Quách Ngọc Tuyên trải lòng chuyện có con với bạn gái kém 10 tuổi: "Chúng tôi chưa nghĩ đến chuyện làm đám cưới"

AN, Ảnh: Hoà Trần, Design: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/02/2020

“Biết là người phụ nữ ai cũng muốn 1 lần khoác lên mình chiếc áo cưới, đó là điều thiêng liêng và hãnh diện nhưng chúng tôi quan trọng việc yêu thương nhau, sống hạnh phúc là được rồi. Còn hơn làm đám cưới rùm beng rồi ngày nào đó chia tay”, Quách Ngọc Tuyên bày tỏ.

Quách Ngọc Tuyên đã là gương mặt quen thuộc với khán giả phía Nam nhiều năm nay. Xuất thân từ sân khấu kịch Nụ Cười Mới cùng NSƯT Hoài Linh, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ, Trường Giang… nhưng tên tuổi của anh chỉ thật sự được khán giả biết đến rộng rãi sau vai Vi cá trong loạt phim Giang hồ chợ mới và Vi cá tiền truyện.

Kết thúc mối tình 6 năm với Nam Thư, Quách Ngọc Tuyên trở nên rất kín tiếng chuyện đời tư. Mãi tới gần đây anh mới công khai bạn gái kém 10 tuổi và chỉ sau đó không lâu, nam diễn viên cũng thông báo tin vui đón con gái đầu lòng. Gặp Quách Ngọc Tuyên khi anh vừa chính thức lên chức bố, nam diễn viên thừa nhận vẫn còn cảm giác lâng lâng khó tả trong lần đầu đón con gái chào đời.

Quách Ngọc Tuyên trải lòng chuyện có con với bạn gái kém 10 tuổi: Chúng tôi chưa nghĩ đến chuyện làm đám cưới - Ảnh 1.

Vừa công khai bạn gái không lâu đã đón con gái đầu lòng chào đời, liệu có phải anh lựa chọn thời điểm tin vui nối tiếp nhau mới thông báo với khán giả?

Tôi cũng đắn đo cân nhắc lắm mới công khai chuyện tình cảm cá nhân như vậy, nhất là khi tôi có khá nhiều fan nữ trẻ tuổi, phản ứng của họ sẽ khó lường. Nói đâu xa lúc tôi công khai chuyện tình cảm, ngoài những lời chúc mừng thì nhiều bạn còn vào trách móc, nói lại chuyện tình của tôi và Nam Thư hồi xưa để so sánh. May mắn rằng vợ tôi rất hiểu chuyện nên không bận tâm gì cả, tôi cũng vậy nên mọi thứ cũng rất đơn giản.

Còn chuyện công khai chuyện đón con gái chào đời vì tôi cực kì mê con nít. Tôi cũng muốn sau này nếu có vài tấm hình chơi với con đăng lên khán giả cũng không thấy bỡ ngỡ.

Cảm giác lần đầu bế con gái trên tay với anh thế nào?

Sướng lắm, cảm giác khó tả lắm. Nhiều anh chị cũng nói khi nào có con cảm giác hạnh phúc lắm nhưng không biết nó thế nào, còn bây giờ tôi đã cảm nhận được rồi.

Anh thường xuyên cập nhật lịch trình làm việc khá dày, thậm chí còn đi tỉnh liên tục, vậy anh có thời gian phụ vợ chăm con nhỏ?

Tôi chăm con giỏi lắm đó, tự dưng từ lúc đón con chào đời công việc tôi càng nhiều hơn nữa nên cứ đi quay về là giành chăm con. Có khi cả đêm thức chăm con rồi sáng dậy đi quay và lên phim trường tranh thủ ngủ lúc rảnh. Anh Hữu Châu, anh Trung Dũng còn trêu tôi “ông bố một con cực khổ ghê không”.

Tôi cũng tham khảo trên mạng về cách chăm con và học trực tiếp từ các y tá, bác sĩ trong viện lúc vợ mới sinh. Đến giờ tôi làm được hết mọi thứ rồi. Được cái con gái tôi mê ba lắm.

Trước đây anh từng bỏ cả tỷ đồng làm dự án, nhưng bây giờ có con, có bạn gái để lo lắng rồi, anh có nghĩ mình cần cân nhắc lại khi làm mọi việc vì còn lo cả gánh nặng kinh tế cho gia đình nhỏ?

Tôi không biết sao vì dính vào nghề tôi chơi máu lửa, chơi khô máu thì thôi. Cũng như chuyện bạn nói bỏ cả tỷ đồng làm dự án cá nhân. Khi đó tôi còn đặt cược lớn đến mức trong tay chỉ có hơn 100 triệu mà dám thực hiện một dự án bạc tỷ. May rằng mọi thứ suôn sẻ vì nếu không thuận lợi tôi cũng không biết phải lấy tiền đâu trả cho ê-kíp, trả cho diễn viên nữa.

Còn chuyện vợ con tôi nghĩ mình đủ khả năng lo kinh tế cho gia đình. Hiện tôi cũng có kinh doanh nhỏ cùng hai người bạn và khá ổn.

Vậy đến khi nào anh và bạn gái dự định tổ chức hôn lễ?

Chắc còn lâu đó, vì hiện tại tôi muốn tập trung vào nghề nhiều hơn. Quan niệm của hai chúng tôi giống nhau lắm, cả hai đều không đặt nặng chuyện cưới hỏi. Biết là người phụ nữ ai cũng muốn 1 lần khoác lên mình chiếc áo cưới, đó là điều thiêng liêng và hãnh diện nhưng chúng tôi quan trọng việc yêu thương nhau, sống hạnh phúc là được rồi. Còn hơn làm đám cưới rùm beng rồi ngày nào đó chia tay thì không được. Biết đâu khi con lớn rồi cho bé cùng vào lễ đường với bố mẹ, hình ảnh đó tôi thấy rất đẹp.

Anh có bị tư tưởng càng khoe nhiều chuyện tình cảm, được mọi người nói ra nói vào quá nhiều sẽ dễ gặp vấn đề?

Cũng có đấy, cho nên tôi không muốn khoe quá nhiều, kể cả trên mạng tôi cũng không tôi cũng không đăng quá nhiều hình hay chia sẻ tình tứ gì cả. Tôi quan niệm lâu lâu đăng lên cho vui nhưng tôi không tận dụng chuyện đó.

Anh và bạn gái cách nhau tới 10 tuổi có bao giờ bị bất đồng quan điểm?

Chắc chắn là có rồi, nói không hoàn toàn là xạo, quan trọng mình dung hoà thế nào. Ví dụ trong một cuộc vui cùng bạn bè mà vợ tôi cư xử không đúng tôi sẽ về nhà nói với cô ấy làm vậy là dở thì cô ấy cũng chịu tiếp thu. Giống như tôi cũng không hoàn thiện, những lúc như thế vợ tôi cũng sẽ góp ý.

Cách cư xử với người mình yêu như vậy nhưng còn với công việc, sau bao năm làm nghề dường như anh hơi lành tính nên chưa tạo được những cú bứt phá thật sự lớn?

Thật ra tôi chỉ lành tính với những ai biết cư xử thôi. May mắn rằng đến giờ sau bao năm làm nghề không có ai hại tôi một cách quá đáng, có lẽ vì tôi chưa làm gì xấu xa với người ta.

Quách Ngọc Tuyên trải lòng chuyện có con với bạn gái kém 10 tuổi: Chúng tôi chưa nghĩ đến chuyện làm đám cưới - Ảnh 2.

Tôi không may mắn như người ta, nhưng chưa dựa dẫm hay nhờ vả ai cả

Tuy nhiên cùng xuất thân từ sân khấu Nụ Cười Mới như anh, rất nhiều nghệ sĩ đã có tiếng vang nhất định trong nghề. Thậm chí có lúc anh còn bị so sánh với các diễn viên cùng thời, khi nghe những điều đó có bao giờ anh chạnh lòng?

Đến bây giờ thật lòng tôi không hề chạnh lòng hay áp lực gì cả. Nói gì thì nói hiện tại tôi cũng có chỗ đứng nhất định và được khán giả biết tới. Có thể ở thế mạnh nào đó tôi không bằng người ta nhưng diễn một hướng khác có khi mọi người chưa chắc bằng tôi.

Tôi nhớ khi còn học năm 2, năm 3 mà được bước lên một sân khấu lớn như Nụ Cười Mới là niềm hãnh diện, may mắn lắm. Đúng là thời điểm đó Quách Ngọc Tuyên chỉ đảm nhận những vai nhỏ, chạy qua chạy lại. Nhiều lúc người nhà đi xem kịch mà không xem kĩ là không thấy được mình đâu. Nhưng tôi biết trân trọng nghề và biết tận dụng từng cơ hội mình có được. Ví dụ thời điểm đó khi diễn xong tôi hay ngồi trong cánh gà để xem các anh chị lớn diễn như anh Hữu Lộc, anh Hoài Linh, anh Chí Tài… nhằm học hỏi cái nghề, coi cách mọi người cảm nhận phản ứng của khán giả thế nào. 

So với bạn bè cùng trang lứa đúng là bước đi của tôi chậm hơn họ, nhưng tôi tự hào vì tôi đi bằng chính năng lực của mình, đi bằng chính đôi chân của mình, không dựa dẫm hay nhờ vả ai cả. Tôi cảm nhận đi như vậy sẽ chắc hơn. Có nhiều bạn cùng trang lứa với tôi bất ngờ vọt lên nhưng rồi đến giờ lại mất đi hào quang.

Dĩ nhiên ở thời điểm đó nhìn bạn bè của mình được mọi người yêu quý cũng buồn chứ, cũng suy nghĩ sao mình không được như vậy. Nhưng tôi chỉ buồn vì chính bản thân mình thôi chứ không tìm cách phải đạp lên ai hay sao cả. Tôi không được may mắn như người ta, cái gì cũng phải làm từng bước.

Có thời điểm anh Hữu Lộc mới mất tôi từng nghĩ chắc mình không tồn tại được với nghề nữa, vì khi đó sân khấu Nụ Cười Mới tạm ngưng, lâu lâu đi quay bên ngoài nhưng thu nhập không ổn định, chưa kể đến việc bị mất vai, cảm giác mọi thứ đi đến tột cùng vực. May mắn suy nghĩ đó chỉ tồn tại vài ngày thôi vì tôi lại tìm cách tự vực dậy. Cũng có nhiều khi tôi tự nói với bản thân: “Quách Ngọc Tuyên chẳng lẽ bây giờ mày không làm diễn viên thì làm nghề gì nữa”, rồi cứ cố gắng và đến hiện tại chưa bao giờ tôi lặp lại suy nghĩ sẽ bỏ nghề.

Quách Ngọc Tuyên trải lòng chuyện có con với bạn gái kém 10 tuổi: Chúng tôi chưa nghĩ đến chuyện làm đám cưới - Ảnh 3.

Đến khoảng thời gian nào anh thấy bản thân bắt đầu bứt phá?

Tôi tự nhận mình cũng hơi ham chơi, 5-6 năm gần đây tôi mới xác định tập trung hoàn toàn cho nghề. Giống như trong nghề mình lúc đó ông Tổ mới dòm tới mình vậy. Tôi tin vào Tổ nghề lắm, khi nào bế tắc là tôi tự xin Tổ giúp đỡ.

Mãi tới vai cậu Hai Sinh trong phim “Giọt lệ thanh xuân” đóng chung với Nhật Kim Anh, Hoài Lâm tôi bước ra đường mới được khán giả biết nhiều. Lúc đó ai gặp cũng gọi cậu Hai Sinh, cảm giác vui lắm. Sau đó là “Giải cứu tiểu thư 3” của Hồ Việt Trung, cũng là dự án đầu tiên vai Vi Cá của tôi xuất hiện và được khán giả yêu mến, từ lúc đó sự nghiệp cũng thuận lợi hơn.

Nhưng bao năm rồi anh chỉ chia sẻ chuyện công việc mà rất ít nói tới chuyện cá nhân, bạn thân trong nghề. Tôi nhớ có thời gian mọi người đều nói anh rất thân với Trường Giang vì cả hai cùng bước ra từ sân khấu Nụ Cười Mới. uy nhiên khi lên mặt báo anh đều tránh nhắc tới tên bạn mình, có phải anh sợ bị nói dựa tên tuổi bạn?

Chính xác. Tôi không muốn mình bị nói dựa hơi hay bất cứ điều gì. Thậm chí chuyện tình cảm của tôi và Nam Thư hồi xưa, đã có nhiều bạn xúi tôi nên đi theo hướng này, giật tít thế này sẽ được nhưng tôi thẳng thắn từ chối. Làm vậy để được cái gì? Tôi cũng không muốn làm người ta khó xử.

Vậy nguyên tắc làm nghề của anh là gì?

Đó là làm mọi thứ bằng công sức, không làm bậy. Nếu sống dở thì mình cũng tự thấy kì, tối về ngủ khó chịu lắm, tôi không làm được việc đó.

Quách Ngọc Tuyên trải lòng chuyện có con với bạn gái kém 10 tuổi: Chúng tôi chưa nghĩ đến chuyện làm đám cưới - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm