Quần jeans bị bai dão hoặc co chật? Bạn có thể hồi sinh cho em nó chỉ bằng mẹo đơn giản này

Choupette, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 30/05/2018

2 vấn đề thường gặp nhất ở quần jeans là quần trở nên dão, rộng, kém vừa vặn sau một thời gian mặc liên tục hoặc bị co, chật sau khi sấy khô. Rất may là cách xử lý lại vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Trẻ trung, hiện đại, dễ kết hợp đồ, quần jeans luôn là một trong những item được các tín đồ thời trang trưng dụng nhiều nhất. Có người thậm chí còn có thể mặc quần jeans liên tục mà không thấy nhàm chán. Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng item này cũng không tránh khỏi những lúc "trái nắng trở trời" mà 2 vấn đề thường gặp nhất là trở nên dão, rộng, kém vừa vặn sau một thời gian mặc liên tục và bị co, chật sau khi sấy khô.

Quần jeans bị bai dão hoặc bị co chật? Bạn có thể hồi sinh cho em nó chỉ bằng mẹo đơn giản này - Ảnh 1.

Nếu chiếc quần jeans yêu quý của bạn gặp phải 1 trong 2 vấn đề trên, đừng vội nghĩ đến việc cất em nó vào xó tủ bởi bạn hoàn toàn có thể "hồi sinh" cho quần jeans bị dão hoặc quần jeans bị co bằng những mẹo hết sức đơn giản.

Cách "thu nhỏ" quần jeans bị dão, rộng

Khi bạn diện một chiếc quần jeans với tần suất quá nhiều hay đơn giản là đã mặc nó trong một thời gian dài, nhiều khả năng là nó sẽ bị bai dão, không còn vừa khít như ban đầu nữa. Bạn có thể lấy lại "body chuẩn" cho em nó chỉ sau một lần giặt mà thôi. Những gì bạn cần làm là cho em nó vào máy giặt và chọn chế độ giặt với nước nóng, nhớ đừng dùng nước xả vải; sau khi đã giặt xong, cho quần jeans vào máy sấy và chọn mức nhiệt cao nhất. Kết thúc quy trình "trị liệu nhiệt" này, chiếc quần jeans của bạn sẽ co lại, nhỏ hơn hẳn và ôm khít như lúc mới mua.

Quần jeans bị bai dão hoặc bị co chật? Bạn có thể hồi sinh cho em nó chỉ bằng mẹo đơn giản này - Ảnh 2.

Cách này sẽ hiệu quả nhất với quần jeans được làm từ 100% cotton. Lý do bạn không nên dùng nước xả vải là bởi đi kèm với khả năng làm mềm vải, nước xả vải có thể làm chất vải trở nên dão hơn, gây ảnh hưởng đến kết quả thu nhỏ quần của chúng ta.

Cách kéo giãn quần jeans bị chật

Nếu bạn từng làm khô quần jeans với máy sấy, đến 99% là nó sẽ co lại hẳn so với ban đầu và sẽ rất chật khi mặc vào. Cách dễ nhất để đảo ngược tình thế là xịt nước ấm (khoảng 40 độ C) lên toàn bộ chiếc quần, trải nó lên sàn nhà, sau đó bạn sẽ cần "bạo lực" một chút, đó là giẫm 2 chân lên 2 ống quần rồi cố kéo giãn nó theo mọi hướng, xịt thêm nước ấm nếu cần. Sau khoảng 5, 10 phút, bạn hãy mang chiếc quần đi giặt như bình thường, có thể dùng nhiều nước xả vải một chút để tăng hiệu quả kéo giãn và phơi khô tự nhiên. Giờ thì chiếc quần "tí hon" đã được hồi sinh rồi. Để đảm bảo chiếc quần không bị co bé lần nữa, bạn hãy nhớ đừng cho nó vào máy sấy trong những lần giặt tới nhé.

Quần jeans bị bai dão hoặc bị co chật? Bạn có thể hồi sinh cho em nó chỉ bằng mẹo đơn giản này - Ảnh 3.

Nguồn: WhoWhatWear

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm