễn tâng bóng nghệ thuật cũng mang đến cho nam sinh HUTECH nhiều cơ hội thi đấu và biểu diễn. "Hiện tại em vừa học vừa đi biểu diễn và thi đấu chuyên nghiệp. Cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến việc học của em vì đa số các show diễn vào ngày lễ, ngày nghỉ hoặc buổi tối, thời gian diễn cũng chỉ tầm 3-4 phút. Thi đấu bóng đá nghệ thuật thì chỉ diễn ra định kỳ vào một thời điểm là hè, vì đa số các bạn chơi bộ môn này toàn là sinh viên".

Quán quân HUTECH Sports Skills Online gây ấn tượng với tài năng tâng bóng nghệ thuật - Ảnh 5.

Ngoài việc học, nam sinh HUTECH còn tham gia biểu diễn và thi đấu chuyên nghiệp

Quán quân HUTECH Sports Skills Online gây ấn tượng với tài năng tâng bóng nghệ thuật - Ảnh 6.

Vẻ ngoài cực "ngầu" khi biểu diễn cùng quả bóng

Cùng với niềm vui giành chiến thắng trong một sân chơi thể thao với các giám khảo giàu chuyên môn như HLV Đoàn Minh Xương, ThS. Ngô Thị Thùy Dung - vận động viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam... Nguyễn Quang Thiện ấp ủ mong muốn lập một CLB tâng bóng nghệ thuật tại trường, mang đến một môi trường tập luyện tích cực cho bạn bè chung sở thích. "Vì theo em thấy tập một mình nhiều khi sẽ chán. Có bạn bè tập chung sẽ vui hơn và cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm, mau lên được trình độ mình mong muốn hơn!", Quán quân HUTECH Sports Skills Online chia sẻ.

https://kenh14.vn/quan-quan-hutech-sports-skills-online-gay-an-tuong-voi-tai-nang-tang-bong-nghe-thuat-20220124173018729.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm