Quá khứ của "ông trùm Hoàng Béo" - Kẻ vượt ngục trở thành đại gia cầm đầu đường dây ma túy lớn nhất nước

Minh Tuệ, Theo Thời Đại 14:31 02/06/2017

Sau khi đường dây ma túy, thuốc lắc siêu khủng của "ông trùm Hoàng Béo" vừa được lực lượng Công an TP.HCM triệt phá thành công, mới đây, những thông tin về nhân thân của Hoàng Béo (tức Trần Ngọc Hiếu, tên thật là Văn Kính Dương, SN 1981, ngụ TP.Hà Nội, tạm trú TP.HCM) đã được tiết lộ.

Theo Công an, Hoàng Béo trước đây tên thật là Văn Kính Dương. Trước năm 2008, Dương tham gia vào 1 đường dây ma túy ở phía Bắc và bị Công an triệt phá bắt giữ. Dương nhận bản án 8 năm về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy" và thụ án từ năm 2008.

Trong quá trình ở trại giam Cầu Cao thuộc quản lý của Công an tỉnh Thanh Hóa, Dương làm quen và chơi thân với 3 phạm nhân khác đều ngụ TP.Hà Nội. Trong số 3 người này, có Mã Thành Phương (SN 1971) đang thụ án 30 năm tù về hàng loạt tội danh nguy hiểm. 

Đến tháng 11/2010, Dương và 3 phạm nhân khác đã cưa song sắt ở ô cửa thoáng của buồng giam và vượt ngục ra khỏi trại tạm giam Cầu Cao thuộc quản lý của Công an tỉnh Thanh Hóa. 

Quá khứ của ông trùm Hoàng Béo - Kẻ vượt ngục trở thành đại gia cầm đầu đường dây ma túy lớn nhất nước - Ảnh 1.

Lệnh truy nã quốc tế với đối tượng Dương từ năm 2010

Hơn 600 chiến sĩ lực lượng Công an được huy động để truy bắt 4 đối tượng và bắt giữ được 2 nghi phạm. Tuy nhiên, Phương và Dương đã tẩu thoát. Công an Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã quốc tế loại đặc biệt với cả 2, tuy nhiên 2 đối tượng vẫn bặt vô âm tín. 

Theo nhận định lúc bấy giờ, có thể cả 2 đã di chuyển qua cửa khẩu sang Trung Quốc sinh sống. Đối tượng Dương sau khi bỏ trốn vẫn sinh sống ở Việt Nam và trốn vào nhiều tỉnh thành ở phía Nam. Đồng thời, Dương thay đổi tên, tuổi, bắt đầu móc nối và xây dựng thế lực để dần trở thành trùm ma túy. 

Đến đầu tháng 4/2012, Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP.Hải Phòng tiếp tục khám phá ra 1 đường dây ma túy đá lớn chuyên cung cấp cho cả nước. Đường dây này do người đẹp Hoàng Phương Lam (SN 1979, ngụ TP.Hà Nội) cầm đầu. Đặc biệt, Dương cùng vợ của mình là Nguyễn Thị Phúc (SN 1986, ngụ tỉnh Thái Nguyên) là mắt xích quan trọng khi mua hàng. 

Theo đó, vợ chồng Dương mua từ vài kg ma túy đá chuyển vào TP.HCM để bán lại. Phát hiện Công an truy xét, Dương đột nhiên mất tích không dấu vết. Mới đây, Công an quận Bình Thạnh phối hợp cùng Công an TP.HCM phát hiện đường dây của Dương nên đã tiến hành điều tra truy xét. 

Quá khứ của ông trùm Hoàng Béo - Kẻ vượt ngục trở thành đại gia cầm đầu đường dây ma túy lớn nhất nước - Ảnh 2.

Đối tượng Dương khi bị bắt.

Dương đã bỏ trốn nhiều nơi, dùng giấy tờ giả, CMND giả thay đổi tên thành Trần Ngọc Hiếu. Tuy nhiên, Dương vẫn tiếp tục tìm cách hình thành 1 đường dây ma túy cực lớn ở khắp cả nước. 

Đối tượng đã thiết lập đường dây của mình bằng những người thân, họ hàng, bạn bè lâu năm gắn kết với nhau chặt chẽ. Mọi việc đều thông qua sự giám sát của Dương. Để tạo vỏ bọc cho mình, Dương tậu biệt thự, siêu xe... thậm chí là gái đẹp để cho mình cái mác đại gia. 

Dương mua nhiều căn biệt thự khác nhau ở nhiều tỉnh thành phố. Mỗi khi rảnh rỗi, Dương cùng người tình điều khiển siêu xe McLaren trị giá khoảng 25 tỷ đồng để đi du hý. Bên cạnh đó, đối tượng còn sở hữu nhiều xe sang khác có giá trị trên dưới chục tỷ đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm