Quá xấu hổ sau drama rắc rối, sao Thái Lan đấm trọng tài tự xin rút lui khỏi King's Cup 2019

GN, Theo Trí Thức Trẻ 13:29 25/05/2019

Mặc dù đã được Liên đoàn bóng đá Thái Lan xóa án phạt sau sự cố đấm trọng tài, thế nhưng ngôi sao Sanrawat Dechmitr của Bangkok United vẫn tự xin rút khỏi thành phần tham dự King's Cup 2019.

Tuyển thủ Thái Lan chịu án phạt cực nặng vì đấm lén trọng tài

Ngày 18/5, trong trận hòa 1-1 của Bangkok United với Port FC tại vòng 11 Thai League 2019, tuyển thủ Thái Lan Sanrawat Dechmitr phải nhận thẻ đỏ và rời khỏi sân. Khi các đồng đội đang vây quanh tranh cãi với trọng tài về một tình huống thổi phạt, cầu thủ này đã nhanh tay đấm "trộm" người điều khiển trận đấu. 

Ngay lập tức, Dechmitr bị truất quyền thi đấu. Trên đường rời khỏi sân, anh này thậm chí còn không có một chút hối hận. Anh bực tức, sút trái bóng bay khỏi sân và tiếp tục tranh cãi với trọng tài biên. Hành động này đã khiến người hâm mộ rất phẫn nộ. Sanrawat Dechmitr là một cầu thủ quan trọng của đội tuyển Thái Lan, sự cố của anh đã khiến hình ảnh của một tuyển thủ Quốc gia bị ảnh hưởng. 

Sau đó, Dechmitr nhận án cấm thi đấu tới 8 trận và nộp phạt 120.000 bath (tương đương 88 triệu đồng). Những mâu thuẫn đã xảy ra khi tiền vệ sinh năm 1989 có tên trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho King's Cup 2019. Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đưa ra một quyết định bất ngờ đó là xóa án cho Dechmitr. Tuy nhiên, có lẽ do áp lực dư luận là quá lớn đã khiến cầu thủ này tự xin rút lui khỏi ĐTQG. 

Quá xấu hổ sau drama rắc rối, sao Thái Lan đấm trọng tài tự xin rút lui khỏi Kings Cup 2019 - Ảnh 2.

Tình huống đánh lén trọng tài đáng lên án của Sanrawat Dechmitr.

"Chẳng có gì để bào chữa vào lúc này. Đó là một hành động thiếu kiểm soát của tôi. Tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người, các đồng đội, HLV và người hâm mộ. Tôi rất vui khi biết tin mình được triệu tập lên ĐTQG, tuy nhiên, sau sự cố vừa qua tôi nghĩ rằng mình nên rút lui. Một tuyển thủ không thể có những hành vi như vậy. Tôi không muốn mình trở thành một tiền lệ xấu cho những cầu thủ trẻ", Sanrawat Dechmitr chia sẻ với báo chí Thái Lan. 

Tiền vệ Sanrawat Dechmitr là mộ mắt xích rất quan trọng của tuyển Thái Lan ở thời điểm hiện tại. Anh chính là nhạc trưởng trong lối chơi mà HLV Sirisak Yodyardthai đang xây dựng. Với những sự cố không đáng có, chủ nhà King's Cup đang không có được sự chuẩn bị tốt nhất. 

Quá xấu hổ sau drama rắc rối, sao Thái Lan đấm trọng tài tự xin rút lui khỏi Kings Cup 2019 - Ảnh 3.

Sanrawat Dechmitr trong màu áo của tuyển Thái Lan.

Quá xấu hổ sau drama rắc rối, sao Thái Lan đấm trọng tài tự xin rút lui khỏi Kings Cup 2019 - Ảnh 4.

Vụ việc đầy tính drama của Sanrawat Dechmitr rõ ràng ảnh hưởng lớn đến sự chuẩn bị của Thái Lan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm