Quan chức Malaysia muốn bóng đá nước nhà học Việt Nam, nhắc đến niềm tự hào của bầu Đức

ĐẶNG PHONG, Theo PL&BĐ 17:21 18/01/2022

Thủ tướng Malaysia – ông Ismail Sabri Yaakob mong muốn bóng đá nước nhà phát triển theo mô hình của Việt Nam.

Trong buổi họp mới đây với Liên đoàn bóng đá Malaysia, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob đã đặt ra vấn đề như sau: "Đâu là điều khác biệt giữa bóng đá Malaysia và Việt Nam? Có lẽ mọi thứ nằm ở sự phát triển bóng đá ở cấp đào tạo trẻ".

Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob phân tích tiếp: "Việc có những học viện bóng đá chất lượng, được quy hoạch bài bản đã giúp Việt Nam vươn từ vị trí thứ 172 trên BXH FIFA cách đây 15 năm lên đội bóng có thứ hạng cao nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, họ còn tiến tới vòng loại cuối World Cup 2022.

Chìa khóa để cải thiện thành tích của tuyển Việt Nam chính là ở học viện HAGL Arsenal JMG. Đây là cơ sở đào tạo được thành lập với sự hợp tác giữa CLB Arsenal, hệ thống học viện JMG toàn cầu và và được hậu thuẫn bởi các tập đoàn khác nhau tại Việt Nam.

Quan chức Malaysia muốn bóng đá nước nhà học Việt Nam, nhắc đến niềm tự hào của bầu Đức - Ảnh 1.

Học viện HAGL Arsenal JMG từng sản sinh ra nhiều tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn... cho bóng đá Việt Nam.

Nếu Malaysia tăng cường việc phát triển bóng đá bằng việc xây dựng nhiều học viện, chúng ta có thể sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng. Càng có nhiều trận đấu ở cấp cơ sở, chúng ta càng có cơ hội tìm kiếm những cầu thủ tiềm năng".

Học viện HAGL Arsenal JMG từng là một trong những niềm tự hào lớn nhất của bầu Đức. Tuy nhiên hiện tại mô hình này đã thay đổi khi đội bóng Phố Núi không còn hợp tác với Arsenal và JMG.

Bên cạnh việc muốn bóng đá Malaysia học hỏi mô hình của Việt Nam, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob còn đề cập đến việc các đội bóng tại Malaysia học tập Chelsea. Vị quan chức Malaysia tiếp tục chia sẻ: "Ngoài việc nâng cao trình độ cầu thủ, các Chelsea còn luôn tìm cách tăng khả năng thương mại của CLB. Các đội bóng Malaysia cần mô phỏng lại những gì Chelsea đang làm".

https://soha.vn/quan-chuc-malaysia-muon-bong-da-nuoc-nha-hoc-viet-nam-nhac-den-niem-tu-hao-cua-bau-duc-20220118102459937.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm