Quán cafe ở Thái "cả gan" mang cục than đen xì ra phục vụ khách hàng làm ai cũng giật mình

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 17/11/2018

Than mà lại kèm thêm kem lạnh nữa kìa, không hiểu quán cafe này có "ý đồ" gì nhỉ?

CODE Cafe of Dessert là một trong những cửa hàng tráng miệng được nhiều foodblogger giới thiệu là nên thử một lần khi đến Thái. Tuy nhiên dạo gần đây menu tại đây lại xuất hiện một món ăn rất lạ làm thực khách "giật mình" khi vừa được mang ra. Ban đầu ai cũng lấy làm khó hiểu tại sao quán dám mang những cục than đen xì phục vụ như thế này.

Quán cafe ở Thái cả gan mang cục than đen xì ra phục vụ khách hàng làm ai cũng giật mình - Ảnh 1.

Nhưng "bình tĩnh" và tìm hiểu kĩ, ai cũng thích thú khi đây chính là một phiên bản bánh mì nướng mới lạ mang tên Thai Tea Lava Toast. 

Bánh toast đã quá quen thuộc với chúng ta rồi nhỉ? Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà mỗi phần toast luôn được trang trí xinh xắn, đáng yêu làm ai nhìn cũng thòm thèm. Nhưng không hiểu sao, cửa hàng này lại đi ngược với thị hiếu mà phục vụ chiếc bánh trông chẳng "ưa nhìn" như thế.

Bí quyết chính là phần bột được cho thêm tinh than tre để tạo ra những mẫu bánh đen huyền. Cứ tưởng đơn điệu ăn cùng viên kem lạnh như thế thôi tuy nhiên khi chạm vào, bỗng dưng phần sốt chực trào làm thực khách vô cùng bất ngờ. Đó chính là sốt lava sánh đặc mang vị của trà sữa Thái đấy.

Và nếu đã nói trà sữa thì đương nhiên sẽ kèm thêm loại topping mà "ai cũng biết là gì đấy" rồi nhỉ? Từng hạt trân châu đen hòa lẫn trong lớp sốt cũng đua nhau tràn ra trông rất kích thích. Bánh nướng giòn thơm, sốt đậm đà, trân châu dẻo dai... chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đã làm người ta quên mất "cục than xấu xí" ban đầu. 

Nhiều người nhận xét mùi thơm thanh của phần bánh nướng đã làm cho món ăn thêm đặc sắc. Khi quyện đều cùng sốt có chút đắng ngọt đúng vị trà sữa rồi nhâm nhi thêm trân châu đã tạo nên phần tráng miệng lôi cuốn hơn bao giờ hết.

Ngoài bánh Lava Toast, cửa hàng còn sáng tạo thêm những chiếc croissant cũng "đen thùi lùi" nhưng bên trong lại tràn đầy sốt lava sánh béo. Còn không bạn có thể trải nghiệm sự kết hợp của bánh toast ăn cùng ngô nướng thử xem, hương vị độc lạ không kém đâu nhé. 

Địa chỉ: 999/9 Rama I Rd, Khwaeng Pathum Wan, Khet Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan

Giờ mở cửa: 10h - 22h

Giá: 120 - 165 baht (85k - 120k)

Nguồn: mylonelynite, hello2day...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm