Quan chức Nhà Trắng mắc Covid-19 dù đã tiêm chủng đầy đủ

PV, Theo VOV 12:02 21/07/2021

Một quan chức Nhà Trắng và một trợ lý cấp cao của Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ được xác nhận mắc Covid-19 mặc dù đã tiêm chủng đầy đủ.

Phát biểu trước báo giới, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận một quan chức Nhà Trắng và một trợ lý của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tiêm chủng vaccine đầy đủ đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bà Psaki cho biết thêm, quan chức này mắc Covid-19 từ bên ngoài, chỉ có triệu chứng nhẹ, không tiếp xúc gần với Tổng thống Joe Biden và các quan chức cấp cao khác gần đây. Theo quy định phòng dịch, quan chức này tạm thời sẽ không được tiếp cận Nhà Trắng trong khi chờ xét nghiệm thêm và truy vết.

Là một trong những quốc gia triển khai sớm và nhanh chóng chương trình tiêm chủng, hiện khoảng 68% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến chủng Delta đang khiến số ca mắc và tử vong vì Covid-19 ở Mỹ tăng nhanh trở lại, đặc biệt ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Theo chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci, biến chủng Delta hiện chiếm đến hơn 80% số ca mắc mới ở Mỹ. Chuyên gia này cũng khẳng định, các loại vaccine đã được chính phủ Mỹ phê duyệt vẫn có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn chặn nguy cơ bệnh nặng và tử vong vì Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm