Quán phở của Chi Pu bất ngờ bị chê thậm tệ về mọi thứ, dân tình lập tức bênh vực ngay vì lý do này

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 18:20 09/01/2024

Trước review chê quán phở của Chi Pu, nhiều dân mạng đã đưa ra những ý kiến phản hồi bênh vực.

Thời gian vừa qua, sự ra mắt và hoạt động của quán phở do Chi Pu mở tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Không chỉ có người Trung Quốc hay những người nước ngoài tại Thượng Hải mà cả người Việt tới đây cũng đã ghé thưởng thức phở tại quán của Chi Pu. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như mới đây không xuất hiện một bài review chê phở của Chi Pu thậm tệ từ không gian quán tới món ăn, đồ uống.

Cụ thể, một tài khoản TikTok đã chia sẻ cảm nhận khi đến thưởng thức tại quán phở La Ganh của Chi Pu. Người này cho rằng quán của Chi Pu quá nhỏ, bên trong chỉ đủ 10 người ngồi. Nhân viên trong quán cũng chỉ có 2 người (theo mô tả của tài khoản TikTok trên), đồng thời cũng không có toilet, bồn rửa tay hay khăn lạnh.

Quán phở của Chi Pu bị review chê (Nguồn: TikTok @vi_nguyen...)

Về hương vị, tài khoản này cho rằng hương vị phở ở đây "mất gốc", "không có cảm giác đó là phở", cà phê sữa quá loãng, giống cold brew hơn, trà đá thì như "nước màu". Thứ duy nhất được khen chính là quẩy.

Phở và đồ uống cũng bị chê (Nguồn: TikTok @vi_nguyen...)

Tuy nhiên, rất nhanh chóng, bài review trên đã vấp phải sự phản bác của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người đưa ra các lý do cho rằng việc thay đổi hương vị hay việc quán nhỏ như trên là chuyện hoàn toàn bình thường với những hàng quán tương tự như phở La Ganh.

Theo đó, nhiều người giải thích rằng việc thay đổi hương vị đồ ăn, thức uống nhằm phù hợp với người bản xứ là chuyện hoàn toàn bình thường với những hàng quán kinh doanh món nước ngoài, không riêng gì phở. Bởi đây là yếu tố để có thể giữ chân khách hàng và khiến họ yêu thích món ăn. Còn về không gian quán, các ý kiến cũng đồng tình với việc thuê mặt bằng ở Thượng Hải không rẻ, và nhiều hàng quán tại đây cũng chỉ nhỏ như vậy mà thôi. Tương tự với việc quán không có toilet, một số người từng đến Trung Quốc cũng tiết lộ rằng có nhiều hàng quán tại đây giống như vậy.

Quán phở của Chi Pu bất ngờ bị chê thậm tệ về mọi thứ, dân tình lập tức bênh vực ngay vì lý do này - Ảnh 3.

Các cư dân mạng lên tiếng bênh vực cho quán phở của Chi Pu (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, quán phở của Chi Pu nhận được rất nhiều lời khen từ các vị thực khách Trung Quốc. Dân tình tại Việt Nam cũng rất ủng hộ cô khi mở quán phở bởi đã góp phần lan toả ẩm thực Việt tới nhiều bạn bè quốc tế hơn.