Quản lý "chắn gió che mưa" cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào?

FanFan, Theo Helino 00:13 03/08/2018

Không thể phủ nhận nhờ vào đầu óc chiến lược và sự bảo vệ của Mục Hiểu Quang mà danh tiếng cũng như tầm ảnh hưởng của Phạm Băng Băng ngày càng lên cao.

Phạm Băng Băng hiện đang vướng bê bối hình ảnh lớn nhất trong sự nghiệp khi 2 tờ báo lớn của Hồng Kông và Đài Loan đồng loạt lên tin bài về việc cô và quản lý cấp cao Mục Hiểu Quang bị bắt giữ để điều tra về phi vụ trốn thuế. Ai cũng biết Phạm Băng Băng bao năm qua "ẵm" danh xưng "Nữ hoàng giải trí" bởi nhan sắc, quyền lực và số tiền khổng lồ kiếm được hàng năm, vậy đằng sau cô là 1 "thế lực" luôn luôn sát cánh, một trợ thủ luôn có mặt tại các sự kiện lớn nhỏ, một người mà Phạm Băng Băng đặt 100% tin tưởng, đó chính là Mục Hiểu Quang.

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 1.

1. Gia thế, quyền lực của Mục Hiểu Quang trước khi về "phò tá" nữ hoàng họ Phạm

Mục Hiểu Quang là người Đài Loan nhưng gốc Sơn Đông - cùng quê với Phạm Băng Băng, được coi là ông trùm thâu tóm ngành giải trí xứ Đài vì đã phóng tay đầu tư cho loạt phim bom tấn Hoa ngữ. Vai trò của Mục Hiểu Quang không phải đứng trước đám đông, mà luôn đằng sau hậu trường, làm bệ đỡ và giúp sức cho các nghệ sĩ bứt phá.

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 2.

Tầm ảnh hưởng của Mục Hiểu Quang không chỉ gói gọn tại Đài Loan mà ông còn vươn tay ra khỏi thị trường đại lục màu mỡ. Không phải ngôi sao nào, Mục Hiểu Quang chọn Phạm Băng Băng để nâng bước, giúp đỡ cô trên con đường sự nghiệp.

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 3.

Ông trùm giải trí sở hữu khối tài sản trị giá 500 triệu tệ (tương đương 1,7 ngàn tỷ đồng). Từng có thông tin Mục Hiểu Quang cũng là một tay trùm xã hội đen khét tiếng tại Đài Loan, ai ai cũng phải kiêng nể. Ông còn là ông chủ của câu lạc bộ 151 nổi tiếng ở Thượng Hải

2. Nhờ Mục Hiểu Quang, Phạm Băng Băng đã làm được gì?

Năm 2007, thương vụ ồn ào của làng giải trí chính là việc Phạm Băng Băng rút lui khỏi công ty Hoa Nghị Huynh Đệ - nơi cô phải đấu đá, tranh chấp, "bằng mặt mà không bằng lòng" với Lý Băng Băng. Công này có 1 phần rất lớn nhờ Mục Hiểu Quang.

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 4.

Rời Hoa Nghị, Mục Hiểu Quang giúp nữ hoàng họ Phạm thành lập "đế chế" mới của riêng mình. Tách khỏi Hoa Nghị, sự nghiệp Phạm Băng Băng lên như diều gặp gió với hàng loạt bộ phim truyền hình, hợp đồng quảng cáo, xuất hiện tại các sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước. Tầm ảnh hưởng của Phạm Băng Băng không chỉ còn ở Trung Quốc, mà còn cả châu Á và được công chúng trời Tây biết đến.

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 5.

Mục Hiểu Quang từ bỏ cuộc sống xa hoa, "ngồi mát ăn bát vàng" để làm quản lý kiêm vệ sĩ cho Phạm Băng Băng. Đằng sau mỹ nhân họ Phạm chắc chắn là một ekip đáng nể, nhưng Mục Hiểu Quang đặc biệt hơn cả khi ông chịu lui về hậu trường, làm trợ thủ đắc lực cho Phạm Băng Băng.

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 6.

Với tài năng và sự trợ giúp của Mục Hiểu Quang, Phạm Băng Băng liên tiếp có tên trong danh sách nữ nghệ sĩ quyền lực "cá kiếm" nhất của showbiz xứ Trung. Rời Hoa Nghị, nhưng Phạm Băng Băng vẫn trở thành nghệ sĩ có cổ phần của tập đoàn giải trí hùng mạnh này.

3. Mục Hiểu Quang - cận vệ trung thành luôn bên Phạm Băng Băng mọi lúc mọi nơi

Không khó để nhận ra hình ảnh của Mục Hiểu Quang bên cạnh nữ thần họ Phạm sau hậu trường. Bất cứ nơi đâu, Mục Hiểu Quang luôn tin cẩn, bảo vệ ngôi sao hạng A. Ông còn giống như một cận vệ trung thành, một vệ sĩ luôn túc trực để dốc lòng vì Phạm Băng Băng.

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 8.

Hình ảnh quen thuộc nhất của Mục Hiểu Quang chính là diện bộ đồ đen, tay trái đưa lên cao để Phạm Băng Băng đỡ vịn - phong cách không khác gì "Võ Mị Nương" khi xưa. Ông sẵn sàng ẩu đả với bất cứ ai có ý định xấu hay tiến gần tới Phạm Băng Băng. Một câu chuyện nổi tiếng của Mục Hiểu Quang cho tới giờ vẫn được "lưu truyền", ấy là việc phóng viên từng chụp được hình ảnh bạn trai mới của Phạm Băng Băng. Thời điểm đó, nữ diễn viên đang ghi hình cho show mới. Sau khi kết thúc show, Mục Hiểu Quang ra tìm gặp phóng viên này và thương lượng, yêu cầu xoá ảnh. Vậy nhưng sau đó giữa đôi bên xảy ra xô xát, Mục Hiểu Quang giật máy ảnh, đập tan tành cả laptop và đưa tay lên bóp cổ vị phóng viên kia.

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 9.

Phạm Băng Băng trở thành ngôi sao hạng A đồng nghĩa với việc đối mặt với scandal và tai tiếng nhiều hơn. Tuy nhiên, Phạm Băng Băng dũng cảm đối mặt, dập tắt nhiều tin đồn thứ thiệt. Tại các sự kiện, chính Mục Hiểu Quang cũng là người ngăn chặn phóng viên hỏi Phạm Băng Băng những câu hỏi đời tư, móc máy, giải quyết ổn thoả những sự vụ bất ngờ.

4. Từng vướng nghi vấn đính hôn bí mật với Phạm Băng Băng

Thân thiết, sát cánh kề bên Phạm Băng Băng nhiều năm, báo chí nhiều lần dấy lên tin đồn "Nữ hoàng nhan sắc" cặp kè với quản lý của mình. Năm 2008, Phạm Băng Băng cũng úp mở về vấn đề này khi cho biết: "Bạn cho rằng tôi chưa có bạn trai, nhỡ đâu trong lòng tôi đã có rồi thì sao?". Còn về Mục Hiểu Quang, ông thẳng thắn: "Tôi với Phạm Băng Băng là mối quan hệ công việc, cô ấy thuê tôi để quản lý giúp Studio làm việc mà thôi".

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 10.

Trước khi công khai hẹn hò với Lý Thần, Phạm Băng Băng được cho là đã đính hôn bí mật với quản lý của mình vào năm 2017. Cô luôn dành lời khen tốt đẹp cho người bạn lâu năm của mình: "Anh ấy là một quản lý chuyên nghiệp. Nếu như các bạn muốn gán cho tôi 1 người bạn trai, thì anh ấy là một sự lựa chọn không tồi".

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 11.

Ngay cả khi hẹn hò với Lý Thần, Mục Hiểu Quang vẫn luôn sát cánh kề bên Phạm Băng Băng trong các sự kiện. Nhiều người cho rằng, đến Lý Thần cũng phải nể Mục Hiểu Quang và "chẳng thể can thiệp" vào mối quan hệ của bạn gái và người quản lý lâu năm này.

Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 12.
Quản lý chắn gió che mưa cho Phạm Băng Băng hơn chục năm qua quyền lực và giàu có nhường nào? - Ảnh 13.

Cho dù đã có Lý Thần, Phạm Băng Băng vẫn cần Mục Hiểu Quang

Có tin đồn cho biết, Lý Thần đã từng cầu hôn Phạm Băng Băng 3 lần nhưng vì Mục Hiểu Quang lại không đồng ý, lý do là bởi Phạm Băng Băng trong quá khứ đã từng có nhiều "đời" bạn trai, mối quan hệ vì không đi đến đâu nên Mục Hiểu Quang muốn bảo vệ cô một cách tốt nhất.

Bao năm qua, Phạm Băng Băng đi lên một phần vì tai tiếng và scandal không đáng có, dù bị mỉa mai, ghét bỏ, nhưng không thể phủ nhận nhờ vào đầu óc chiến lược và sự bảo vệ của Mục Hiểu Quang mà danh tiếng cũng như tầm ảnh hưởng của Phạm Băng Băng ngày càng "bành trướng". Chính vì vậy, không quá lời khi nói rằng, Mục Hiểu Quang là người đàn ông thân thiết và quan trọng nhất trong bước đường sự nghiệp của "Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Công an điều tra dấu hiệu phạm tội vụ cháu bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương

    Khoảng 10h ngày 20/10 trong quá trình tìm kiếm người dân đã tìm thấy bé H. tại một con suối cách nhà khoảng 600m. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và đưa thi thể bé H. lên bờ.
  • Đọc thêm