Quá tải phòng điều trị, Italy phải điều trị bệnh nhân trong ô tô

Nguyễn Hà - An Ngọc, Theo VTV 09:41 14/11/2020

Số ca mắc COVID-19 tại Italy đã chính thức vượt mốc 1 triệu, dẫn đến tình trạng quá tải tại các phòng điều trị tích cực ở nước này.

Cuộc khủng hoảng y tế ở thành phố lớn thứ ba của Italy là Naples khiến các bệnh nhân COVID-19 phải được cho thở oxy và điều trị trong những chiếc xe hơi của chính mình, khi họ chờ đợi hàng giờ để xét nghiệm COVID hoặc nhập viện.

Ông Rodolfo Punzi - Trưởng khoa truyền nhiễm bệnh viện Cotugno cho biết: "Giờ thì trong bệnh viện không còn giường cho bệnh nhân mới nên các y bác sĩ của chúng tôi phải làm việc rất cật lực. Nhìn thấy các y tá của chúng tôi phải chăm sóc bệnh nhân với bình oxy ở ngoài xe ô tô khiến tôi xúc động và tự hào vì sự cống hiến của họ".

Quá tải phòng điều trị, Italy phải điều trị bệnh nhân trong ô tô - Ảnh 1.

Bệnh viện Cotugno này là nơi chuyên điều trị các bệnh truyền nhiễm. Trong làn sóng dịch đầu tiên, bệnh viện đã áp dụng những biện pháp phòng dịch hết sức nghiêm ngặt và được xem là mô hình kiểu mẫu trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Italy. Tuy nhiên, với số ca mắc ngày càng tăng cao, bệnh viện cũng rơi vào tình trạng quá tải.

"Tôi rất lo lắng vì không biết chuyện gì xảy ra với mẹ tôi nữa. Tôi không được phép vào trong. Tôi không thể làm gì cả", chị Flora - Người nhà bệnh nhân nói.

Tỷ lệ lây nhiễm ở Italy hiện ở mức rất cao. Viện trưởng Viện Y tế cao cấp Italy cho biết, giai đoạn này cứ 100.000 dân thì có tới 524 ca mắc COVID-19. Vì thế, nhiều chuyên gia y tế kêu gọi nhà chức trách cần phải thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát dịch bệnh và hỗ trợ nhiều hơn cho các cơ sở y tế.

Quá tải phòng điều trị, Italy phải điều trị bệnh nhân trong ô tô - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm