Quần đảo tư nhân của tỷ phú Richard Branson tan hoang sau siêu bão Irma

Minh Phương Spiderum, Theo Thời Đại 14:03 11/09/2017

Tỷ phú người Anh Richard Branson vừa chia sẻ với phóng viên Daily Mail về những tổn hại nặng nề mà quần đảo tư nhân Virgin ở Necker (Vương quốc Anh) của ông phải hứng chịu sau cơn bão Irma.

Doanh nhân này cũng đăng tải một video ngắn cho thấy mức độ huỷ hoại nghiêm trọng của cơn bão đến ngôi nhà toạ lạc trên đảo Necker của gia đình. Các cơn gió lớn khiến cây cối nghiêng ngả, chỉ trực muốn ngã đổ xuống đường.

Trước cơn bão có cường độ lớn nhất từ trước đến nay, đổ bộ vào Đại Tây Dương, người đàn ông 67 tuổi buộc phải trú ẩn trong hầm rượu của gia đình.

Viết trên blog cá nhân, ông chia sẻ rằng: "Khi bạn có thể nhìn các bức ảnh này, nhiều toà nhà và cây cối ở đảo Necker đã bị hư hại và tàn phá nghiêm trọng.

Quần đảo tư nhân của tỷ phú Richard Branson tan hoang sau siêu bão Irma - Ảnh 2.

Doanh nhân này cũng đăng tải một video ngắn cho thấy mức độ huỷ hoại nghiêm trọng của cơn bão đến ngôi nhà toạ lạc trên đảo Necker của gia đình.

"Chúng tôi có thể cảm nhận được sức tàn phá khủng khiếp chưa có tiền lệ của cơn bão đang hoành hành ở Đại Tây Dương lần này. Tuy vậy, chúng tôi thật may mắn vì có một hầm rượu kiên cố để trú ẩn và vẫn có thể an toàn ở lại hòn đảo trong thời gian xảy ra trận bão."

"Vào những tuần tới, chúng tôi sẽ đánh giá chính xác những nhiệm vụ cần thực hiện sớm. Và rõ ràng, tạo ra việc làm là ưu tiên hàng đầu. Nhiều ngôi nhà cần được xây mới và người dân cũng cần có việc làm để kiếm tiền sửa chữa nhà cửa cũng như nuôi sống gia đình".

Quần đảo tư nhân của tỷ phú Richard Branson tan hoang sau siêu bão Irma - Ảnh 3.

Ông Branson, 67 tuổi, vẫn ở trong hầm rượu của mình ở Necker trong khi cơn bão dữ dội bắt đầu đổ bộ vào nơi ông sống vào hôm thứ 4 vừa qua. Bức ảnh đã ghi lại những gì còn sót lại tại một khu vực trên đảo.

Ông kết thúc bài đăng bằng việc cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người và bày tỏ lòng cảm kích trước "những hành động đầy tình nhân ái" mà ông nhận được sau trận thiên tai.

Nhà tỷ phú này cũng kêu gọi chính phủ Anh cần phát huy vai trò của mình trong nỗ lực giúp người dân trên đảo của ông sớm trở lại cuộc sống bình thường sau cơn bão Irma. "Quần đảo Virgin và nhiều đảo Caribbean khác cần đến một kế hoạch tái thiết mạnh mẽ như Kế hoạch Marshall", ông nói.

Quần đảo tư nhân của tỷ phú Richard Branson tan hoang sau siêu bão Irma - Ảnh 4.

Tỷ phú đã đi tới Puerto Rico để huy động sự trợ giúp và tham gia vào các nỗ lực tái thiết. Tuy nhiên, ông sẽ sớm trở lại quần đảo Necker.

Ông cũng cho biết thêm rằng, "Sau khi chia sẻ các thông tin cập nhật nhất và nói chuyện với chính phủ, các cơ quan viện trợ và truyền thông, chúng tôi sẽ trở lại quần đảo Virgin thuộc Anh để tiếp tục công tác khắc phục hậu quả thiên tai".

Chủ quần đảo tư nhân Virgin thuộc Anh và nhóm làm việc đã dành hai ngày thăm người dân sống trên đảo Gorda đồng thời phân phối các nhu yếu phẩm cần thiết. 

Quần đảo tư nhân của tỷ phú Richard Branson tan hoang sau siêu bão Irma - Ảnh 5.

Ông trùm cho biết, ông thực sự xúc động trước sự tử tế và tốt bụng của mọi người sau trận bão lần này.

Quần đảo tư nhân của tỷ phú Richard Branson tan hoang sau siêu bão Irma - Ảnh 6.

Ông cũng kêu gọi chính phủ Anh cần phát huy vai trò của mình trong nỗ lực khôi phục sau cơn bão. Quần đảo Virgin thuộc Anh và nhiều đảo khác cần đến một kế hoạch tái thiết mạnh mẽ như "kế hoạch Marshall".

Quần đảo tư nhân của tỷ phú Richard Branson tan hoang sau siêu bão Irma - Ảnh 7.

Hầm rượu ở đảo Necker, nơi tỷ phú trú ẩn khi "cơn bão quái vật" kéo tới.

Quần đảo tư nhân của tỷ phú Richard Branson tan hoang sau siêu bão Irma - Ảnh 8.

Đảo tư nhân "thiên đường" của ông Brason trước khi cơn bão Irma xuất hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14