Quá khứ ít người biết của streamer kiếm tiền tỷ ViruSs: 9 năm ăn Tết cô đơn một mình, lớp 11 phải ngủ 3 ngày ở công viên vì không có nhà để về

Hero, Theo Helino 19:54 09/12/2019

"Mọi người thường nói rằng do hoàn cảnh của em như vậy nên em mới cứng cáp như bây giờ. Nhưng nếu được hoán đổi, em chỉ muốn làm một đứa nhỏ ngu ngơ nhưng có gia đình sung túc hơn là một hoàn cảnh của ViruSs như bây giờ", ViruSs nghẹn ngào.

Được biết đến với vai trò là một trong những streamer hot nhất mạng xã hội hiện nay, ít ai biết rằng ViruSs xuất thân trong một gia đình nhà nòi về nghề thuật: ông ngoại là một nhà nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng, mẹ dạy nhạc cụ dân tộc ở nhạc viện, bố giảng dạy về guitar tại nhạc viện ở Berlin, Đức, anh ruột chơi trống.

Những tưởng cuộc sống của "thiếu gia nhạc viện" luôn trải đầy hoa hồng khi có một hậu phương vững chắc, thế nhưng mới đây trên một chương trình truyền hình thực tế, anh chàng đã có những giây phút trải lòng hiếm hoi về cuộc sống cá nhân. Và để có được thành công như ngày hôm nay, ViruSs đã phải đánh đổi cả máu và nước mắt.

Quá khứ ít người biết của streamer kiếm tiền tỷ ViruSs: 9 năm ăn Tết cô đơn một mình, lớp 11 phải ngủ 3 ngày ở công viên vì không có nhà để về - Ảnh 1.

Vào năm lớp 9, ViruSs có cơ hội được ông cho tham gia một cuộc thi piano và đã may mắn giành được học bổng du học 100%. Nhưng vì sợ gia đình phản đối, anh chàng đã nói dối gia đình đến sát giờ bay mới chính thức thông báo và lên đường du học Nga trong khi không hề biết một chút tiếng Anh.

Đến khi anh chàng lên lớp 11, nghe tin ông ốm nặng anh chàng đã lập tức quay trở về nước khi đang du học tại Hàn. Thời điểm về đến nhà cũng là lúc ViruSs shock nhất vì gia đình đang gặp khủng hoảng về tài chính, nhà cửa đã bán hết để cầm cự. Quá tức giận, anh chàng đã bỏ nhà đi chỉ với 75 nghìn đồng trong túi.

Nơi mà anh chàng ngủ trong suốt ba ngày đầu khi trở về từ Hàn Quốc là công viên Thống Nhất: "Đói có thể nhịn, nhưng khát không biết tìm nước đâu mà uống". Anh chàng đã phải uống nước bẩn trong công viên, rồi bị đau bụng đến mức nước mắt nước mũi cứ chảy dài. Thấy bị ViruSs bị chảy máu mũi, bác bán nước trong công viên mới hỏi han và dẫn đi khám. Kết quả là bị đau dạ dày do uống nước bẩn. Bác bán nước thương quá mới cho uống nước và ăn kẹo lạc và không cho phép ăn gì khác.

Quá khứ ít người biết của streamer kiếm tiền tỷ ViruSs: 9 năm ăn Tết cô đơn một mình, lớp 11 phải ngủ 3 ngày ở công viên vì không có nhà để về - Ảnh 2.

Sau đó, anh chàng đã lang thang khắp Hà Nội để tìm việc làm, công việc đầu tiên đó chính là xin đánh đàn thuê cho một quá cà phê nhỏ ở phố Cao Bá Quát mà không lấy lương trong 2 tháng. Một thời gian sau, ViruSs bận rộn với công việc streamer. Làm việc vào ban đêm, phải ngồi trong quán game đóng kín cửa, 4 giờ sáng nghe tin bà ngoại mất nhưng không thể về được vì quá game không mở cửa đến 6 giờ sáng.

Trên đường về của anh chàng đẫm nước mắt. Khi về đến nhà, thấy ông ngoại nằm ngủ quên trong căn nhà cấp 4 đi thuê lụp xụp, một tay cầm lát bánh mì đang bị chuột gặm, anh chỉ muốn cầm hòn đá đập ngay vào mặt mình để không phải nhìn tiếp cảnh đó nữa.

9 năm liền ăn Tết một mình, thứ lớn nhất mà ViruSs phải đối mặt đó là sự cô đơn. Chia sẻ với MC Trấn Thành, ViruSs nghẹn ngào nói: "Mọi người thường nói rằng do hoàn cảnh của em như vậy nên em mới cứng cáp như bây giờ. Nhưng nếu được hoán đổi, em chỉ muốn làm một đứa nhỏ ngu ngơ nhưng có gia đình sung túc hơn là một hoàn cảnh của ViruSs như bây giờ".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ án bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh: "Mẹ mìn" khai có 1 đứa con nhưng hỏi ngày sinh thì không nhớ

    Thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đang chơi ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh), Nguyễn Thị Thu đã bắt cóc cháu bé rồi chở cháu đến tỉnh Tuyên Quang thì bị bắt giữ. Sáng 30/10, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên xét xử đối tượng về hành vi "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".
  • Đọc thêm